27/10/2023

Học kế toán kiểm toán có vất vả không?

Trong những năm gần đây, bộ phận tư vấn tuyển sinh của FBU thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại bày tỏ sự quan tâm đến ngành kế toán kiểm toán. Hiện ngành này đang thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Lý do vì sao mà ngành này có nhiều sự quan tâm đến vậy? Học kế toán kiểm toán có vất vả không? Cơ hội việc làm của ngành này thế nào? Bộ phận tuyển sinh của trường Đại học Tài chính ngân hàng sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Ngành kế toán kiểm toán luôn là ngành có sức hút

Kế toán kiểm toán không chỉ là ngành thu hút nhiều người theo học mà còn thu hút nhiều người muốn làm công việc liên quan. Có thể thấy ở mọi đơn vị, tổ chức đều cần đến vị trí kế toán. Vị trí này quyết định mọi vấn đề tài chính của doanh nghiệp và là vị trí không thể thiếu.

Kiểm toán là vị trí ngành nghề liên quan đến hoạt động kiểm soát, kiểm tra các vấn đề liên quan đến tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp. Kiểm toán có vai trò rất quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế xã hội. Hiện nay, ngoài kiểm toán nhà nước, có rất nhiều đơn vị kiểm toán được thành lập. Vì vậy, với sự thành lập của nhiều doanh nghiệp như hiện nay thì nhân sự trong ngành kiểm toán cần số lượng lớn.

Kế toán kiểm toán là ngành đang thu hút nhiều nhân lực

Học ngành kế toán kiểm toán có thể làm những công việc gì?

Nhiều người còn phân vân không biết sau khi học xong ngành kế toán kiểm toán sẽ làm việc ở đâu, làm những công việc gì. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm ngay sau đây.

Đối với ngành kế toán hay kiểm toán thì cơ hội việc làm đều rất nhiều và tương lai rộng mở đối với các bạn sinh viên. Trong một doanh nghiệp thì kế toán là vị trí không thể thiếu. Và các doanh nghiệp cũng không thể không cần nhờ đến những kiểm toán viên để giúp doanh nghiệp mình kiểm soát hoạt động tài chính. Với ngành kế toán, bạn có thể xin vào các vị trí như kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế… Với ngành kiểm toán, bạn có thể làm kiểm toán nhà nước, kiểm toán viên độc lập, tư vấn tài chính…

Học kế toán kiểm toán có vất vả không?

Theo chúng tôi, học bất kỳ ngành học nào thì bạn cũng cần phải chuyên tâm và chăm chỉ học hành. Dù là lĩnh vực nào, khi bạn chịu khó, chịu vất vả để học tập và rèn luyện thì bạn mới nhận được tấm bằng xứng đáng. Vì vậy nếu để trả lời câu hỏi học kế toán kiểm toán có vất vả không thì chúng tôi sẽ trả lời bạn là có. Và chúng tôi khẳng định với bạn là học ngành nào cũng vất vả. Tuy nhiên, sự chịu khó và học hành chăm chỉ của bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Bạn sẽ nhận được nhiều giá trị đến từ việc học hành chăm chỉ như:

+ Bằng cấp tốt

Khi bạn bỏ công sức vào việc học tập thì thành tích học tập của bạn sẽ luôn tốt. Tấm bằng khi bạn ra trường cũng sẽ được xếp loại giỏi. Và đó là căn cứ để nhà tuyển dụng chọn bạn.

+ Cơ hội được tuyển dụng cao

Khi bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng do rèn luyện trong quá trình học tập vất vả, bạn không phải lo lắng trước bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Dù nhà tuyển dụng có ra những bài test khó cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua.

+ Vượt lên chính mình

Việc học tập chăm chỉ không chỉ mang lại cho bạn bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp còn là cách để bạn rèn luyện bản thân. Cho dù bạn có làm trái ngành mà bạn học thì bạn vẫn có thể tự tin rằng với những gì bạn đã rèn luyện thì bạn có thể làm tốt mọi việc.

Cơ hội việc làm của ngành kế toán kiểm toán rất nhiều

Học ngành kế toán kiểm toán ở trường nào tốt?

Với nhu cầu nhân lực hiện nay của ngành kế toán kiểm toán, rất nhiều trường đại học đã đưa ngành này vào chương trình đào tạo. Nhưng để quyết định học ở đâu để có được bằng cấp cũng như các kỹ năng cần thiết thì bạn cần cân nhắc. Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) sẽ mang đến cho bạn tất cả mọi điều mà bạn cần.

Từ chất lượng đào tạo, bằng cấp, cơ sở vật chất của FBU đều được các bậc phụ huynh, sinh viên và nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với bề dày lịch sử thành lập, FBU đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên chất lượng, đang công tác tại nhiều đơn vị lớn.

Nếu bạn còn phân vân học kế toán kiểm toán có vất vả không thì hãy gọi điện đến số tư vấn tuyển sinh của chúng tôi: 024 3793 1340 – 024 3793 1341