Hot News

28/07/2018

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng nhất tại Hà Nội

Nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu, nâng cao trình độ kiến thức của mình, nhiều người đã lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều cơ sở nhận đào tạo thạc sĩ khiến bạn băn khoăn không biết nơi đâu uy tín, đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn câu trả lời phù hợp nhất.

Có nên học cao học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?

Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Hoạt động này liên quan trực tiếp tới sự phát triển và hoạt động của tiền tệ. Do đó, đội ngũ lao động làm việc trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng cần có trình độ chuyên môn cao, dễ dàng thay đổi linh hoạt theo sự biến động của nền kinh tế. Nhất là khi thế giới đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Với thị trường lao động cạnh tranh từng ngày từng giờ như hiện nay thì việc học thạc sĩ, học cao học Tài chính – Ngân hàng sẽ tạo cơ hội cho những ai muốn khẳng định được giá trị bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội đầy triển vọng  giúp người có nhu cầu thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Nơi đâu đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng?

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-chat-luong-nhat-tai-ha-noi

 Bảo vệ luận án thạc sĩ Kinh tế trường FBU

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo thạc sĩ và có nhiều chương trình tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng hệ sau đại học đáp ứng nhu cầu học lên cao của học viên.

Có rất nhiều trường đại học đào tạo thạc sĩ mà bạn có thể tham khảo hiện nay như: Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc Gia, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Đại học Tài chính – Ngân hàng Tp.HCM,..

Trước khi đưa ra quyết định học thạc sĩ ở một cơ sở nào đó, bạn cần xem xét một số tiêu chí quan trọng sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần xem xét mình đã tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp đúng chuyên ngành học thạc sĩ hay không. Hoặc ít nhất, ngành bạn học trước đó phải có liên quan tới ngành Tài chính – Ngân hàng. Đối với những thí sinh học ngành gần với ngành định chọn học thạc sĩ thì có thể bổ sung thêm kiến thức về ngành dự định đăng kí.
  • Lựa chọn trường đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng trong phạm vi khu vực bạn muốn học.
  • Tìm hiểu về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất – trang thiết bị giáo dục, hiệu quả đầu ra trước đó, chi phí đào tạo, cơ hội tiến bước trong tương lai.
  • Xem xét các yêu cầu của trường mà bạn có thể đáp ứng…

Trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng tại Hà Nội uy tín?

Lựa chọn ngôi trường nào để học cao học Tài chính – Ngân hàng không phải điều dễ dàng, vì có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn phải băn khoăn. Vậy bài viết có một lời khuyên cho bạn: Hãy lựa chọn trường đào tạo thạc sĩ có cùng tên chuyên ngành bạn muốn học. Bởi lẽ, những trường có tên cùng ngành nghề đào tạo sẽ có kiến thức chuyên sâu, vững vàng và đây cũng là thế mạnh trong đào tạo của trường đó.

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-chat-luong-nhat-tai-ha-noi

Quyết định của Bộ giáo dục về ban hành chương trình đào tạo thạc sĩ trường FBU

Nếu lựa chọn học thạc sĩ Tài Chính – Ngân hàng tại Hà Nội thì Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp cho bạn.

Chương trình học của trường sẽ giúp bạn có thể nắm vững được những kiến thức tổng thể về thị trường và hiểu chuyên sâu chuỗi các biến số, yếu tố ảnh hưởng, cơ chế kinh tế và tài chính. Đồng thời, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ những công cụ phân tích tài chính, rèn luyện kỹ thuật đánh giá doanh thu – lợi nhuận, kỹ năng phân tích thị trường, môi trường pháp lý,… để giúp học viên có thể đưa ra quyết định và hoạch định tốt chiến lược đầu tư trong tương lai.

Không chỉ bồi dưỡng kiến thức, trường còn đào tạo cho học viên có phẩm chất  chính trị vững vàng, năng lực tư duy, nghiên cứu, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách có hiệu quả, cùng nhiều kỹ năng mềm khác trong quá trình giảng dạy.

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-chat-luong-nhat-tai-ha-noi

Hình ảnh trao bằng thạc sĩ tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính –  Ngân hàng của trường FBU có thời gian đào tạo 2 năm, với 3 kỳ học và 1 kỳ luận văn. Với tổng số 60 tín đào tạo tương ứng 23 học phần được đào tạo vào các ngày trong tuần.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có được quyết định lựa chọn cơ sở đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng phù hợp. Bạn quan tâm tới chương trình đào tạo của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, vui lòng truy cập website fbu.edu.vn hoặc liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh qua hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được giải đáp cụ thể.

 

Các tin liên quan