17/10/2023

Con gái có nên học ngành Luật Kinh tế không? Cơ hội việc làm thế nào?

Con gái có nên học ngành Luật Kinh tế không? Con gái nên học ngành gì? Từ trước đến nay, nhiều người quan niệm rằng con gái nên học các ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ, xã hội, kế toán… Vì con gái có tính cách cẩn thận, chỉn chu, tỉ mỉ. Hơn nữa nhiều người vẫn quan niệm con gái chỉ cần làm những công việc nhẹ nhàng, không phải cạnh tranh nhiều.

Tuy nhiên, ngày nay, việc phân biệt giữa con gái và con trai không còn nữa. Con gái cũng thể hiện cá tính mạnh mẽ khi chọn lựa những ngành có tính cạnh tranh cao hơn. Những ngành liên quan đến khối kinh tế được con gái chọn nhiều hơn. Trong đó có ngành Luật kinh tế. Con gái có nên học ngành Luật Kinh tế không là phân vân của nhiều bạn gái hiện nay. Chúng tôi khẳng định rằng con gái hoàn toàn có thể theo học ngành Luật kinh tế vì cơ hội việc làm của ngành này rất nhiều.

Ngành Luật Kinh tế thu hút nhiều bạn học sinh theo học

Cơ hội việc làm khi con gái học Luật Kinh tế

Từ các doanh nghiệp trong nước đến các công ty nước ngoài đều cần vị trí luật sư kinh tế. Trong doanh nghiệp, những người làm luật kinh tế đóng vai trò tư vấn và giúp doanh nghiệp thực hiện những hồ sơ pháp lý và giải quyết mâu thuẫn trong kinh doanh. Có thể thấy rằng vị trí việc làm dành cho cử nhân ngành Luật Kinh tế được đánh giá rất cao và là vị trí quan trọng.

Hàng năm, số lượng sinh viên học ngành Luật Kinh tế ra trường chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân sự ngành này trên thị trường. Vì thế dù là con gái hay con trai theo học ngành này thì cơ hội việc làm dành cho bạn là rất nhiều. Không chỉ một hay hai công việc mà rất nhiều công việc bạn có thể làm liên quan đến ngành này.

Những công việc con gái có thể làm khi chọn ngành Luật Kinh tế:

Chuyên viên pháp lý

Là một trong những vị trí đưa ra định hướng cho doanh nghiệp.Những người làm chuyên viên pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp lý. Trong mọi lĩnh vực của xã hội nói chung và kinh tế nói riêng, việc thực hiện theo đúng pháp luật là yêu cầu tất yếu. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được và hiểu rõ mọi khía cạnh của pháp luật. Chính vì thế, chuyên viên pháp lý là vị trí mà mọi doanh nghiệp đều cần.

Chuyên viên hành pháp, tư pháp

Là vị trí làm việc cho các cơ quan nhà nước để làm các thủ tục hành chính, tổ chức thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật.Bên cạnh đó, chuyên viên hành pháp, tư pháp còn nghiên cứu các kế hoạch, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật. Yêu cầu của vị trí công việc tương đối cao. Thông thường các cơ quan nhà nước sẽ yêu cầu tuyển dụng những cử nhân có bằng giỏi cho vị trí công việc này.

Tư vấn pháp lý

Có thể nói trong tất cả các ngành nghề liên quan đến Luật Kinh tế thì tư vấn pháp lý là vị trí tương đối dễ xin việc. Hầu như doanh nghiệp nào cũng cần đến những người tư vấn pháp lý. Tư vấn pháp lý có thể ở nhiều lĩnh vực như hình sự, nhân sự, bảo hiểm xã hội, các dịch vụ liên quan đến giải thể, thành lập doanh nghiệp… Tuy là công việc có thể dễ được tuyển dụng nhưng tư vấn pháp lý cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng như phân tích vấn đề, giải quyết vấn đề, khả năng tự nghiên cứu…

con-gai-co-nen-hoc-nganh-luat-kinh-te-khong-co-hoi-viec-lam-the-nao

Con gái nên theo học ngành Luật Kinh tế nếu có đam mê

Con gái có nên học ngành Luật Kinh tế không?

Luật Kinh tế không phân biệt là ngành dành cho con gái hay con trai. Nhưng khi con gái theo học ngành này có một số yếu tố cần cân nhắc trước. Vì ngành này đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và học không dễ dàng. Nếu các bạn gái xác định được mục tiêu trong tương lai và quyết tâm theo đuổi công việc liên quan đến Luật Kinh tế thì việc theo học không có gì khó khăn.

Một số lý do để con gái nên học ngành Luật Kinh tế:

Nhiều cơ hội trong công việc

Với nhiều vị trí công việc dành cho cử nhân Luật Kinh tế, các bạn nữ có thể hoàn toàn yên tâm khi cầm tấm bằng tốt nghiệp. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng dành cơ hội cho bạn bất kể bạn là nam hay nữ. Chỉ cần bạn chịu khó học và trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết thì các nhà tuyển dụng sẽ luôn chọn bạn. Mức lương dành cho các vị trí công việc của Luật Kinh tế tương đối cao. Mức lương trung bình của ngành tương đối cao, có thể dao động từ 10-20 triệu đồng.

Học hỏi nhiều kiến thức

Luật là những kiến thức luôn luôn thay đổi và được cập nhật thường xuyên. Nên khi bạn đam mê ngành này thì bạn sẽ luôn được làm việc với đam mê của mình. Bạn luôn có cơ hội để tìm hiểu cái mới và nghiên cứu những chế tài, điều khoản trong kho tàng tư liệu pháp luật đồ sộ.

Được trau dồi nhiều kỹ năng

Theo đuổi ngành Luật Kinh tế sẽ mang lại cho bạn không chỉ kiến thức về Luật mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng. Những kỹ năng này rất thích hợp với các bạn nữ hiện đại. Từ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp đều được cung cấp trong chương trình giảng dạy.

Chắc khi đọc xong bài viết này bạn đã được giải đáp thắc mắc con gái có nên học ngành Luật Kinh tế không. Nếu cần tìm hiểu sâu hơn về ngành Luật Kinh tế cũng như môi trường nào học tốt thì bạn liên hệ đến bộ phận tuyển sinh của FBU nhé. Số hotline của bộ phận tuyển sinh: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.