Tin tức - Sự kiện

05/11/2018

Chuyên ngành kế toán học ở đâu chất lượng?

“Chuyên ngành Kế toán học ở đâu chất lượng”, ra trường không lo thất nghiệp chắc chắn là câu hỏi lớn mà rất nhiều bạn trẻ băn khoăn khi đang muốn theo học chuyên ngành này. Trả lời được câu hỏi trên bạn sẽ tháo gỡ được nút thắt trong suy nghĩ cũng như có được 1 lựa chọn được đơn vị tốt nhất khi xác định theo ngành nghề này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Vì sao bạn nên học chuyên ngành kế toán?

Hiện nay, kế toán là chuyên ngành không thể thiếu trong bất kì một doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nào. Điều này khiến kế toán trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, tính toán cân đối cho chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp mình.

Một sinh viên theo học chuyên ngành kế toán tại một đơn vị uy tín hàng đầu sẽ luôn là đối tượng được ưu tiên khi các nhà tuyển dụng tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán của doanh nghiệp.

Có kiến thức và kinh nghiệm về ngành kế toán, bạn sẽ được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến các vị trí cao hơn so với những người làm ở các chuyên ngành khác.

Kế toán không chỉ là những con số mà còn mang lại cho bạn nhiều kĩ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hoạch định chiến lược,… giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong tương lai.

Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp.

chuyen nganh ke toan hoc o dau chat luong 1

Kế toán là một trong những chuyên ngành “hot” với chế độ đãi ngộ tốt

Không những thế, công việc kế toán giúp bạn có nhận được sự tin cậy của doanh nghiệp và xã hội, có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt nhất tại các doanh nghiệp.

Tiêu chí đánh giá đơn vị dạy học chuyên ngành kế toán chất lượng

Vì những lí do đã đưa ra ở trên mà chuyên ngành kế toán đã trở thành ngành “hot” và là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đang phân vân không biết “Chuyên ngành Kế toán học ở đâu chất lượng”.

Dưới đây là những tiêu chí để trả lời cho câu hỏi chuyên ngành kế toán học ở đâu chất lượng, giúp bạn có những lựa chọn chính xác nhất cho tương lai:

Tiêu chí số 1 – Đội ngũ giảng viên   

Khi lựa chọn đơn vị theo học, bạn cần tìm hiểu xem chất lượng giảng viên giảng dạy tại đó như thế nào. Một người thầy giỏi, nhiệt tình sẽ giúp bạn có những kiến thức, kinh nghiệm giá trị phục vụ cho công việc trong tương lai của bạn một cách tốt nhất.

Tiêu chí số 2 – Sự uy tín của đơn vị dạy học

Một cơ sở được cấp phép hoạt động, được nhiều người đánh giá cao là dấu hiệu nhận biết cần thiết để đánh giá chất lượng đào tạo của đơn vị đó và là tiêu chí quan trọng để học viên lựa chọn.

Tiêu chí số 3 – Cơ sở vật chất

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mà học viên rất quan tâm và có ảnh hưởng đến quyết định của học viên, bởi 1 cơ sở đào tạo ngành kế toán chất lượng sẽ ảnh có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại để học viên có cơ hội học tập tốt nhất.

Tiêu chí số 4 – Chính sách và quyền lợi của học viên

Các cơ sở đào tạo kế toán hiện nay hầu như đều đưa ra những chính sách giống nhau để thu hút học viên. Tuy nhiên bạn cũng cần nhìn xa hơn là bạn nhận được gì sau khi học xong. Vì thế bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kĩ các địa chỉ có cam kết về đào tạo nghiệp vụ thực tế và hỗ trợ đầu ra để theo học.

chuyen nganh ke toan hoc o dau chat luong 2

Các tiêu chí đánh giá đơn vị dạy học ngành kế toán chất lượng

Tiêu chí số 5 – Phản hồi của bên thứ 3

Đây cũng là một yếu tố để quyết định đến việc chuyên ngành kế toán học ở đâu chất lượng? Để đánh giá chất lượng của một đơn vị đào tạo về ngành này bạn cần xem phản hồi của bên thứ 3. Đó có thể là: học viên đã và đang theo học tại trung tâm, các nhà tuyển dụng học viên của trung tâm đó và cuối cùng là đánh giá của chuyên gia.

Ngoài ra nên xem xét các tiêu chí khác như học phí, địa điểm và các hoạt động của trung tâm dành cho sinh viên.

Chuyên ngành kế toán học ở đâu chất lượng?

Học viện Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tự hào là đơn vị đã đào tạo được đánh giá cao về chất lượng đào tạo về chuyên ngành kế toán. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, hàng năm Học viện Tài chính – Ngân hàng cung cấp cho thị trường nhân lực kế toán – kiếm toán Việt Nam háng nghìn chuyên viên ưu tú: nhạy bén với chuyên môn, giàu kỹ năng làm việc, khả nắng tiếp thu nhanh, chủ động trong công việc, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Các học viên tại các khóa học của Học viện tài chính đều rất hài lòng về chất lượng đào tạo của trường, cũng như luôn đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giảng viên.

Qua những thông tin trên, hi vọng bạn đã biết chuyên ngành kế toán học ở đâu chất lượng. Chúc bạn lựa chọn được cơ sở đào tào chuyên ngành kế toán ưng ý, phù hợp để có kết quả học tập tốt nhất.

 

Các tin liên quan