22/03/2024

6 lý do nên chọn học tập tại trường FBU

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, tên tiếng Anh: Hanoi Financial and Banking University – FBU. Trường được thành lập theo Quyết định số 2336/QĐ-TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hà Nội. Nhà trường có chức năng chính là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở các trình độ đại học, liên thông đại học và sau đại học. Và thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực  kinh tế  tài chính. Đồng thời cung cấp các dịch vụ thuộc các lĩnh vực đào tạo và khoa học công nghệ mà trường đang có ưu thế. Dưới đây là 6 lý do bạn nên chọn học tập tại trường FBU.

FBU là một trong những trường đại học danh tiếng được nhiều sinh viên lựa chọn tuyển sinh

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử 14 năm, FBU đã gây dựng và chứng minh uy tín của mình qua khoảng thời gian vừa qua. Sau hơn 14 năm ra đời, không ngừng nỗ lực phát triển. Đến nay, trường ngày càng được mở rộng về quy mô, dần khẳng định được chất lượng đào tạo của mình. Hằng năm, trường đã bổ sung cho xã hội hàng ngàn cử nhân và thạc sỹ trình độ cao. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm khá cao và được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt. Tầm nhìn của nhà trường đến năm 2045, sẽ trở thành một trong 10 trường đại học lớn nhất về quy mô & uy tín trong lĩnh vực đào tạo. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kinh doanh, kế toán – kiểm toán, công nghệ, ngoại ngữ và quản lý.

Mức học phí cạnh tranh so với các trường trong cùng thứ hạng

Học phí của FBU được xem là hợp lý so với chương trình giảng dạy cho sinh viên. Với nhiều cơ hội nhận học bổng và chương trình hỗ trợ vay vốn sẽ giúp bạn trang trải chi phí học tập tại FBU .3 • Đội ngũ giảng viên FBU đầy tâm huyết

Đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên cơ hữu của trường lên tới gần 200 cán bộ. Trường là nơi quy tụ được nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành; đội ngũ Giảng viên trẻ và tâm huyết với nghề, gần gũi chia sẻ với các em sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập hiệu quả nhưng rất dân chủ và thân thiện. Chương trình đào tạo của FBU được xây dựng trên cơ sở khảo sát thực tế xã hội và sản xuất. Đồng thời có sự tham gia của các GS, PGS, các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực trong các ngành đào tạo.

Cơ sở vật chất rộng rãi, mới và trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại

Hiện này, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị dùng cho công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện nay đã được Nhà trường đầu tư tại hai cơ sở. Đó là ở cơ sở 136 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội và cơ sở 31 Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong số ít những trường đại học ngoài công lập có được một cơ sở đào tạo riêng. Được đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất. Nhà trường luôn coi đó là một trong những điều kiện cơ bản, một lợi thế để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác cùng trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Sống, học tập và làm việc tại thủ đô

Thủ đô Hà Nội là nơi lắng đọng những giá trị tinh hoa văn hóa, quốc hồn quốc túy của cả dân tộc. Tại mảnh đất này quy tụ các trường đại học hàng đầu cả nước với chất lượng giảng dạy được đánh giá rất cao, cơ hội để các em sinh viên được học tập và nâng cao năng lực bản thân tốt nhất. Vì vậy mà lựa chọn học tại FBU, bạn sẽ có điều kiện để trải nghiệm một Hà Nội rất đẹp nhiều nét tinh hoa khác của đất văn hiến.

Cơ hội học tập tốt nhất ngay trong trường FBU

Chương trình đào tạo của 9 ngành học trong trường mang tính liên thông cao trong từng khối ngành. Tính liên thông dọc và liên thông ngang của các chương trình đào tạo đều rất cao. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể học hai chương trình. Đồng thời các em cũng có thể học liên thông, đáp ứng yêu cầu mềm dẻo của quá trình đào tạo. Tính liên thông dọc của các chương trình đào tạo là giúp cho người học có thể học liên thông trực tiếp từ trung cấp, cao đẳng lên đại học. Dưới hình thức tích lũy thêm các tín chỉ còn thiếu của chương trình đào tạo. Tính liên thông ngang để tạo điều kiện cho người học học liên thông từ một bằng đại học này sang học một bằng đại học khác.

Mục tiêu xây dựng FBU trở thành một trường Đại học định hướng ứng dụng ở cả 3 cấp độ là Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý với các ngành mũi nhọn. Là các ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kiểm toán, Kế toán,  Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Pháp luật kinh tế và Ngôn ngữ chuyên ngành với quy mô trung bình và uy tín cao; chất lượng giáo dục, năng lực quản trị, hạ tầng cơ sở vật chất đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam

Cơ hội việc làm rộng mở

FBU có triết lý giáo dục là “Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm định chất lượng” và “Thái độ đúng mực, kiến thức sâu rộng, kỹ năng đa dạng”. Vì thế sinh viên FBU khi ra trường luôn tìm được cho mình một chỗ đứng trên thị trường lao động, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bởi vậy, bạn đừng bao giờ do dự khi lựa chọn Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội làm nơi gắn bó khi học đại học. Chúc mừng bạn đã lựa chọn đúng nơi mình cần đến rồi đấy. Cả một tương lai rực rỡ đang chờ đón bạn tại FBU!