Hot News

14/10/2018

Xoay quanh các câu hỏi về chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Thời gian vừa qua, FBU nhận được không ít thắc mắc, mong muốn tư vấn của các bạn học sinh, sinh viên về chuyên ngành học Quản trị kinh doanh. Trong đó, câu hỏi được quan tâm nhất là chuyên ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu chất lượng. Để trang bị kiến thức và tự mình giải đáp câu hỏi này, hãy cùng tham khảo những câu trả lời của FBU gửi tới bạn đọc là những học sinh, sinh viên mong muốn theo đuổi chuyên ngành học này trong tương lai suốt thời gian vừa qua nhé.

Bạn đọc: Học ngành Quản trị kinh doanh em sẽ được học những gì?

Trả lời:

Để giúp bạn trả lời thắc mắc này, FBU xin được điểm qua đôi nét về chuyên ngành học Quản trị kinh doanh giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn.

Trước tiên cần biết, Quản trị kinh doanh là việc quản trị các hoạt động trong kinh doanh của doanh nghiệp để phát triển công việc kinh doanh của một hay nhiều ngành mà doanh nghiệp đó nắm giữ.

Muốn biết chuyên ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu chất lượng thì bạn cần nắm rõ chuyên ngành này học những gì trước đã. Quản trị kinh doanh là ngành học rất rộng giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển hoạt động kinh doanh một cách đúng đắn nhất.

Ở trường học, bạn sẽ được đào tạo những môn lý luận chính trị bắt buộc như Quản trị học, Marketing căn bản, Nguyên lý kế toán, Kinh tế vi mô – vĩ mô, Kinh tế lượng… Sau khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, các học viên sẽ tiếp tục được học những môn chuyên sâu hơn như Quản trị marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị rủi ro, Phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, Thị trường chứng khoán, Quản trị dự án, Thống kê kinh doanh, Nghệ thuật lãnh đạo,…

Bạn đọc: Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ra trường em có thể làm gì? Học ngành này ra trường có tương lai không?

Trả lời:

Nếu nói về cơ hội việc làm thì có thể khẳng định Quản trị kinh doanh mang đến cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho mọi tân sinh viên mong muốn theo đuổi ngành học này.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành Quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp luôn dẫn đầu số lượng trên các website tuyển dụng. Bởi thế nên quyết định học ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn sáng suốt và thức thời.

Bạn có thể trở thành chuyên viên xây dựng chiến lược kinh doanh, chuyên viên triển khai các hợp đồng ngoại thương; nhân viên tiếp thị hay kiểm soát tình hình tài chính của công ty; nhân viên tìm kiếm thị trường kinh doanh; chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Ngoài ra, những vị trí tại các phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng hành chính – nhân sự, phòng marketing,… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ cũng luôn sẵn sàng chờ đón bạn.

Bạn đọc: Em đang phân vân chọn trường học ngành Quản trị kinh doanh. Nhờ thầy, cô tư vấn giúp em chuyên ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu chất lượng nhất?

Trả lời: 

Đây là câu hỏi mà FBU nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Chọn trường học ngành Quản trị kinh doanh là vô cùng quan trọng để có được chất lượng đầu ra tốt nhất.

Bạn nên ưu tiên chọn trường đại học có thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh tế, kinh doanh sẽ giúp đào tạo chuyên môn tốt hơn. Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội… là những trường được đánh giá cao về đào tạo chuyên ngành này.

Đặc biệt, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trong những ngôi trường mới, cơ sở vật chất hiện đại, rất chú trọng đầu tư và giảng dạy các chuyên ngành về kinh tế, kinh doanh với đội ngũ giảng viên đầu ngành giàu kinh nghiệm, nhờ vậy trở thành ngôi trường được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.

Theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh tại FBU, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về kinh tế như xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, lập kế hoạch kinh doanh, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… phục vụ đắc lực cho công việc thực tế sau này.

Hi vọng rằng với những giải đáp trên đây, các bạn đọc đã hiểu rõ hơn về ngành học Quản trị kinh doanh cũng như có cho mình câu trả lời chuyên ngành Quản trị kinh doanh học ở đâu chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công với ngành học mình theo đuổi!

 

Các tin liên quan