Tin tức - Sự kiện

10/12/2020

Vì sao nên chọn học ngành ngôn ngữ Anh

Là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia, với hơn 1 tỉ người sử dụng, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và ngày càng đóng vai trò then chốt trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Không ai có thể phủ nhận tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục, công nghệ, du lịch, v.v.

KHÁI QUÁT VỀ KHOA NGOẠI NGỮ

Khoa Ngoại ngữ, tiền thân là Bộ môn Ngoại ngữ trực thuộc khoa Đại cương, nay là khoa Cơ bản của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, ra đời theo quyết định số 1882/BGDĐT, ngày 21 tháng 05 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa Ngoại ngữ đảm nhiệm giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ và không chuyên của trường với thời gian chuẩn cho hệ đại học chính qui là 4 năm.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, từng bước hoàn thiện về mọi mặt, đa dạng hóa các loại hình, các chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, có uy tín trong cả nước, cũng như trong khu vực và quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ. Đồng thời tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đưa công tác hợp tác quốc tế lên tầm chiến lược của Khoa với phương châm: Sáng tạo – Cơ hội việc làm – Hội nhập quốc tế. Đặc điểm nổi bật của Khoa là có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp và hội nhập quốc tế cho sinh viên.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN: giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo quy chuẩn từ nhiều trường đại học danh tiếng trong nước.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO: Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Bên cạnh những mục tiêu cơ bản, với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đầu ra vững vàng về chuyên môn, kiến thức, thành thạo về ngoại ngữ, có đầy đủ các kĩ năng cần thiết như kĩ năng thuyết trình, giao tiếp, có khả năng thích ứng cao, đáp ứng được yêu cầu của công việc, đặc biệt có khả năng làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được những yêu cầu xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Trong tương lai gần, Khoa Ngoại ngữ sẽ tiếp tục hướng đến các hoạt động hợp tác-đào tạo quốc tế như trao đổi sinh viên và thực tập sinh giữa Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội và các trường Đại học tại các nước nói tiếng Anh. Đồng thời tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động giao lưu về văn hóa, từ thiện, tình nguyện, du lịch, tham quan, học tập với các trường đối tác.

KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

Một số kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đạt được sau khi tốt nghiệp:

KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP

– Giao tiếp tiếng Anh ở mức độ thành thạo (Nghe, Nói, Đọc, Viết) trong các tình huống xã hội và công việc chuyên môn trong ngành thương mại dịch vụ và du lịch, tài chính, ngân hàng. Đạt chuẩn tương đương C1 (Khung chuẩn châu Âu)

– Sử dụng các kỹ thuật biên, phiên dịch phù hợp khi dịch, xử lý các tài liệu liên quan đến các đề tài phổ thông và Tài chính – Ngân hàng

– Hướng dẫn, điều hành và tổ chức tour du lịch

– Đàm phán, thuyết trình, báo cáo và thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng thông qua việc sử dụng tiếng Anh

– Tự soạn thảo bằng tiếng Anh các văn bản, chứng từ trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cũng như các ngành Kinh tế khác

KỸ NĂNG MỀM

– Làm việc độc lập

– Làm việc theo nhóm và với cộng đồng

– Giao tiếp và truyền đạt thông tin trong lĩnh vực chuyên môn

– Thu thập, xử lí thông tin để giải quyết vấn đề trong lĩnh vực chuyên môn

– Sử dụng tin học phục vụ công việc chuyên môn và quản lí

VỊ TRÍ CÔNG VIỆC

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Khoa Ngoại Ngữ – Trường đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội có thể làm việc trong nhiều ngành nghề, vị trí khác nhau liên quan đến ngoại ngữ như:

– Các tổ chức thương mại, kinh doanh, tài chính – ngân hàng

– Đài phát thanh – truyền hình, nhà xuất bản, thư viện, sở ngoại vụ, sở tư pháp

– Các tổ chức ngoại giao

– Các công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ

– Các cơ sở nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa

– Cơ sở giáo dục và đào tạo

– Doanh nghiệp kinh doanh ngoại thương

– Hãng hàng không, cơ quan ngoại giao, các công ty kinh doanh với nước ngoài, các công ty nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam

– Cơ sở du lịch, lữ hành

– Cơ quan quản lí du lịch

MỘT SỐ MÔN HỌC CHÍNH THUỘC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

– Tiếng Anh Tổng Quát 1&2

– Nghe – Nói 1,2,3

– Phát âm

– Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng

– Tiếng Anh Tiếp thị& Quảng cáo

– Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

– Tiếng Anh Du lịch& Lữ hành

– Tiếng Anh Thanh toán Quốc tế

– Dẫn luận Ngôn ngữ

– Biên dịch-Phiên dịch

– Văn hóa Anh-Mỹ

– Văn học Anh-Mỹ

– Thư tín Thương mại

Các tin liên quan