Tin tức - Sự kiện

20/05/2019

Tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng nên chọn trường nào?

Bất động sản ngày càng phát triển theo lộ trình các dự án, thị trường chứng khoán sôi động, từ đó kéo theo sự khởi sắc của lĩnh vực liên quan đến tiền tệ đó là ngành tài chính ngân hàng. Các phòng giao dịch, chi nhánh được mở rộng khắp cả nước đem lại cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong ngành tài chính ngân hàng. Chính vì vậy, ngành tài chính ngân hàng ngày càng thu hút các bạn trẻ đi theo.

Vậy, tuyển sinh tài chính ngân hàng thì nên chọn trường nào là câu hỏi không chỉ dành cho các bạn học sinh mà còn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc về ngành tài chính ngân hàng, cách thức tuyển sinh và trường đào tạo uy tín về tài chính ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng được hiểu là ngành liên quan tới các hoạt động giao dịch hoặc kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng. Đó là các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, thuế, chứng khoán, cổ phiếu, ngân hàng,… sử dụng các công cụ tài chính nhằm thanh toán và chi trả trong nước và quốc tế.

Đây là một lĩnh vực rộng, vì vậy được chia nhỏ thành nhiều chuyên ngành khác nhau như chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế học tài chính, ngành Tài chính, chuyên ngành Phân tích tài chính,… ngành đào tạo còn tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng trường.

Tài chính ngân hàng cung cấp cho sinh viên những kiến thức như:

– Kiến thức chuyên môn: sinh viên được trang bị các kiến thức về phát hành cổ phiếu, trái phiếu, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Thẩm định dự án đầu tư, Quản trị rủi ro tài chính, Tài chính quốc tế, Nghiệp vụ ngân hàng thương, Quản trị ngân hàng,… các hoạt động liên quan đến thị trường vốn.

– Kỹ năng mềm: sinh viên theo học ngành này được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề tạo điều kiện cho việc phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp như: nghiệp vụ ngân hàng, hồ sơ quyết toán thuế,…

Tuyển sinh tài chính ngân hàng đều có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị khác nhau ngành này ngày càng nhiều học sinh, sinh viên đăng ký học. Những người đã đi làm và mong muốn có cơ hội thăng tiến đều theo học tại chức, văn bằng 2 hoặc cao học ngành này.

Học Tài chính – Ngân hàng ra trường làm gì?

đăng ký tuyển sinh ngành nào thì sinh viên cũng được tư vấn về cơ hội việc làm khi theo ngành đó. Đối với tuyển sinh tài chính ngân hàng thì các cử nhân sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Làm giảng viên ngành tài chính ngân hàng

– Chuyên viên tài trợ thương mại; chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản,…

tuyen-sinh-tai-chinh-ngan-hang-nen-chon-truong-nao-1

Hình 1- Tuyển sinh tài chính ngân hàng có thể làm công việc giảng viên tài chính tại các trường ĐH, CĐ

tuyen-sinh-tai-chinh-ngan-hang-nen-chon-truong-nao-2

Hình 2 – Tuyển sinh tài chính ngân hàng sau khi ra trường có thểm làm chuyên viên tín dụng ngân hàng

Nhiều người theo ngành tài chính ngân hàng bởi những ngành này thường có mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, mức thu nhập còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân, vị trí công việc đảm nhận, kinh nghiệm làm việc của từng người. Đối với sinh viên vừa ra trường, chưa có kinh nghiệm thì mức lương cơ bản của ngành này bình quân 4,8 triệu/ tháng, chưa kể thu nhập thêm, các khoản hoa hồng. Đối với chức danh quản lý hoặc trưởng phòng thì mức thu nhập khoảng 20-30 triệu/ tháng.

Nên tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng vào trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, để chọn một trường đào tạo chuyên sâu, bài bản về ngành tài chính ngân hàng thì giới thiệu với các bạn học sinh, sinh viên trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội. Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội là trường chuyên đào tạo các ngành nghề liên quan đến tài chính ngân hàng – Quản trị kinh doanh. Đây là trường đại học tư thục, với nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo công tác dạy và học kết hợp với thực tiễn, giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Tuyển sinh tài chính ngân hàng tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội dành cho học viên cao học và sinh viên đại học chính quy. Phương thức tuyển sinh của trường là :

– Xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia (chỉ tiêu 70%). Thời gian xét đợt 1 từ 6/8/2019-8/8/2019. Đợt bổ sung từ ngày 28/8/2019.

– Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét học bạ 6 học kỳ chỉ tiêu 30% )

Tổ hợp xét tuyển các khối A00; A01;D01; C04. Điểm trúng tuyển của 2 năm gần đây nhất vào ngành này là 15,5 điểm.  Đợt 1 từ 1/5-30/6/19. Đợt 2 từ 5/7-31/7/19. Đợt 3 từ 5/8-30/8/19.

Để tuyển sinh tài chính ngân hàng vào trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội bạn đọc có thể tham khảo các thông tin trên website https://fbu.edu.vn/ haoặc gửi câu hỏi về địa chỉ mail fbu.tuyensinh@gmail.com.

Để biết thêm chi tiết về tuyển sinh tài chính ngân hàng hãy liên hệ SĐT 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan