Các hoạt động

18/07/2019

Tuổi trẻ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên năm 2019 và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019, Đoàn Thanh niên Trường Đai học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019 với hai chiến dịch lớn: Chiến dịch tiếp sức mùa thi cao đẳng, đại học 2019 và Chiến dịch mùa hè xanh 2019. Hai chiến dịch diễn ra hiệu quả và có ý nghĩa vô cùng thiết thực.

tinh-nguyen

Chiến dịch tiếp sức mùa thi cao đẳng, đại hoc 2019

Từ ngày 24/6 – 27/6, Đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi cao đẳng, đại học 2019 với 40 tình nguyện viên đã tham gia công tác tiếp sức mùa thi tại hai điểm thi: trường THPT Thượng Cát và trường THPT Tây hồ. Các hoạt động chủ yếu của “Tiếp sức mùa thi cao đẳng, đại học 2019” là: Hỗ trợ thông tin cho thí sinh và người nhà thí sinh; Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh; Tiếp đón thí sinh và người nhà tại các điểm thi.

tinh-nguyen-1

Đội hình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Thượng Cát trước giờ đón tiếp thí sinh

Chiến dịch đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi PTTH diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất, để lại ấn tượng tốt đẹp về người SV tình nguyện của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trong tâm trí của thí sinh và người nhà thí sinh.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2019

Chiến dịch mùa hè xanh của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội diễn ra trong 1 tuần từ 6/7 – 13/7/2019 tại Xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn với 35 tình nguyện viên tham gia.

Lãnh đạo UBND xã Chi Lăng và các tình nguyện viên của FBU trong buổi ra quân chiến dịch

Cùng tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh năm nay tại huyện Chi Lăng, Lạng Sơn với Đoàn trường ĐH Tài chính – Ngân hàng HN là 8 trường ĐH, HV trong Cụm đoàn số 3 Thành đoàn Hà Nội gồm Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Y tế công cộng, ĐH Thủy lợi, ĐH Văn hóa, ĐH Công đoàn, ĐH Lao động xã hội và Học viện âm nhạc VN. Đây là lần đầu tiên có số lượng các trường đại học và tình nguyện viên lớn nhất thực hiện mùa hè xanh tại một địa phương, tạo ra một hoạt động bổ ích ý nghĩa vừa tạo điều kiện để sinh viên các trường giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch các bạn sinh viên của FBU đã quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết để thực hiện nhiều phần việc và công trình thanh niên hết sức thiết thực. Đồng thời đem đến những giờ phút vui vẻ, sôi nổi qua việc tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ, không thể nào quên.

tinh-nguyen-3

Khoảnh khắc vui vẻ trong buổi sinh hoạt hè tại nhà văn hóa thôn

Kết quả toàn chiến dịch mà các sinh viên tình nguyện của FBU đã làm được trong suốt một tuần của Chiến dịch Mùa hè xanh tại Chi Lăng là đáng trân trọng:

            – Kéo 1000 m đường điện thắp sáng đường thôn

            – Giúp 4 hộ gia đình chính sách: thu hoạch ngô, làm cỏ.

            – Làm sạch cỏ 3 tuyến đường liên thôn dài 2km

            – Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại 10 thôn

            – Xây 6 lò đốt rác cho 6 hộ dân

            – Đổ 200m bê tông đường dân sinh

            – Dọn cỏ, quét tường vôi, trang trí cho khuôn viên Đài tưởng niệm xã Chi Lăng

            – Xây dựng 1 công trình sân chơi, bãi tập cho thanh thiếu nhi

            – Trang trí cảnh quan 200m đường nối từ đường cái đến Ủy ban nhân dân xã

            – Thăm hỏi và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó.

            – Cùng các trường đại học, học viện đóng góp công sức xây dựng công trình chung như: làm giếng khoan tại Xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng.

Các sinh viên tình nguyện của FBU tham gia làm đường bê tông dân sinh

Các sinh viên tình nguyện của FBU tham gia thu hoạch ngô cho các hộ gia đình chính sách của xã

tinh-nguyen-6

Đ/c Lưu Đức Tân, Đội trưởng đội SVTN bàn giao công trình thắp sáng đường thôn cho đ/c Lương Văn Thức – Bí thư đoàn xã Chi Lăng

tinh-nguyen-7

Dọn dẹp cho khuôn viên Đài tưởng niệm xã

tinh-nguyen-8

Đ/c Võ Thị Đào, Bí thư đoàn FBU cùng các sinh viên tình nguyện tới thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách

tinh-nguyen-9

Lãnh đạo xã Chi lăng, đại diện BCH đoàn trường, đội SVTN và bà con xã Chi Lăng tại đêm giao lưu văn nghệ tổng kết chiến dịch MHX

tinh-nguyen-10

Trong buổi tổng kết chiến dịch MHX ngày 13/7 của Cụm đoàn số 3, đại diện các trường tham gia chiến dịch đã cùng nhau ký kết nghĩa với Huyện đoàn Chi Lăng trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh đoàn Lạng Sơn và UBND huyện Chi Lăng

tinh-nguyen-11

Đội SVTN mùa hè xanh FBU đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do Huyện đoàn Chi Lăng trao tặng

Chiến dịch Mùa hè xanh của sinh viên tình nguyện FBU đã để lại những hành động đẹp, ý nghĩa được lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Hơn thế nữa là khi các đoàn viên thanh niên trải nghiệm cuộc sống vất vả, tiếp xúc với những nơi còn khó khăn thiếu thốn sẽ giúp cho thế hệ trẻ giàu lòng nhân ái hơn. Đây chính là dịp để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn. Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đối với quá trình phát triển của xã hội.

Các tin liên quan