Hot News

20/11/2018

Tư Vấn Tuyển Sinh Tài chính – Ngân hàng: Cơ hội làm việc rộng mở

Ban Tư Vấn Tuyển Sinh Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Tài Chính Ngân hàng Hà Nội sẽ phân tích những công việc, cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có kiến thức tốt, thái độ làm việc tích cực thì sẽ chẳng lo thất nghiệp.

Thời gian vừa qua, ban Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng của trường Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội nhận được rất nhiều thắc mắc của phụ huynh, học sinh về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường.

Bởi thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những công việc mà sinh viên ngành tài chính ngân hàng có thể làm để bạn tự tin theo đuổi ngành học của mình.

Tư Vấn Tuyển Sinh Tài chính – Ngân hàng: Ra trường bạn có thể làm gì?

Nhân viên ngân hàng

Hầu hết sinh viên mới ra trường đều theo đuổi công việc trở thành nhân viên ngân hàng. Với những kiến thức được đào tạo trong chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên ngân hàng. Với những kiến thức được đào tạo trong chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể làm tốt công việc của một nhân viên ngân hàng, giải quyết các công việc liên quan đến tiền tệ.

Kiểm toán – kế toán

Để theo đuổi đam mê làm kiểm toán, kế toán, bạn phải tự xây dựng cho mình tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, giấy tờ. Nếu chỉ sai số một con số rất nhỏ, bạn cũng dễ dính đến pháp luật.

+ Kiểm toán là người chịu thực hiện việc kiểm tra tài khoản của các tổ chức, doanh nghiệp.

+ Kế toán là người chịu trách nhiệm ghi chép sổ sách cho doanh nghiệp, công ty và gửi tới lãnh đạo.

Người môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán cũng là một trong những công việc mà ban tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng đề cập đến, hiện tại đây đang là công việc hot dành cho sinh viên ngân hàng sau khi ra trường. Để trở thành một người môi giới chứng khoán, bạn phải có hiểu biết sâu sắc về chứng khoán, có những đánh giá sắc bén về xu hướng chứng khoán cũng như có khả năng thuyết phục người mua.

tu van tuỷn sinh nganh tai chinh ngan hang 1Tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính – ngân hàng

Chuyên gia phân tích tài chính

Nếu bạn thực sự đam mê với chuyên ngành, có nghiên cứu sâu về tài chính thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ trở thành chuyên gia phân tích tài chính.

Tuy nhiên, để theo đuổi được công việc này, bạn phải trang bị được những kiến thức cực kỳ vững chắc về lĩnh vực thẩm định đầu tư và phân tích kinh doanh.

Không những thế, bạn cần phải có cái nhìn bao quát về hệ thống quản trị tài nguyên doanh nghiệp (ERM). Đồng thời, bạn cũng cần biết sử dụng phần mềm dữ liệu, có các phần mềm chuyên sâu về phân tích, đánh giá các con số kinh doanh.

Nhà quản lý tài chính

Đối với sinh viên mới ra trường, rất khó đảm nhận được vai trò của nhà quản lý tài chính. Bởi, nhà quản lý tài chính đòi hỏi phải có kiến thức tài chính chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

Các chức danh dành cho nhà quản lý tài chính trên thế giới là Giám đốc tài chính (CFO).

Khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn phải làm gì?

Như vậy, qua việc tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng cực kỳ lớn. Bạn có thể làm việc tại nhiều chức danh, ngành nghề tại các tổ chức, doanh nghiệp chứ không nhất định phải làm việc trong ngân hàng.

tu van tuyen sinh nganh tai chinh ngan hang 2Chuyên viên ngành tài chính – ngân hàng

Muốn có cơ hội xin việc trong các tổ chức, doanh nghiệp thì ngay từ khi còn theo học tại trường, bạn nên làm được những điều sau:

Chọn trường đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng uy tín

Trường học đào tạo chuyên ngành Tài chính – ngân hàng quyết định phần lớn đến kiến thức bạn học được trong suốt 4 năm theo học tại trường. Thế nên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng, quyết định chọn trường học đúng đắn để sau này không hối hận.

Nên theo học tại những trường top đầu, có danh tiếng trên thị trường Tài chính – ngân hàng.

Tích lũy kiến thức, biết cách vận dụng linh hoạt vào thực tế công việc

Kiến thức về chuyên ngành Tài chính ngân hàng chính là nền tảng để sau này bạn vận dụng vào công việc. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua những buổi học chuyên ngành. Nếu không có kiến thức vững chắc, bạn sẽ chẳng thể giải quyết được các công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng đâu.

Kinh nghiệm từ những người đã đi làm, đạt được vị trí cao trong các ngân hàng, doanh nghiệp đều cho thấy, họ đánh giá cao kiến thức nền tảng trong trường học, nó giúp ích cho công việc của họ rất nhiều.

Ban tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân Hàng cho biết, nếu bạn còn có tư tưởng: Học kiến thức trong sách vở sẽ chẳng vận dụng vào thực tế được thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi.

Có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tích cực

Thái độ làm việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công việc. Nếu ngay từ khi là sinh viên bạn đã không có thái độ làm việc tốt, chăm chỉ thì sau này bạn khó mà hoàn thành tốt công việc được giao.

Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng thì hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn các vấn đề liên quan đến ngành học.

 

Các tin liên quan