Hot News

16/04/2018

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh – Học gì – Làm gì?

Tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh của Đại học Tài chính – Ngân hàng sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: Học quản trị kinh doanh sẽ học cái gì và để làm cái gì? Có phải học là ra làm giám đốc hay không?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn học sinh đang trong giai đoạn tìm hiểu ngành học cho mình khi chưa có một định hướng rõ ràng và cụ thể.

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành quản trị kinh doanh đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh của tổ chức của doanh nghiệp. Để từ đó duy trì và phát triển công việc kinh doanh. Quá trình đó bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống quản lý, quy trình sảnh xuất, kinh doanh và tối đa hóa “hiệu suất”.

Sự thành công hay thất bại của quá trình quản lý hoạt động kinh doanh phụ thuộc chủ yếu vào quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Như vậy nghiệp vụ quản trị kinh doanh bao gồm nhiều phạm vi, chuyên ngành chuyên sau: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing,…

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Với những hiểu biết cơ bản về chuyên môn và nghiệp vụ của chuyên ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, kết hợp với sự nhận thức về sự phát triển của xã hội và toàn cầu, tư duy logic một chút bạn có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh rất phong phú và đa dạng và không sợ thất nghiệp.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt sản phẩm dịch vụ, sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty nước ngoài vào Việt Nam với tốc độ gia tăng hàng năm chính là mảnh đất màu mỡ để sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh khai thác.

Theo thống kê hàng năm cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng. Do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Học quản trị kinh doanh sẽ được những kiến thức gì?

Theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nghiệp vụ chuyên ngành con của quản trị kinh doanh như: quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó sinh viên quản trị kinh doanh ra trường sẽ có những kỹ năng mềm: khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh,… Kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh và đánh giá tiềm năng thành công của các cơ hội này, từ đó thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý

Sinh viên sẽ được học các môn đầy bổ ích và hấp dẫn như: Quản trị và đàm phán đa văn hóa, Logistics, Giao tiếp trong kinh doanh, Entrepreneurship, Thương mại điện tử, Quản trị rủi ro, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị vận hành công ty đa quốc gia, Quản trị nguồn nhân lực công ty đa quốc gia, Kế toán quản trị,…

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: tốt nghiệp quản trị kinh doanh xong có thể làm việc ở đâu?

Khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh là bạn đã trở thành một “ứng viên đa tài” có thể tham gia vào mọi vị trí của một tổ chức kinh doanh. Bạn có thể đệ đơn xin việc ở bất kỳ bộ phận nào vì bạn có thể làm được kế tất cả các nghiệp vụ sau:

– Quản lý nhân sự – hành chính.

– Thực hiện sổ sách kế toán đơn giản

– Phụ trách xây dựng, quản lý tài chính

– Phụ trách mảng marketing – truyền thông

Hay cụ thể hơn bạn có điểm mạnh và lợi thế trong các môi trường sau:

– Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán

– Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty

– Tự thành lập và điều hành công ty riêng

– Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành quản trị kinh doanh phù hợp với những đối tượng nào?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động.

Những bạn trẻ hoạt bát năng động, thích kinh doanh, muốn khẳng định vị trí xã hội và thăng tiến đều thích lựa chọn chuyên ngành này.

Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính

Những bạn luôn tin rằng mình có tố chất lãnh đạo, có khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên mọi người quanh mình cùng làm việc để đạt được kết quả cao

Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Nhiều bạn trẻ hay đùa nhau: Tao thích học chuyên ngành quản trị kinh doanh vì kiểu gì sau này ít nhất tao cũng được lãnh đạo một team nhỏ vì tao được học những tư duy để làm leader.

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Tại sao Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội lại thu hút được nhiều học sinh tham gia tuyển sinh?

Số lượng sinh viên đăng ký chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội ngày càng gia tăng theo các năm. Theo các cựu học sinh viên cũ đã ra ngoài cọ sát thực tế với thương trường về trường chia sẻ thời gian trau dồi kiến thức, nghiệp vụ tại trường các bạn đã được học kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, kiến thức thực tế nhiều nên  giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng quản lí nên ra trường đã có những vốn kinh nghiệm nhất định bật hẳn lên so với các bạn đồng trang.

Với những kiến thức và kinh nghiệm của các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng nghiệp vụ, sinh viên chắc chắn học viên sẽ được trang bị tất cả những gì cần thiết để trở thành một nhà hoạch định, điều hành xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh

Tư vấn tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội bạn sẽ nhận được những ưu điểm gì?

Học tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sinh viên sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo tiến bộ của các nước phát triển.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại. Khu vực trung tâm thuận tiện cho việc di chuyển. 100% phòng học được trang bị máy lạnh, internet – wifi

Học tập với những người bạn cùng yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh đến từ khắp mọi miền đất nước

Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý

FBU luôn chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo

Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong để sinh viên có thể thuận tiện trải nghiệm thực tế.

Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật

Nếu bạn đang có những băn khoăn trong việc lựa chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh để theo học hãy liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội 0243.793.1340/ 0246.295.6783. Đội ngũ tư vấn trẻ nhiệt huyết sẽ có những chia sẻ ân tình cho bạn.

Hoặc bạn đọc có thể tham khảo tông tin chi tiết tại đây: https://fbu.edu.vn/khoa-quan-tri-kinh-doanh/

Các tin liên quan