Hot News

29/09/2018

Tư Vấn Tuyển Sinh ngành Quản trị kinh doanh: Có nên theo học?

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học. Để từ đó quyết định có nên theo học hay không. Quản trị kinh doanh là ngành học chưa bao giờ hết hot, cơ hội làm việc rộng mở, đa lĩnh vực.

Tại sao nên theo học ngành Quản trị kinh doanh

Trước hết, bạn nên hiểu, ngành quản trị kinh doanh là gì? Học ra để làm gì? Khi đã hiểu rõ 2 vấn đề này, bạn sẽ xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh là chuyên ngành đào tạo sinh viên liên quan đến kế hoạch kinh doanh, các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp/ tập đoàn… Theo đó, bạn sẽ được đào tạo nền tảng cơ bản để phân tích hoạt động kinh doanh, có hướng đi, tính toán sao cho hợp lý để duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh của một đơn vị cụ thể.

Người học ngành quản trị kinh doanh không đơn giản chỉ là người vẽ ra được các chiến lược kinh doanh, bạn còn phải là một người biết, hiểu về marketing thực sự.

Học ra để làm gì?

Đúng như tên gọi của chuyên ngành, khi học quản trị kinh doanh bạn có thể trở thành người quản trị, đưa ra những giải pháp liên quan đến kinh doanh của đơn vị/ doanh nghiệp.

Bạn không đơn giản chỉ là người quản lý nhân sự, bạn chính là người quyết định đến hoạt động kinh doanh thịnh vượng của doanh nghiệp. Thế nên, bạn có vai trò cực kỳ quan trọng, liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn có thể làm việc ở nhiều cương vị như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing,…

Như vậy, khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh, cơ hội làm việc của bạn rất rộng mở, đa dạng đúng không nào. Sẽ không thiếu đất dụng võ cho bạn nếu bạn có năng lực, đam mê, nhiệt huyết.

Nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu thì dễ xin việc?

Chọn trường học ngành Quản trị kinh doanh là viên gạch đầu tiên xây dựng nên thành công, quyết định đến cuộc sống sau này của bạn. Có những người sau khi đi làm, hoặc sau khi theo học mới hối hận vì tại sao ngày xưa không chọn trường khác. Nếu chọn trường học khác, chắc chắn cơ hội xin việc sẽ tốt hơn nhiều.

Vậy, hiện tại, các bạn vẫn có cơ hội để lựa chọn, tại sao lại không tìm chuyên ngành quản trị kinh doanh của một trường học danh tiếng, chuyên sâu để học?

Trên địa bàn Hà Nội, có nhiều trường Đại học có chuyên ngành quản trị kinh doanh, vậy, nên chọn trường nào thì tốt? Cơ hội xin việc dễ dàng?

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được đánh giá là một trong những trường học đào tạo chuyên sâu với nhiều thế mạnh. Một trong những ngành học chất lượng nhất tại ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội chính là ngành quản trị kinh doanh.

Với các giảng viên lâu năm, có kinh nghiệm dày dặn, hoạt động trong ngành quản trị kinh doanh. Bởi thế, kiến thức do giảng viên truyền đạt lại được gắn với thực tế. Từ đó, sinh viên vừa dễ dàng nắm bắt kiến thức, vừa có thể vận dụng lý thuyết vào thực hành.

Trong các môn thực hành, kiến tập, thực tập, trường tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được với các doanh nghiệp/ tập đoàn/ công ty mà bạn mong muốn làm việc, học hỏi tại đó. Thời gian này, bạn sẽ được tham gia, tìm hiểu quá trình vận hành công việc của các anh chị đi trước, tích lũy kinh nghiệm cho quá trình làm việc sau này.

Tùy thuộc vào năng lực của bạn, khả năng quan hệ của bạn mà bạn có thể được nhận vào làm việc tiếp tục hay không. Thế nên, hãy phát huy tối đa lợi thế của mình.

Trên đây là những kiến thức về tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Hy vọng rằng, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo học để có quyết định đúng đắn.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh, bạn liên hệ hotline: 0243.793.1340/ 0243. 793. 1341 để được hỗ trợ.

Các tin liên quan