Tin tức - Sự kiện

10/01/2019

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh cho học sinh THPT

Hiện nay ngày càng có nhiều ngành nghề đào tạo chuyên nghiệp khiến học sinh THPT phân vân trong trong việc lựa chọn ngành học tốt nhất cho mình. Nhất là với những ngành học có đặc điểm gần tương tự sau. Bài viết này sẽ tổng hợp những vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh cho học sinh THPT chắt lọc từ ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về giáo dục đại học.

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh: sinh viên học được kiến thức gì từ ngành này?

Học ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được đào tạo nguồn kiến thức tổng hợp và chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường – môi trường kinh doanh,… Trong cả quá trình học, sinh viên còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh thông qua những môn học cụ thể như: Kế toán quản trị, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị chuỗi cung ứng,…

Nói một cách dễ hiểu, học ngành quản trị kinh doanh về cơ bản, sinh viên được đào tạo trở thành những người nắm vững các kiến thức chuyên sâu về hoạt động quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, và phát triển công việc kinh doanh của công ty, tổ chức trong thực tế sau này. Trong thực tế, những người làm trong ngành quản trị kinh doanh đặc biệt năng động, nhạy bén, mạnh mẽ, tự tin, có khả năng chịu áp lực làm việc cao, khả năng giao tiếp tố, kiến thức nền tảng tốt. Chính vì vậy, tại các trường chuyên về kinh tế sẽ có hướng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đạt tới khả năng như vậy.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành quản trị kinh doanh còn yêu cầu phải giỏi về ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh. Thế nên các hoạt động học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng là vấn đề được chú trọng ở môn học này.

tu van tuyen sinh cho nganh quan tri kinh doanh cho hoc sinh thpt1Tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh: sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu về kinh tế quản trị quá trình kinh doanh

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh: Những kỹ năng được rèn luyện trong quá trình học tập

Không chỉ được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên sâu và tổng hợp về quản trị kinh doanh mà sinh viên theo học còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết dùng cho ngành học này. Những kiến thức trên sách vở sẽ là cơ sở để áp dụng trong thực tiễn công việc sau này. Học quản trị kinh doanh, sinh viên được đào tạo với mục đích trở thành những người năng động, bản lĩnh, có khả năng tổng hợp, phân tích thị trường, xây dựng chiến lược và lập các kế hoạch kinh doanh. Đặc biệt là các kỹ năng về phát triển thị trường, kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh và các kỹ năng về marketing, tiếp thị.

Học ngành này, sinh viên có nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, cho nên các bạn được rèn luyện một cách toàn diện, hình thành và hoàn thiện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý tình huống trong kinh doanh và kỹ năng quản lý chuỗi hoạt động kinh doanh,…

Một sinh viên ngành quản trị kinh doanh nếu được đào tạo tốt và rèn luyện tốt thì sau khi ra trường sẽ trở thành một nhân sự đắc lực cho hoạt động kinh doanh của các công ty mà họ làm việc.

tu van tuyen sinh cho nganh quan tri kinh doanh cho hoc sinh thpt2Tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh cho học sinh THPT: đây là ngành học để sinh viên rèn luyện về mọi mặt.

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh: cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường. Tại các trường đại học, học viện chuyên về tài chính, những sinh viên giỏi còn được các doanh nghiệp săn đón ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Bởi hoạt động của các doanh nghiệp luôn đòi hỏi nguồn nhân sự có kiến thức, kỹ năng, năng lực làm việc thực sự.

Sau khi ra trường, sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty trong nước và quốc tế theo khả năng của mình. Với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ đối với sinh viên ngành học này. Nhờ được đào tạo tổng hợp và chuyên sâu ở nhiều mảng kiến thức có tính ứng dụng cao trong thực tế nên sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Họ có thể làm ở các vị trí làm việc như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu,… Trong khi đó, nếu bạn có năng lực thực sự thì cơ hội phát triển cũng rất có tiềm năng.

Tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh: Nơi đào tạo tốt nhất

Trên cả nước có hàng chục cơ sở đào tạo trình độ đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh tuyển sinh ở hai khối thi tuyển phổ biến là khối A, D1. Đây là ngành học được rất đông thí sinh chọn lựa. Ngành quản trị kinh doanh  được tuyển sinh, đào tạo theo diện rộng, với tên gọi chung là quản trị kinh doanh hoặc chuyên sâu như các chuyên ngành: quản trị kinh doanh lữ hành, quản trị doanh nghiệp thương mại, quản trị chất lượng, quản trị kinh doanh bảo hiểm, quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông, quản trị du lịch nhà hàng khách sạn,… Nhằm đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng quản trị hoạt động kinh doanh nói chung, lên kế hoạch tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

Tại miền Bắc, Trường Đại học tài chính và ngân hàng là đơn vị đào tạo chuyên nghiệp về ngành tài chính, kinh tế nên lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường mỗi năm đều rất đông. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường này cũng được đánh giá cao hơn hẳn. Nếu bạn đang cần tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh thì hãy nhanh tay gọi tới số điện thoại 0243.793.1340/ 0243. 793. 1341 để được hỗ trợ từ nhà trường.

Các tin liên quan