Tin tức - Sự kiện

08/06/2019

Tư vấn tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại năm 2019

Trong một xã hội có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng như hiện nay, các ngành về lĩnh vực kinh doanh luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong đó, ngành Kinh doanh thương mại là một trong số những gợi ý để các bạn cân nhắc. Dưới đây là một số tư vấn tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại cho các bạn tham khảo.

Ngành Kinh doanh thương mại là gì?

Kinh doanh thương mại là ngành học trang bị cho học viên các kiến thức về hoạt động bán hàng, xuất – nhập kho, quản trị bán lẻ,… Đây là một ngành thiên về kỹ năng thực tiễn nhiều hơn là phân tích và tính toán.

Ngành Kinh doanh thương mại chú trọng vào hoạt động bán hàng, nên học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng như: quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ hay các phương pháp bán hàng hiệu quả,… Các công việc của ngành Kinh doanh thương mại giữ tầm quan trọng trong mô hình kinh tế hiện nay.

Ngành Kinh doanh thương mại học những gì?

Khi theo học ngành Kinh doanh thương mại, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức về hoạt động kinh doanh, nghiên cứu thị trường, bán hàng, hoạt động chiêu thị, PR, marketing, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng hay phân tích tài chính,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như: giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp thương mại, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc online, sàng lọc thông tin, kỹ năng điều hành và quản lý các dự án thương mại,…

Theo học ngành Kinh doanh thương mại, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu qua một số môn học như: quản trị tài chính, quản trị học marketing, nghiệp vụ ngoại thương, kinh tế đối ngoại, nghiệp vụ bán hàng, các kiến thức về luật thương mại, luật vận tải và bảo hiểm,…

Trường nào tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại, tùy vào điều kiện và năng lực của bản thân, các bạn có thể chọn được trường phù hợp. Tuy nhiên, trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội (FBU) là một trong những lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn trẻ có ước mơ theo học Kinh doanh thương mại.

Như đã nói ở trên, sinh viên theo học ngành Kinh doanh thương mại không chỉ được cung cấp các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngành học mà còn được tạo điều kiện vận dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn.

tuyen-sinh-nganh-kinh-doanh-thuong-mai

Hình 1: FBU tuyển sinh ngành Kinh doanh Thương mại năm 2019

Hiện nay, trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội với chương trình đào tạo song ngữ, không chỉ cung cấp cho các bạn các kiến thức chuyên môn mà còn mang đến môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp để hội nhập với thị trường lao động quốc tế. Chất lượng đào tạo và phục vụ ngày càng được nâng cao với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất dần hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Bên cạnh đó, sau khi ra trường, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để tìm kiếm việc làm ổn định cho bản thân.

Tại sao nên theo học ngành Kinh doanh thương mại tại FBU?

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh doanh thương mại tại FBU được xây dựng nhằm giúp sinh viên lĩnh hội được nền tảng kiến thức sâu rộng để có đủ năng lực điều hành, quản trị các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Sinh viên sẽ có được khả năng tổng hợp các kiến thức về quản trị kinh doanh,  thương mại để vận hành hiệu quả các doanh nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân ngành Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, sinh viên sẽ có được:

– Bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết các chuẩn mực đạo đức kinh doanh, có trách nhiệm đối với xã hội.

– Có thể lực và tinh thần mạnh mẽ để hoạt động tốt trong môi trường làm việc áp lực.

– Hiểu biết và có khả năng vận dụng các kiến thức đã tiếp thu vào việc đề xuất các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về thương mại, kinh doanh.

– Hình thành và phát triển những kỹ năng lãnh đạo, quản trị và điều hành hoạt động kinh doanh trong các công ty nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng.

– Phát triển được kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm và hình thành kỹ năng tự học, tự nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành và có khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc liên tục thay đổi.

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-ke-toan-2

Hình 2: Ngành Kinh doanh thương mại mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể có những vị trí làm việc đáng mơ ước như:

– Nhân viên, trưởng phòng kinh doanh trong các công ty sản xuất, kinh doanh thương mại, kinh doanh xuất nhập khẩu.

– Quản lý và giám sát bán hàng trong các doanh nghiệp.

– Quản trị viên, tổng quản trị các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp thương mại, siêu thị.

– Chuyên viên sở công thương, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, trung tâm xúc tiến thương mại.

Trên đây là một số tư vấn tuyển sinh ngành Kinh doanh thương mại. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm kiến thức về ngành này để đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lai.

Các tin liên quan