Hot News

12/04/2018

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán – Học kế toán ra trường làm gì?

Nhiều bạn gọi đến bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành kế toán của Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội  hỏi câu hỏi rất hay và cũng rất thật. Cô ơi, nếu em học chuyên ngành kế toán thì ra trường em sẽ làm gì ạ.

Có thể bạn cho đây là câu hỏi hơi ngu ngơ nhưng thực sự đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ đang đứng trước quyết định lựa chọn ngành học cho mình. Không chỉ vậy, với nhiều luồng thông tin trái chiều về cơ hội nghề nghiệp của  ngành Kế toán cũng làm nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về đầu ra của chuyên ngành này.

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán – Học kế toán ra trường làm gì?

Có thể khẳng định: Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức dù qui mô là lớn hay nhỏ. Vì vậy thị trường cũng như nhu cầu giành cho nhân lực kế toán là rất rộng lớn. Một phép thống kế trực quan để bạn đọc có thể thấy rõ điều này:

– Tính đến đầu năm 2018, tỉ lệ nhu cầu việc làm trong lĩnh vực kế toán đã tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm.

– Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 – 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của các sinh viên theo học ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng, phủ khắp mọi vùng miền.

Không như các ngành khác, học viên theo học ngành Kế toán sau khi ra trường sẽ có rất nhiều vị trí công việc hấp dẫn để sinh viên lựa chọn. Cụ thể như:

– Chuyên viên phụ trách kế toán cho các tổ chức (từ nhóm kinh doanh nhỏ lẻ đến các tổ chức tài chính lớn), kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

– Nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, ký quỹ, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

– Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Có thể nói sinh viên học chuyên ngành kế toán như chuẩn bị cho mình được “con dao pha” có thể “chiến đấu” ở mọi vị trí, mọi lĩnh vực.

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán – Học kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Với các vị trí công việc nêu trên, bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành kế toán của Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội có thể khẳng định sinh viên ngành Kế toán ra trường có thể khẳng định năng lực của mình tại mọi đơn vị, tổ chức lớn hay nhỏ. Vấn đề là bạn chọn và được chọn vào nơi nào mà thôi. Cụ thể:

– Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

– Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

– Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;

– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

– Hay chỉ đơn thuần là những nhóm kinh doanh nhỏ lẻ không có tư cách pháp nhân họ cũng rất cần đến kế toán.

Tư vấn tuyển sinh ngành Kế toán

Tóm lại, với những học sinh đang có nguyện vọng học chuyên ngành Kế toán hãy yên tâm về đầu ra của ngành học này: bạn chắc chắn sẽ không bị thất nghiệp – vấn đề chỉ là bạn muốn làm ở đâu và được chọn vào làm ở đâu mà thôi.

Đây là ngành học phù hợp cho mọi thời đại. Nếu được trang bị kiến thức, trau dồi kỹ năng làm việc tốt, cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến sẽ do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.

Bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành kế toán của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội rất vui được chia sẻ thông tin thắc mắc cho các học sinh và sinh viên. Vì vậy đừng ngại ngùng, nếu bạn đang có bất kỳ băn khoăn nào cần tư vấn hãy gọi cho hotline của chúng tôi: 0243.793.1430/ 0246.295.6783.

Hoặc tham khảo đề án tuyển sinh năm 2018 của Đại học Tài chính Ngân hàng tại đây

https://fbu.edu.vn/tuyensinh/de-tuyen-sinh-2018/

Các tin liên quan