Hot News

22/03/2018

Tốp trường đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất hiện nay?

Là một ngành chưa bao giờ hết “HOT”, Tài chính – Ngân hàng đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này.

Với vai trò như “xương sống của nền kinh tế”, Tài chính – Ngân hàng là mảnh đất màu mỡ nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn. Cử nhân tốt nghiệp ngành này có thể bắt đầu làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên tín dụng, kế toán, kiểm toán, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, quản trị tài sản và nguồn vốn, Phân tích tài chính doanh nghiệp… Bên cạnh đó, kiến thức ngành cũng được coi là vô cùng hữu ích trong mọi lĩnh vực của đời sống như: Quản lý tài chính cá nhân, gia đình,…

Theo các “tiền bối” trong ngành, để thành công trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, sinh viên cần được trang bị tốt kiến thức chuyên môn, giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Ngân hàng là một lĩnh vực thú vị, nhưng đầy thách thức. Ngoài chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm sẽ phục vụ đắc lực cho bạn về tài chính quốc tế, cho bạn nhiều cơ hội rộng lớn ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cơ hội sớm cọ xát với công việc thực tế rất quan trọng, giúp sinh viên tự tin hơn khi ra trường.

Lễ trao bằng tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội,

Tại Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ có những điều kiện học tập tốt cùng vô số cơ hội thực hành kiến thức.Tuy nhiên, không phải sinh viên Tài chính – Ngân hàng nào cũng được trang bị những điều này. Tình trạng học chay, xa rời kiến thức thực tế, thiếu ngoại ngữ và “hổng” kĩ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, phản biện… khi đi làm khiến một số lượng không ít cử nhân ngành này thất nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng của Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội ngoài việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, đào tạo tiếng Anh là một trong những thế mạnh của trường, bên cạnh đó FBU còn chú trọng đến việc áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, kết nối doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên kiến tập, thực tập tại các ngân hàng, công ty tài chính nhằm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động và giàu tính cạnh tranh

Các bạn sẽ có từ 4 – 8 tháng thực tập tại doanh nghiệp  với các vị trí khác nhau như: chuyên viên ngân hàng, kế toán, kinh doanh, chăm sóc khách hàng… Trong quá trình thực tập, các bạn được cọ xát thực tế, thực hành các nghiệp vụ, học cách làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nhiều bạn khẳng định được mình ngay trong kì thực tập như: Ký kết được những hợp đồng, thương vụ lớn, được ra nước ngoài làm việc, được tuyển vào làm kể cả khi chưa lấy bằng đại học.

Thế mạnh của sinh viên Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là sở hữu nhiều kiến thức thực tế và các kỹ năng mềm nhờ tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động phát triển cá nhân tại trường.

Trong nhiều năm qua, phần lớn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại FBU đã nhanh chóng khẳng định bản thân ở những vị trí cao trong các công ty chứng khoán, các ngân hàng thương mại như: Techcombank, Vietinbank, Đông Á bank, ACB, BIDV, …Có thể thấy lựa chọn được trường đào tạo uy tín bạn sẽ không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng.

Tương lai, sinh viên tài chính ngân hàng sẽ là lực lượng góp phần quan trọng phát triển kinh tế, năng động nắm bắt xu thế hội nhập cùng thế giới. Hy vọng với quyết định sáng suốt của mình, cùng với những thông tin của bài viết trên, các bạn sẽ trở thành những chuyên viên tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp tự tin, quyết đoán, có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự ổn định, thịnh vượng của nền kinh tế.

Các tin liên quan