08/10/2019

Tổng hợp các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên

Kế toán là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Kế toán cần phải làm gì hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Tuy nhiên, những bạn học kế toán mới ra trường thường không được tiếp cận thực tế, nên không nắm bắt được những công việc hằng ngày tại doanh nghiệp nên sẽ gặp những khó khăn nhất định.

1.Công việc hằng ngày phải làm

– Ghi chép, thu thập, xử lý và lưu trữ các hoá đơn, chứng từ kế toán:

– Khi DN có phát sinh các nghiệp vụ kinh tế như mua bán hàng hóa,… Thì công việc của kế toán là phải thu thập tất cả các hóa đơn chứng từ có liên quan (đầu ra, đầu vào) để làm căn cứ cho việc kê khai thuế và hạch toán.

– Sau khi đã tập được các hóa đơn chứng từ liên quan thì kế toán thuế phải tiền hành xử lý và kiểm tra xem hóa đơn hợp pháp không, có hợp lệ, hợp lý hay không

– Trường hợp nếu phát hiện hóa đơn GTGT viết sai, hóa đơn bất hợp pháp, kế toán phải xử lý ngay theo quy định của Thông tư 39/2014/TT-BTC và các văn bản pháp luật liên quan

– Lập phiếu thu, phiếu chi, lập hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho… cần thiết trong ngày

– Vào sổ quỹ, sổ tiển gửi, và các sổ sách cần thiết khác

Lưu ý: Những chứng từ không dùng ghi sổ, hạch toán được lưu giữ 5 năm

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-ke-toan-1

2.Công việc hàng tháng của 1 kế toán

– Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng (Nếu DN kê khai thuế GTGT theo tháng)

– Đối với những hóa đơn đầu ra thì tháng nào có phát sinh phải kê vào tháng đó. Kể từ ngày 1/1/2014 những hóa đơn đầu vào không bị khống chế thời gian kê khai, nhưng phải khai trước khi Cơ quan thuế có quyết định thanh kiểm tra

– Lập tờ khai thuế TNCN theo tháng (Nếu DN kê khai thuế GTGT theo tháng. Và có số thuế TNCN được phải nộp trong tháng).

– Lập tờ khai các loại thuế khác nếu có

– Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng (Đối với những DN mới thành lập dưới 12 tháng).

– Hạn nộp tờ khai là ngày 20 của tháng liền kề

– Tính giá hàng tồn kho, giá vốn hàng bán

– Tính lương, bảo hiểm , các khoản phụ cấp khác cho người lao động

– Tính khấu hao TSCĐ, tính phân bổ công cụ dụng cụ

hoc-thac-si-nganh-ke-toan-tai-ha-noi-o-dau-tot-2

2.Lợi ích khi học kế toán tại FBU

– Học ở trường này được đào tạo rất chuẩn quốc tế .Bạn sẽ được đào tạo một cách tốt nhất.

– Đội Ngũ giáo viên chất lượng,nhiệt tình trong việc giảng dậy

– Trường luôn quan tâm đến sinh viên luôn tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên .Trải nghiệm cuộc sống sinh viên thực thụ.

– Nhiều bạn chọn trường tên tuổi hơn như bách khoa, quốc gia.Nhưng ở đó liệu bạn có học tập được trong 1 môi trường khắc nghiệt như vậy

– Trường hướng nghiệp cho rất nhiều sinh viên ra trường .Nếu có hứng thú có thể làm việc luôn tại trường lương cao nếu bạn có trình độ.

– Với bằng cấp nhận được từ chương trình liên thông này, sinh viên có thể học lên Cao học ngay tại FBU hoặc tất cả các trường. Học viện trên cả nước.

– Bạn sẽ được chọn lịch học phù hợp với thời gian biểu của bạn. Vì trường tạo điều kiện cho các sinh viên sắp xếp lịch học mình.