Sự kiện

31/07/2017

Tọa đàm của nữ CB, GV nhân ngày 20/10

Sáng ngày 19/10/2012, tại phòng họp tầng 6 – 138 Phạm Văn Đồng. Ban nữ công được sự ủng hộ của HĐQT, BGH đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm tôn vinh ngày phụ nữ Việt Nam…

Tới dự buổi tọa đàm có đại diện của HĐQT, BKS, BGH, Lãnh đạo các khoa,  Bộ môn, Lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng & toàn thể nữ GV, CBVC, trong trường.

Mở đầu buổi tọa đàm, trưởng ban nữ công TS. Trần Thị Phùng điểm lại lịch sử của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, điểm lại những hoạt động của chị em phụ nữ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Sau đó hội nghị được nghe phát biểu chào mừng của thầy phó hiệu trưởng PGS. TS. Phạm Ngọc Ánh đối với chị em phụ nữ. Thầy còn tặng chị em bài thơ có tựa đề “chia” nói về vai trò quan trọng của chị em trong cuộc sống. Thay mặt Trường, Thầy tặng quà từng chị em.

Đại diện HĐQT, GVCC Nguyễn Bá Nha ngợi ca đóng góp của các nữ GV,VC và tặng hoa cho Ban nữ công.

Trưởng khoa Kế toán kiểm toán, PGS.TS Nguyễn Đình Hựu tâm sự về tình cảm của phái nam giành cho chị em phụ nữ nói chung, giành cho người mẹ nói riêng. Thầy sáng tác và đọc tặng cho chị em bài thơ “Người Mẹ Miền Trung” để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với Mẹ.

Nhiều đại biểu khác cũng còn nhiều y kiến …ai cũng muốn thể hiện tình cảm của mình đối với đồng nghiệp nữ. Song hội nghị đặc biệt giành thời gian cho chị em nói về mình, vì vậy những tình cảm của phái mạnh đành  chờ dịp khác…

Mở đầu buổi tham luận Th.s Nguyễn Thị Điểm đem đến hội nghị bản tham luận được chuẩn bị công phu, cập nhật đầy đủ những thành tựu của Phụ nữ Việt Nam trên hai phương diện: Nữ trí thức: Thiên chức và Nghiên cứu khoa học.Th.s Điểm đã công phu khi cập nhật những thành tựu của Phụ nữ Việt Nam thành công nhiều mặt trên thế giới. Đúng lời Bác Hồ dạy “Non sông Việt Nam” đã được Phụ nữ đem “sánh vai các cường quốc năm Châu”. Bài tham luận có tính hàn lâm của ThS Điểm một lần nữa khơi dậy lòng tự hào và mong muốn phấn đấu thành đạt của các nữ viên chức.

TS. Hoàng Thị Tuyết lại đưa ra những so sánh thú vị “ai khỏe hơn ai” và làm thế nào để “hai vai gánh không lệch”? giữa sự nghiệp và gia đình. Bằng những thống kê sự kiện, số liệu thuyết phục, TS Tuyết đã chứng minh được “ai khỏe hơn ai”.

Một tâm sự rất mới, là tiếng lòng của các nữ Viên chức trẻ, bạn Thu Thảo đã đem đến cho hội nghị làn gió mới về sự nhiệt huyết…

Cuối buổi tọa đàm, các nữ CBVC đã thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của mình qua những khúc hát ngợi ca tình yêu cuộc sống, vẻ đẹp lạc quan của phụ nữ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như vẻ đẹp ngọt ngào của những khúc dân ca.

Thời gian buổi sáng không nhiều, buổi tọa đàm khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang vọng trong mỗi nữ CBVC Nhà trường.

Phụ nữ – Tình yêu – Cuộc sống vẫn như dòng sông tuôn chảy mãi

Tiếng hát mượt mà của Bạch Yến với “Dòng sông và tiếng hát” đã chính thức khép lại buổi tọa đàm của nữ CBVC FBU

HL & KH

Các tin liên quan