06/02/2020

Thông báo lần 1: V/v nghỉ học để phòng chống dịch bệnh corona

THÔNG BÁO LẦN 1
V/v nghỉ học để phòng chống dịch bệnh corona (nCoV)

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona gây ra.

Với tính chất và mức độ nguy hiểm của dịch được xác định là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu; lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, giảng viên, cán bộ và cộng đồng.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội thông báo:

1. Sinh viên các khóa (6-7-8 hệ đại học) được nghỉ học thêm 01 tuần nữa để phòng chống dịch bệnh; tức là từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020, ngày 17/02/2020 (thứ 2) sinh viên đi học trở lại theo kế hoạch.
  2. Cán bộ, giảng viên và sinh viên chủ động tìm hiểu, trang bị kiến thức cần thiết về cách phòng tránh và xử trí với dịch bệnh hiện nay (Tham khảo qua Website chính thức do Bộ Y tế khuyến cáo: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html);
  3. Những cán bộ, giảng viên và sinh viên có lịch trình di chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam (hoặc quá cảnh tại Trung Quốc) trong khoảng thời gian từ 01/12/2019 đến 04/02/2020 phải chủ động thông báo cho Cơ quan y tế gần nhất và thông tin với Nhà trường kết luận của Cơ quan y tế;
  4. Ngay trong tuần đầu quay trở lại học Ban cán sự các lớp sinh viên chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của các thành viên trong lớp, báo cáo với Giáo viên chủ nhiệm, Cán bộ Văn phòng Khoa chuyên ngành qua Điện thoại, Email, Zalo, Facebook Messenger ….;
  5. 100% Cán bộ, giảng viên, sinh viên đến trường phải mang khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp và sau khi vào WC;
  6. Đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hạn chế tập trung đông người, không phát tán thông tin thất thiệt về dịch bệnh trên mạng gây hoang mang cho cộng đồng.

Nhà trường sẽ cập nhật liên tục kế hoạch giảng dạy và học tập trên website của Nhà trường và hệ thống email công vụ khi có ý kiến chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền. Đề nghị cán bộ, sinh viên và học viên toàn trường thường xuyên cập nhật để biết và thực hiện kịp thời./.

Xem chi tiết thông báo tại: THÔNG BÁO LẦN 1: V/v nghỉ học để phòng chống dịch bệnh corona (nCoV)