Tin tức - Sự kiện

06/04/2021

Theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu uy tín – Cơ hội việc làm

Nên theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu, học trường nào, ra trường làm gì? Đây là những thắc mắc dễ thấy nhất của hầu hết các học sinh cuối cấp hay những người đang muốn học bổ trợ ngành này.

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai1

Những thắc mắc về ngành học ngôn ngữ Anh

Được cho là ngành học luôn hot với mọi thời đại, ngôn ngữ Anh là ước mơ của bao nhiêu thế hệ học sinh Việt Nam. Đây là ngành học chưa bao giờ lỗi thời:

+ Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Nhiều người nghĩ đơn giản học ngành ngôn ngữ Anh đơn thuần chỉ là học để biết các nghe nói đọc viết tiếng Anh. Nhưng thực chất nếu bước vào môi trường giáo dục đại học chuyên nghiệp, khi theo ngành học này bạn sẽ được học rất nhiều thứ không riêng gì ngôn ngữ. Ngoài học 4 kỹ năng về ngôn ngữ như trên thì sinh viên sẽ được tiếp cận với văn hóa Anh quốc, học giao tiếp, ứng xử, các kỹ năng cần thiết. Tham gia các họa động rèn luyện trải nghiệm, giáo dục bằng tiếng Anh. Đồng thời có nhiều cơ hội để được rèn luyện kỹ năng toàn diện với ngoại ngữ.

+ Học ngôn ngữ Anh có khó không?

Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu. Nếu như bạn đã có một chút vốn liếng tiếng Anh thời phổ thông thì việc theo học cao hơn ở đại học không khó. Trong khi đó, nếu theo học ở một trường đại học uy tín thì bạn sẽ được đưa vào khuôn khổ giáo dục bài bản. Từ đó điều hướng bạn cách học sao cho hiệu quả bằng nhiều phương  thức khoa học. Thế nên, hãy lưu tâm đến việc chọn địa chỉ theo học nhé.

+ Tại sao ngôn ngữ Anh luôn là ngành hot?

Chúng ta đã biết, tiếng Anh đã được công nhận là ngôn ngữ phổ thông của thế giới. Có rất nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Biết tiếng Anh là một lợi thế về giao tiếp đối với tất cả mọi người. Trong khi đó, tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc trong khi tuyển dụng việc làm ở nhiều doanh nghiệp. Nhất là đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

nganh ngon ngu anh chia khoa thanh cong va hoi nhap 2

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Việc lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu rất quan trọng. Vì quá trình học tập và rèn luyện trong nhà trường sẽ giúp bạn hoàn thiện về toàn diện các kỹ năng. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn chạm đến những cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường:

+ Cơ hội của sinh viên tiếng Anh

Việt Nam đang thời mở cửa đón các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại nước ta. Cùng với đó, các doanh nghiệp liên doanh cũng ngày càng phát triển. Doanh nghiệp Việt Nam cũng hướng đến xuất khẩu và quốc tế. Do vậy, vị trí việc làm trong các doanh nghiệp luôn cần đến người có khả năng giao tiếng bằng tiếng Anh để đàm phán hợp đồng, tư vấn các vấn đề liên quan đến nước ngoài.

Ngành du lịch Việt cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đón du khách ngoại quốc đến thăm. Đây cũn là cơ hội lớn để sinh viên giỏi tiếng Anh có việc làm tốt, cơ hội giao lưu và phát triển khả năng.

+ Việc làm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh có thể làm việc ở nhiều vị trí. Cụ thể: ngành du lịch, ngoại giao, ngành báo chí, chuyên viên quảng cáo, giáo viên ngoại ngữ, nhân viên tại các doanh nghiệp nước ngoài…

dao tao nganh ngon ngu anh o dau chat luong 2

 Nên theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội hiện là trường đại học chuyên nghiệp thuộc top đầu về đào tạo các ngành liên quan đế tài chính ngân hàng. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh cũng là thế mạnh của Nhà trường. Đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn học sinh cuối cấp gửi gắm tương lai và sự nghiệp của mình.

Theo học tại đây, các bạn sinh viên được rèn luyện và học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Vừa tiếp nhận kiến thức, vừa được giáo dục toàn diện về kỹ năng cá nhân, kỹ năng việc làm tương lai và cọ sát thực tế nhiều. Do vậy, sau khi ra trường, tỷ lệ có việc làm thu nhập tốt của sinh viên trường FBU là rất lớn.

Như vậy, các bạn đã biết nên theo học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu rồi đúng không? Hãy liên hệ với FBU để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan