Tin tức - Sự kiện

24/03/2021

Theo học ngành kế toán ở đâu chất lượng? Học kế toán ra trường làm gì?

Kế toán là một trong những ngành học chưa bao giờ lỗi thời. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi kinh ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều doanh nghiệp mới. Nên theo học ngành kế toán ở đâu? Trường nào? Cơ hội việc làm của sinh viên ngành kế toán hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về ngành học này nhé.

Những chuyên ngành của kế toán

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên theo học ngành kế toán ở đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành kế toán nhé. Kế toán hiện nay đào tạo những chuyên ngành chính như sau:

+ Kế toán doanh nghiệp: đây là một chuyên môn nhỏ trong ngành học kế toán. Ngành này đào tạo sinh viên chuyên sâu về kế toán quản trị và kế toán tài chính. Ngoài các nghiệm vụ kế toán thông thường thì người học sẽ được đào tạo tài bản về kiến thức kế toán, các quy trình tổ chức kế toán, kiến thức về thuế, tài chính, các chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán…

+ Chuyên ngành Kế toán Kiểm toán: Đây từng là một ngành học hot của thế hệ 8x, 9x và cho đến hiện tại thì ngành kiểm toán vẫn là ước mơ của nhiều học sinh phổ thông. Với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo về các lĩnh vực chuyên sâu về thông tin kiểm toán, kiểm toán hiệu quả, quy tắc kiểm toán, hoạt động kiểm tra, đánh giá báo cáo tài chính…  Ngành này được đánh giá là khó nhằn nhưng cơ hội việc làm sau khi ra trường lại cao hơn.

+ Kế toán tổng hợp: ngành này đào tạo chuyên về kiến thức kế toán chung. Học sâu về tổng hợp kế toán, quy trình, các phần mềm, thuế, hạch toán, quyết toán và nhiều kiến thức liên quan khác. Kế toán tổng hợp luôn là ngành được nhiều bạn nữ lựa chọn với với nghiệp vụ học được sẽ đáp ứng tốt yêu cầu kế toán của cả doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Kiến thức ở nhà trường rất được chú trọng và có tính ứng dụng cao sau khi ra trường làm việc. Thế nên, việc lựa chọn theo học ngành kế toán ở đâu là điều vô cùng quan trọng.

hoc thac si nganh ke toan tai ha noi o dau tot 1

Cơ hội việc làm của sinh viên kế toán sau ra trường

Không phải tự dưng mà ngành kế toán được nhiều học sinh cuối cấp lựa chọn theo học. Bởi sinh viên ngành này khi chắc nghiệp vụ và kiến thức có thể có nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều những ngành khác:

+ Cơ hội việc làm kế toán

Hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức thuộc nhà nước, ngoài nhà nước hay phi chính phủ đều cần đến bộ phận kế toán. Trước xu hướng phát triển hiện nay, doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều. Nhiều ngành nghề,lĩnh vực kinh tế xuất hiện và ăn nên làm ra. Nhu cầu tuyển dụng kế toán nghiệp vụ vững luôn có và có không ít.

Cùng với đó, với nghiệp vụ kế toán học được, sinh viên sau tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở những vị trí khác nhau không riêng gì kế toán. Các ngành nghề cần đến nghiệp vụ kế toán như tư vấn tài chính, quản lý tài chính… đều cần đến. Do vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành kế toán là rất khả quan.

+ Những công việc cụ thể của sinh viên kế toán

Sinh viên theo học ngành kế toán ở đâu cũng nên trau dồi kiến thức và nghiệp vụ vững để tạo tiền đề vững chắc cho công việc sau này. Vì cơ hội làm việc không ít. Các bạn nên tận dụng để nắm lấy. Đó là làm kế toán hoặc thủ quỹ cho các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài, các cơ quan của nhà nước, trường học, bệnh viện… Hoặc có thể làm những công việc liên quan đến tài chính, dịch vụ kế toán, chứng từ, sổ sách, báo cáo tài chính…

Nên theo học ngành kế toán ở đâu?

Bạn đã biết nên theo học ngành kế toán ở đâu chưa? Tiêu chí chọn trường học kế toán phải đảm bảo chất lượng – uy tín. Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bạn học sinh đang muốn theo đuổi ngành học này. Hiện nhà trường đang nhận đào tạo hệ đại học, sau đại học các chuyên ngành kế toán. Chất lượng đào tạo được đánh giá đạt tiêu chuẩn cao, sinh viên được đào tạo bài bản, hệ thống, toàn diện.

Học kế toán tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo vững về kiến thức mà còn được rèn luyện về các kỹ năng cần thiết. Đồng thời được giới thiệu và tạo cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Để được tư vấn kỹ hơn về ngành nghề đào tạo kế toán, các bạn hãy liên hệ với nhà trường theo thông tin sau: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan