Tin tức - Sự kiện

29/01/2021

Tại sao nên chọn học ngành luật tại FBU?

Chuyên ngành Luật là một trong những ngành học được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đối với nhiều người, việc trở thành luật sư hoặc ngành nghề liên quan đến pháp lý là một niềm mơ ước. Học chuyên ngành Luật là bước đi đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ của họ. Dù vậy, việc theo học chuyên ngành Luật lại không đơn giản, đó là thách thức lớn đối với nhiều sinh viên. Có quá nhiều trường Đại học đưa chuyên ngành Luật vào chương trình đào tạo. Tuy nhiên không phải môi trường đào tạo nào cũng chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về chuyên ngành luật và tại sao nên chọn học ngành luật tại FBU (Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội).

Học ngành luật tại FBU – tổng quan chuyên ngành Luật

Luật là các nghiên cứu về pháp lý, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống con người như kinh tế, chính trị, môi trường, nhân quyền, quan hệ quốc tế, thương mại… Chuyên ngành luật đào tạo sinh viên về cách giải quyết những xung đột, tranh chấp về các vấn đề đạo đức và xã hội hiện nay. Học chuyên ngành Luật không chỉ giúp sinh viên tìm hiểu về xã hội mà còn mang đến kiến thức pháp lý phục vụ cho cuộc sống.

luat kinh te 1

Các phân môn chủ yếu

Các môn học bắt buộc mà sinh viên ngành Luật theo học rất đa dạng. Các phân môn chính như giới thiệu về kỹ thuật pháp lý, giới thiệu về hệ thống pháp luật, giới thiệu nghiên cứu pháp lý, lý luận và kỹ năng đọc viết văn bản pháp lý. Các môn học được đưa vào chương trình đều có mục đích mang đến sự hiểu biết khái quát về xã hội loài người và các quy luật của nó. Sau khi có được nền tảng kiến thức vững chắc về các nguyên tắc chính của pháp luật, sinh viên có thể lựa chọn chủ đề luật phục vụ cho sự nghiệp tương lai. Có rất nhiều chủ đề Luật để lựa chọn như Luật hình sự, Luật sở hữu trí tuệ, Luật tài sản, Luật thương mại… giúp sinh viên tăng thêm cơ hội nghề nghiệp.

Những lựa chọn về nghề nghiệp

Luật sư: là nghề nghiệp mà đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật hướng đến. Để trở thành một luật sư tương lai, sinh viên phải được đào tạo chuyên sâu tại những trường Đại học chính quy uy tín như FBU. Luật sư là công việc đòi hỏi kiến thức sâu rộng về các khía cạnh của pháp luật và sự minh mẫn, thấu tình đạt lý trong mọi tình huống.

Thư ký luật sư: là những người hỗ trợ luật sư trong tất cả các công việc. Kỹ năng của thư ký luật sư là biết cách sắp xếp, tổ chức một cách hợp lý các công việc của văn phòng luật. Người thư ký không chỉ biết về các thủ tục của tòa án, mà còn phải biết các tiêu chuẩn văn phòng luật sư phải tuân thủ. Sinh viên lựa chọn công việc này thường sẽ chọn chủ đề Luật theo nơi dự định công tác khi tốt nghiệp.

Cố vấn luật: là những người chuyên đưa ra lời khuyên pháp lý cho một đơn vị hay tổ chức nào đó. Cố vấn luật có thể làm việc tại các công ty luật hoặc các đơn vị kinh doanh. Những sinh viên muốn theo nghề này phải có kiến thức rộng về các chủ đề luật. Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh tuyển dụng cố vấn luật để tránh những tranh chấp trong kinh doanh.

Đào tạo luật: nhiều sinh viên xuất sắc có thể lựa chọn chính môi trường đào tạo của mình là nơi để phát triển sự nghiệp. Việc trở thành giảng viên đào tạo ngành luật mang lại sự ổn định tài chính và thỏa mãn niềm đam mê về luật cho nhiều sinh viên Luật sau khi ra trường. Đặc biệt, sau khi học chuyên ngành Luật tại FBU, sinh viên sẽ luôn có cơ hội được giới thiệu đến các cơ sở đào tạo luật.

hoc nganh luat kinh te khong so that nghiep 2

Tại sao nên chọn học ngành luật tại FBU?

Việc lựa chọn học ngành Luật tại ngôi trường nào là điều cần quan tâm trước hết của sinh viên. Một môi trường đào tạo chuẩn chất lượng sẽ tạo nền tảng về kiến thức và cung cấp hành trang tốt để làm nghề. Học ngành luật tại FBU là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đang có nhu cầu theo đuổi ước mơ làm nghề Luật.

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội hay còn gọi là FBU, là cái nôi đào tạo ra rất nhiều cử nhân luật với cơ hội việc làm rất cao. FBU mang đến cho sinh viên một môi trường học tập nghiêm túc, chuyên nghiệp, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa sinh viên và giảng viên. Bên cạnh những chủ đề Luật học tại giảng đường, sinh viên theo học FBU cũng được thường xuyên tham gia các buổi hội thảo, sự kiện cơ hội việc làm. Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành Luật tại FBU đều là những chuyên gia có kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực tế về mọi khía cạnh của pháp luật.

Nếu cần sự hỗ trợ tư vấn về việc theo học ngành luật tại FBU, bạn có thể liên hệ đến số 0243.793.1340 hoặc 024.6295.6783 để nhận được đầy đủ thông tin tuyển sinh.

Các tin liên quan