BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Tại sao các bạn trẻ lại theo học ngành ngôn ngữ Anh?

25/11/2019 44

Với sự phát triển của xu hướng toàn cầu hóa thì ngành ngôn ngữ Anh là ngành dẫn đầu trong các ngành ngôn ngữ. Đặc biệt với sự linh hoạt, ngành ngôn ngữ Anh mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc khác nhau nên độ nóng của ngành này vẫn chưa thể dừng lại.

Ưu thế từ ngôn ngữ quốc tế – ngành ngôn ngữ Anh

Vai trò của tiếng anh hiện nay không ai có thể phủ nhận, có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính, hơn 80 quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ 2, tiếng anh được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau hiện nay,… Đây cũng là ngôn ngữ bắt buộc để làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì vậy mà ngành ngôn ngữ anh là ngành đang được nhiều sinh viên lựa chọn.

Ngành ngôn ngữ anh có lợi thế rất đặc biệt mà các ngành khác không có đó là có thể làm việc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nắm chắc các kiến thức văn hóa và có khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo, sinh viên ra trường không chỉ có thể làm giảng viên, phiên dịch viên,… mà còn có thể làm việc khác như: truyền thông, nhân sự, marketing,… của các công ty nước ngoài.

Ngoài các công việc trên thì sinh viên thành thạo tiếng anh có thể làm các công việc tự do như: gia sư, dịch giả tiếng anh, cộng tác viên tiếng anh cho các báo đài,… các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc tự do này với mức thu nhập không hề nhỏ. Do vậy mà ngành ngôn ngữ Anh là ngành đứng đầu xu thế, được các bạn trẻ lựa chọn trên con đường thành công của mình.

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-2

Sinh viên bản lĩnh hơn nhờ môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Thành tạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết là yêu cầu chung đối với các sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh. Sự linh hoạt, bản lĩnh, kỹ năng mềm sẽ là những yếu tố tạo nên những nét riêng, nét khác biệt của sinh viên. Bên cạnh sự cố gắng, phấn đấu của sinh viên thì môi trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh cũng có vai trò khá quan trọng. Một ngành học có yêu cầu thực tế cao thì cũng cần phải có môi trường chuyên nghiệp “xứng tầm”.

Để có bước đà “vững chắc” cho tương lai thì sinh viên ngành ngôn ngữ anh cần có một môi trường chuyên nghiệp để phát triển bản thân. Ví dụ thực tế như sinh viên năm 2 trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội đã được là quen với môi trường quốc tế, các bạn sinh viên có thêm các kỹ năng mềm, tự tin với bản thân trước đám đông. Khi đã có được nền tảng này, sinh viên của trường sẽ làm tốt một số công việc ngay khi chưa ra trường.

Song song với chương trình đào tạo chính khóa trên trường thì sinh viên sẽ còn được trải nghiệm các cuộc đàm luận, tham gia các buổi ngoại khóa,… để trau dồi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn sau khi ra trường sẽ hoàn thành tốt các công việc được giao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đáp ứng được các yêu cầu về cuộc sống từ môi trường làm việc, mức lương,… thậm chí cơ hội thăng tiến rất cao.

dao tao nganh ngon ngu anh o dau chat luong 2

Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là một sơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ anh chuyên nghiệp và chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo ngành học, trường là điểm chọn của nhiều bạn sinh viên. Bên cạnh đó, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo sáng tạo và chất lượng,… trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập bổ ích, sáng tạo và chất lượng.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về ngành ngôn ngữ anh hoặc lựa chọn cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ anh chất lượng thì các bạn có thể liên hệ với trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội để được tư vấn cụ thể.