Tin tức - Sự kiện

08/09/2020

Sự cạnh tranh của ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh từ trước đến giờ vẫn luôn là ngành thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Đặc biệt là trong những năm kinh tế hội nhập gần đây. Thế nhưng, tỷ lệ thuận với việc đó thì yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng tăng lên. Do vậy mà hiểu rõ về ngành học này sẽ giúp cho các bạn có hướng đi đúng đắn hơn trong tương lai.

hoc nganh quan tri kinh doanh co de xin viec khong 2

Theo ngành quản trị kinh doanh sẽ có thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Ngành Quản trị kinh doanh luôn là một ngành chiếm thứ hạng cao trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Nhưng nhiều bạn chưa hiểu quản trị kinh doanh là gì. Cụ thể, ngành Quản trị kinh doanh là thực hiện các công việc quản trị một quá trình kinh doanh để làm sao duy trì và phát triển tốt các công việc kinh doanh tại doanh nghiệp thông qua việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Không có một ngành học nào dạy sinh viên ra trường mà có thể làm giám đốc, CEO ngay được. Học Quản trị kinh doanh sẽ cho các bạn biết cho bạn biết làm sao để có thể trở thành giám đốc, CEO và con đường ngắn nhất để đạt đến thành công.

Mỗi một ngành học đều có những thách thức và cơ hội việc làm khác nhau. Việc lựa chọn ngành học nên xuất phát từ niềm đam mê, nguồn lực của bản thân. Khi bạn tự tin về trình độ, khả năng thích ứng với mọi môi trường, có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp tốt, thích làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động, dám đương đầu với thử thách, bạn hoàn toàn có tố chất để theo học Quản trị kinh doanh.

Với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thì con đường công việc khá khó khăn. Thậm chí, công việc đầu tiên của các bạn mới ra trường chỉ là công việc kinh doanh bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích luỹ cho bản thân, và tìm cơ hội chuyển sang các vị trí công việc khác phù hợp hơn.

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh la bao nhieu 1

Thực trạng ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay thị trường kinh tế là thị trường siêu cạnh tranh giữa các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu như trước đây với tấm bằng cử nhân bạn có thể được nhận vào làm việc tại các công ty.

Tuy nhiên hiện nay, một thị trường đang rất cạnh tranh thì bạn nên có các kỹ năng khác cùng tấm bằng ngoại ngữ,…Và quan trọng nhất là thái độ ham học, kiến thức vững, làm việc cẩn trọng.

Tất cả gom lại bạn mới có cơ hội chủ động được các công ty tuyển dụng. Vì bạn có thể làm được việc cho họ. Và vì quá nhiều người học quản trị kinh doanh ra trường nên mức độ cạnh tranh của ngành này là rất cao.

Các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam

Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là cơ sở đào tạo các ngành kinh tế có tiếng của nước ta. Tấm bằng kinh tế của trường tài chính – ngân hàng cũng rất có uy tín với các doanh nghiệp, công ty, cơ sở tuyển dụng.

Để hiểu hơn về ngành đang “Hot” này thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể.

Các tin liên quan