Tin tức - Sự kiện

15/04/2018

Sau khi tốt nghiệp đại học có nên học Thạc sỹ kế toán?

Những cử nhân tốt nghiệp Đại học ngành kế toán – tài chính luôn tỏ ra băn khoăn khi không biết mình nên đi tiếp theo con đường nào: đi làm ngay hay tiếp tục học cao hơn chuyên ngành Thạc sĩ kế toán, thậm chí là có thể vừa học vừa làm?

Thac-si-ke-toan

Có rất nhiều quan điểm xoay quanh vấn đề lựa chọn này. Hãy cùng thử phân tích xem liệu chúng ta có nên học Thạc sĩ kế toán sau khi ra trường không nhé.

Quan niệm sai lầm về học Thạc sĩ kế toán

Có rất nhiều quan điểm cá nhân tiêu cực xoay quanh việc học lên Thạc sĩ khi nhiều người chỉ coi đó là nâng cao giá trị bằng cấp, là câu chuyện giấy tờ. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Tiếp tục học lên Thạc sĩ là củng cố và nâng cao toàn bộ kiến thức, tư duy, đồng thời cũng mở rộng cả kiến thức lẫn kỹ năng để người học vững vàng hơn trước khi chính thức “chinh chiến” ngoài xã hội.

Nếu được hỏi liệu có nên tiếp tục học Thạc sĩ kế toán, thì câu trả lời tốt nhất vẫn là có.

Những lợi ích thạc sĩ kế toán đem lại

Thăng tiến thuận lợi và thành công hơn

Đây là một sự đầu tư cho tương lai lâu dài. Khi học thạc sĩ, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dạng kiến thức, những tình huống thực tế cụ thể và kinh nghiệm xử lý chúng như thế nào. Tất cả những điều đó sẽ phục vụ trực tiếp cho quá trình công tác, làm việc của bạn sau này. Khi có bằng thạc sĩ trong tay, bạn sẽ dễ được cân nhắc đề cử thăng tiến hơn, một phần vì tấm bằng đã thể hiện tinh thần cầu tiến, chí tiến thủ của bạn.

thạc sĩ kế toán

Được làm việc đúng ngành nghề yêu thích của mình

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường lo sợ về việc không tìm được công việc mà bản thân yêu thích do tình trạng ngành kế toán hiện nay đang bão hòa. Tuy nhiên, sự thật là những người có năng lực vẫn sẽ luôn được “trải thảm đỏ” chào đón. Nếu bạn có được tấm bằng Thạc sĩ Kế toán trong tay, năng lực và kiến thức chuyên môn của bạn sẽ được chứng minh. Lúc này, bạn đã có quyền lựa chọn được lĩnh vực công việc bạn muốn theo đuổi và gắn bó. Điều này rất có ý nghĩa đối với toàn bộ quá trình làm việc của bạn.

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trường đại học uy tín trong hoạt động đào tạo thạc sĩ tài chính kế toán. Với những cựu học sinh về trường chia sẻ: các bạn đã tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi được học tập tại đây. Và tại các đơn vị các bạn luôn thể hiện được năng lực trong công việc và gặt hái rất nhiều thành công.

Bạn đọc có thể tham khảo chương trình đâò tạo chuyên ngành kế toán của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tại đây: https://fbu.edu.vn/thac-si-nganh-ke-toan/

Các tin liên quan