26/10/2022

Những trải nghiệm thực tế của sinh viên FBU

Vừa qua khoa Ngoại ngữ – trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội đã tổ chức đưa sinh viên các khóa 8,9,10 tham gia hoạt động kiến tập tại 2 địa điểm là công ty dịch thuật World Link và Văn Miếu Quốc Tử giám nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có được những trải nghiệm chân thực nhất về những công việc có liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đang theo học, giúp các em có những định hướng đúng đắn để lựa chọn công việc phù hợp sau này.

Tại World Link sinh viên đã được truyền đạt những kinh nghiệm thực tế về kỹ năng và công việc của một biên dịch viên. Buổi kiến tập đã cung cấp cho sinh viên nguồn tài liệu dịch tham khảo cũng như phương pháp dịch của một số loại hình cơ bản như dịch thuật tài liệu pháp luật, pháp lý, dịch thuật website, dịch thuật tài liệu kinh doanh, hợp đồng thương mại, dịch thuật tài liệu công chứng, tài liệu y học, dược học, dịch thuật văn học, dịch thuật các tài liệu kỹ thuật…

Tại Văn Miếu Quốc Tử giám, sinh viên đã được trải nghiệm một ngày làm việc thực tế của một hướng dẫn viên quốc tế, các em có cơ hội được thực hành tiếng qua những hoạt động mà hướng dẫn viên tổ chức cũng như giao tiếp với các du khách nước ngoài tại địa điểm kiến tập qua đó có thể định hướng công việc trong tương lai liên quan đến ngành du lịch và lữ hành.

Mặc dù mới chỉ quay lại trường học một thời gian ngắn sau quá trình học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch covid nhưng các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm 2 đã rất tích cực tham gia các hoạt động, sử dụng tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài một cách tự nhiên và hoàn toàn chủ động, gây được thiện cảm tốt với du khách nước ngoài. Mong rằng những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và trau dồi hơn nữa của sinh viên khoa Ngoại ngữ, giúp các em luôn tự tin đi đến bất cứ nơi đâu và dùng ngôn ngữ toàn cầu mà các em đang theo học để kết nối với bạn bè quốc tế và truyền tải những giá trị văn hóa của Việt Nam ra thế giới. Hơn thế nữa, hãy luôn là niềm tự hào khi là một sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh – Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.

Dưới đây là một số những hình ảnh của hoạt động kiến tập diễn ra trong tuần qua của sinh viên khoa Ngoại ngữ – FBU.