Tin tức

11/09/2022

Những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh bạn cần biết

Ngành ngôn ngữ anh trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm rất nhiều từ các bạn trẻ, cụ thể là riêng tại khoa ngoại ngữ của trường đại học Tài chính – Ngân hàng (FBU) năm 2022 chúng tôi đã nhận hơn 800 bộ hồ sơ tuyển sinh của các bạn thì sinh đến từ rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vậy ngành học này sao lại có sức hút đối với các bạn trẻ đến vậy, và những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ anh

 Có lẽ các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới, vì tính ứng dụng của nó rất cao trong đời sống của chúng ta. Có nhiều bạn nghĩ rằng tại sao phải mất thời gian mấy năm cho việc học tiếng Anh, trong khi có thể chọn một ngành học khác và học thêm tiếng Anh ở các trung tâm.

Đúng là nó cũng là tiếng Anh thật, nhưng các bạn đừng hiểu nhầm giữa ngành ngôn ngữ Anh và môn tiếng Anh mà chúng ta đã được học nhé! Môn tiếng Anh mà chúng ta được học ở các lớp THCS, THPT và các trung tâm tiếng Anh nó đơn thuần chỉ là rèn luyện cho chúng ta kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. Còn khi theo học ngành ngôn ngữ Anh thì ngoài những kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị thêm những kiến thức chuyên sâu về ngữ âm và ngữ nghĩa giúp các bạn sinh viên hiểu sâu về bản chất của ngôn ngữ để có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt, chính xác và phù hợp với ngữ cảnh.

Và khác biệt lớn nhất khi học ngành ngôn ngữ Anh so với học tiếng Anh đó chính là các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm nền tảng về văn hóa, đất nước, con người tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, bên cạnh đó các bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều đồng thời các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập những kiến thức tổng hợp về các ngành kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội,… trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu…. và các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp kinh doanh,… đây cũng là tiền đề giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành khóa học.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh mà chúng ta sẽ gặp phải, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh bạn cần biết

Nếu hỏi đến những thuận lợi và khó khăn khi học ngôn ngữ Anh chúng ta có thể kể đến như:

Những khó khăn khi học ngành ngôn ngữ Anh

– Nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh, bạn cần phải có năng khiếu, tuy nhiên nếu không có cũng không sao cả, chỉ cần bạn có đam mê và niềm yêu thích đối với tiếng Anh bạn có thể hoàn toàn theo đuổi đam mê đối với ngành ngôn ngữ Anh.

– Để theo học môn ngành ngôn ngữ Anh đồi hỏi bạn nhất định phải là một người năng động, kỹ năng này không chỉ riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh mà nó yêu cầu tất cả các bạn sinh viên thuộc chuyên ngành nào cũng đều phải có.

– Tự tin và bản lĩnh là một trong những yếu tố giúp bạn giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong công việc, vì thế đây là một trong những khó khăn đối với người tự ti và rụt rè.

Nhìn chung những khó khăn nêu trên chúng ta đều có thể giải quyết được nếu như chúng ta có niềm đam mê với ngành học này.

Những thuận lợi khi học ngành ngôn ngữ Anh

Bên cạnh những khó khăn nhỏ như con tép có thể giải quyết trong vong một nốt nhạc thì chúng ta sẽ gặp nhiều thuận lợi to lớn hơn khi học ngành ngôn ngữ Anh đấy nhé, cụ thể là khi học ngôn ngữ Anh các bạn sinh viên sẽ nhận được những lợi ích như:

– Cơ hội nghề nghiệp rất triển vọng: Với vốn tiếng anh thật sự xịn sò mà bạn có được sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc ổn định với mức lương mong muốn, chúng tôi có thể chắc chắn với bạn một điều rằng học ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ chẳng bao giờ lo bị rơi vào tình trạng thất nghiệp.

– Cơ hội đi du học và phát triển ở nước ngoài: Nếu bạn thể hiện được năng lực trong quá trình học tập thì cơ hội nhận được học bổng và đi du học là rất lớn.

– Tự tin đi nước ngoài mà không lo lắng: Cho dù là bạn đi du lịch, đi công tác,… miễn là ra nước ngoài thì với bạn có thể tự mình khám phá mà không cần đến một phiên dịch viên nào cả.

Và còn rất nhiều những lợi ích khác khi theo học ngôn ngữ Anh mà chúng ta không thể gói gọn nổi ở bài viết này. Chung quy lại, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi theo học ngôn ngữ Anh đâu ạ.

Nếu cần tìm hiểu thêm về ngành ngôn ngữ Anh bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 của trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội (FBU) để được tư vấn thêm nhé!

Các tin liên quan