27/04/2018

Những lý do khiến bạn nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

Sau khi tốt nghiệp, có thể bạn đã và đang ổn định với một công việc nào đó, nhưng liệu có khi nào bạn nghĩ đến tương lai lâu dài, muốn thăng tiến sớm hơn và đứng ở vị trí cao hơn trong ngành kinh doanh của mình? Đó sẽ là động lực khiến bạn muốn quay lại và học thêm tấm bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – QTKD) đấy.

Dưới đây sẽ là 10 lý do giải thích tại sao bạn nên học MBA ngay từ bây giờ:
1. Bạn sẽ tự tin hơn với tấm bằng MBA trong tay, khi đó bạn cũng sẽ trưởng thành hơn, bình tĩnh hơn nếu phải đối mặt và giải quyết những vấn đề khó.
2. Có quyền đề xuất một mức lương cao hơn ngay ở chính công việc hiện tại: Thường thì một người với tấm bằng MBA trong tay sẽ được tự đề xuất hoặc được chi trả một mức lương cao gấp rưỡi so với một cử nhân bình thường.
3. Đàm phán, thỏa thuận vời phòng Nhân sự của công ty để được hỗ trợ học Thạc sĩ. Có rất nhiều công ty hiện nay đồng ý với thỏa thuận này, với điều kiện bạn sẽ phải cống hiến cho họ trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp bằng MBA. Điều này lợi cho cả 2 bên.
4. Nếu bạn đang cảm thấy không phù hợp với công việc hiện tại thì việc đi học MBA rồi kiếm một công việc khác tại vị trí cao hơn, mức lương khá hơn là điều rất phù hợp và cần thiết. Tấm bằng này sẽ cho bạn những cơ hội rất tốt tại những công ty, doanh nghiệp lớn.
5. Đây cũng là con đường, cơ hội để bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc hiện tại, môi trường hiện tại.
6. Còn trong trường hợp bạn đang có ý định và chuẩn bị gây dựng sự nghiệp riêng thì tấm bằng MBA lại càng có ích. Đó sẽ là một vị trí quản lý cấp cao và mọi thứ đều phụ thuộc vào quyết định của bạn. Tỷ lệ thành công cho những người học Thạc sĩ QTKD là cao hơn 50% người bình thường khác.
7. Rất nhanh chóng, bạn sẽ được nhiều người biết đến và công nhận tài năng, kiến thức của bạn. Bạn sẽ có một vị trí đứng rất vững chắc.
8. Mục tiêu của bạn sẽ đạt được sớm hơn dự định, bạn sẽ có quyền đưa ra những quyết định của riêng mình mà ít phải phụ thuộc vào nhiều người nữa. Ngược lại, sẽ có rất nhiều người phải tham vấn ý kiến của bạn.
9. Những người có bằng MBA sẽ có sự đảm bảo chất lượng công việc hơn khá nhiều với những cử nhân thông thường. Kiến thức mà chương trình MBA mang lại là rất có lợi và có tính áp dụng thực tiễn cao. Sẽ không còn là mớ lý thuyết suông nữa.
10. Tại các lớp học MBA, bạn sẽ được mở rộng quan hệ với nhiều đối tượng có thể sẽ có thể là đối tác, bạn hàng, nhà đầu tư… của bạn trong tương lai. Xây dựng những mối quan hệ này sẽ không bao giờ là thừa.

Sưu tầm