BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Những lợi thế khi học ngành ngôn ngữ Anh

08/11/2019 92

Nhiều người nghĩ rằng ngôn ngữ Anh chỉ là ngành học nhằm cải thiện khả năng ngoại ngữ chứ không trang bị nhiều kiến thức chuyên môn như các ngành học đặc thù khác. Nhưng trên thực tế, ngành Ngôn ngữ Anh vẫn có những giá trị nhất định đối với sự nghiệp của bạn.

Ngôn ngữ Anh là ngành học đem lại lợi ích cuộc sống

Thế giới có tới 1,5 tỷ người nói tiếng Anh, chiếm 20% dân số toàn cầu, được sử dụng tại 50 quốc gia với vai trò là tiếng bản địa hoặc ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, biết tiếng Anh một cách bài bản là lợi thế rất lớn. Bạn sẽ có cơ hội lớn hơn ở những quốc gia phát triển, sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi có kỹ năng tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh không bao giờ lỗi thời

Ngôn ngữ Anh dù không phải ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới nhưng vì nó được sử dụng tại các cường quốc nên tầm ảnh hưởng sẽ không bao giờ thuyên giảm. Những bằng cấp của ngành Ngôn ngữ Anh sẽ giữ nguyên giá trị theo thời gian, luôn có đất dụng võ cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trên thị trường lao động toàn cầu.

nganh-ngon-ngu-anh-chia-khoa-thanh-cong-va-hoi-nhap-1

Học ngành Ngôn ngữ Anh không bao giờ là lãng phí

Thực tế, nhiều bạn chọn học Ngôn ngữ Anh không hẳn do thích ngoại ngữ mà đơn giản là vì không biết học ngành nào! “Học đại” ngành Ngôn ngữ Anh dù bạn thích hay không thì vẫn an toàn hơn so với lựa chọn một ngành đặc thù mà bạn chưa biết gì về nó, bởi những kiến thức bạn được học sau khi tốt nghiệp vẫn dùng được. Còn những ngành học khác, nếu bạn không có hứng thú thì các kiến thức được học khả năng cao sẽ bị xếp xó, việc đầu tư một khoản tiền không nhỏ cho ngành học không yêu thích vì thế đã bị lãng phí.

Ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều thử thách

Nhiều người nghĩ rằng ngành Ngôn ngữ Anh có chương trình học “dễ” quá nên hay bị xem nhẹ. Thực ra nó chỉ dễ với những ai không thực sự xem trọng ngành học này. Trên thực tế ngay cả người bản địa ở quốc gia nói tiếng Anh vẫn lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh thì đây chắc chắn không phải ngành “dễ ăn” như nhiều người đã nghĩ. Học tiếng Anh để có thể giao tiếp thì đơn giản nhưng để dùng nó mà kiếm ra tiền lại không đơn giản chút nào.

Mặc dù tiếng Anh phổ biến nhưng trong trường học, bạn chỉ được học cách nói tiếng Anh của một nơi nhất định, chủ yếu là Mỹ hoặc Anh, chưa chắc bạn có thể hiểu tiếng Anh của người Ấn, Singapore hay nhiều quốc gia khác? Một bài tiểu luận trong chương trình học không khó đối với bạn nhưng một báo cáo hàng chục trang cho công ty nước ngoài với đầy đủ các từ ngữ chuyên môn thì liệu có dễ dàng? Tiếng Anh thực sự khó hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

Ngôn ngữ Anh cung cấp kỹ năng cứng cho bạn

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở trường không hề giống với đi luyện Anh văn giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ như nhiều người nghĩ. Ngôn ngữ Anh dạy bạn khá nhiều kỹ năng cứng dựa trên nền tảng ngôn ngữ giúp bạn có thể kiếm sống sau khi ra trường.

Học Anh văn giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ thì khả năng của bạn chỉ dừng lại ở mức có thể nói chuyện được với người nước ngoài nhưng khi học chuyên sâu với ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn cần viết được một bài luận đúng cấu trúc, dịch văn bản không sai nghĩa, dịch văn nói linh hoạt, kỹ năng nghiên cứu tài liệu chính xác, giảng dạy Anh ngữ dễ hiểu….

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai1

Ngành Ngôn ngữ Anh cho bạn nhiều cơ hội để học lên

Mọi lĩnh vực đều phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp, nên với tấm bằng ngành Ngôn ngữ Anh, bạn hoàn toàn có thể học lên cao ở một ngành học khác như Marketing, Biên kịch, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Sư phạm…Trong khi đó với một số ngành học đặc thù khác thì bạn chỉ có thể lựa chọn học lên cao các ngành cùng lĩnh vực chứ không thể rẽ nhánh như khi học Ngôn ngữ Anh.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn rất nhiều con đường sự nghiệp khác nhau như copywriter, chuyên viên truyền thông, phóng viên, biên tập viên, blogger,.. Và những vị trí đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ khác.

Học ngành Ngôn ngữ Anh giúp bạn dễ dàng sống ở nước ngoài

Tìm việc ở nước ngoài chắc chắn không dễ nhưng với kỹ năng mềm và cứng học được trong ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn hoàn toàn có thể tồn tại ở nước ngoài. Nếu bạn không tìm được công việc chính thức phù hợp thì vẫn có lựa chọn trở thành người làm việc tự do cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngôn ngữ. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều nên cơ hội không bao giờ thiếu cho bạn.

Trên đây là những lợi ích về ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể tham khảo. Nếu có tình yêu đặc biệt với ngoại ngữ thú vị này, hãy đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh để thỏa mãn đam mê nhé.