BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Những lợi ích mà tấm bằng đại học mang lại cho bạn

19/09/2020 102

Bạn đừng nghĩ rằng trong cuộc sống ngày nay bằng Đại học đã mất đi giá trị nhé. Thực chất việc sở hữu một tấm bằng Đại học sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vậy những lợi ích đó là gì?

Sau nhiều năm học tập vất vả, cuối cùng bạn sẽ cầm bằng Đại học trên tay. Vậy bây giờ nên làm gì với nó? Có một tấm bằng Đại học tức là bạn đang có lợi thế, và nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích rất thực tế nếu bạn biết tận dụng nó.

Bạn sẽ có thu nhập cao hơn

Có bằng đại học, bạn sẽ có cơ hội làm việc bằng khối óc, bán tri thức của bạn. Bạn sẽ có thu nhập trong suốt cuộc đời cao hơn những người khác. Việc này cũng chưa hoàn toàn đúng với mọi trường hợp, tuy nhiên ít nhất thì nó cũng là thứ cần thiết trong buổi tuyển dụng!

Dia chi dao tao thac si chuyen nganh ke toan tai ha noi uy tin 2

Bạn sẽ có kiến ​​thức để lựa chọn

Trường đại học sẽ dạy cho bạn rất nhiều kiến thức từ vi mô đến vĩ mô, từ thực tế đến hàn lâm, giúp bạn có cái nhìn tổng thể và sâu sắc hơn. Vì vậy, bạn sẽ có kiến thức và có sự lựa chọn tinh tế hơn ở tất cả các lĩnh vực từ lãi suất thế chấp, vay tiền mua xe, kế hoạch nghỉ hưu, và lựa chọn đầu tư.

Bạn sẽ có cơ hội làm những công việc hấp dẫn hơn

Sự khác biệt trong cơ hội cho người có bằng đại học thay vì chỉ là một bằng tốt nghiệp trung học là khá đáng kể. Thêm một bằng tốt nghiệp đại học, bạn sẽ mở rộng giới hạn nghề nghiệp và việc làm của mình.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và kiếm tiền giỏi hơn

Với tấm bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi công tác, học tập, tiếp thu kinh nghiệm, và mở rộng mối quan hệ hơn so với những người chưa từng trải qua môi trường đại học. Thu nhập của một người có bằng đại học bây giờ cũng cao hơn, vì ngoài công việc chính của mình, bạn vẫn có cơ hội làm thêm bên ngoài.

nganh luat kinh te 3

Bạn sẽ có những lợi ích tài chính gián tiếp

Có bằng cấp, công việc tốt sẽ nâng cao vị thế của bạn trong mắt mọi người. Đây là một lợi ích tài chính gián tiếp.

Bạn sẽ dễ dàng có được công việc tốt hơn

Với kinh nghiệm làm việc và kiến thức của bạn, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực và dễ dàng gia tăng thu nhập của mình. Những công việc có lương cao hơn, phần nhiều sẽ đòi hỏi ứng viên phải có bằng đại học, bạn cũng sẽ được hưởng nhiều phúc lợi hơn như lương hưu, các khoản tiết kiệm y tế, tiền sinh hoạt phí và chi phí đi lại.

Những lợi ích trên chưa hẳn sẽ đúng với tất cả mọi người, nó còn phụ thuộc vào việc bạn đã học tập và trau dồi kiến thức của mình thế nào. Bằng Đại học sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đủ kiến thức và thái độ tốt thôi. Vậy nên, hãy học tập thật chăm chỉ nhé!