Tin tức - Sự kiện

09/03/2021

Những lợi thế học ngành luật là gì?

Ngành học luật là một trong những ngành học lâu đời nhất trên thế giới. Rất nhiều nhà lãnh tụ, nhà khoa học nổi tiếng đã từng tốt nghiệp ngành học luật. Bằng tốt nghiệp chuyên ngành luật được đánh giá cao và mang đến những cơ hội nghề nghiệp giá trị. Nhiều người quan niệm lợi thế học ngành luật là để theo đuổi nghề luật sư, nhưng thực chất học ngành luật có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm khác nhau trong xã hội. Bài viết này giới thiệu về những lợi thế học ngành luật và tìm hiểu tại sao ngành luật lại là một trong những ngành học được nhiều sinh viên mong ước.

hoc nganh luat kinh te o dau chat luong

Những lợi thế học ngành luật là gì?

Hiện nay, các bạn sinh viên mong muốn chọn ngành luật bởi lợi thế học ngành luật đem lại cho các bạn nhiều cơ hội việc làm hơn so với các ngành học khác. Nếu tìm hiểu sâu vào chuyên ngành luật, sinh viên có thể thấy nhiều lợi ích vượt trội như:

Tạo nền tảng để nghiên cứu chuyên sâu: nhiều khóa học khác như quản trị kinh doanh hay kế toán hiện nay cần kết hợp một số bộ môn của ngành học luật. Sinh viên có thể kết hợp việc học ngành luật với một số bằng cấp khác để tạo một nền tảng vững chắc cho chương trình đào tạo sau đại học.

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp: ngoài việc trở thành một luật sư, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật là ứng cử viên sáng giá cho nhiều lĩnh vực khác. Một số việc làm đặc biệt cần những sinh viên tốt nghiệp ngành luật như tư vấn luật, học thuật, thương mại, truyền thông, công tác chính trị xã hội…

Ổn định tài chính: hầu hết các sinh viên có tấm bằng cử nhân luật khi ra trường đều có được nghề nghiệp với mức lương cao và ổn định. Thậm chí, ngay cả khi chưa tốt nghiệp, sinh viên ngành luật đã có thể tận dụng kiến thức được học để làm nhiều việc làm thêm, tăng thu nhập để chi trả tiền học phí.

nganh luat kinh te 3

Làm chủ tư duy phản biện: kiến thức và kỹ năng thu được từ việc học luật tạo điều kiện cho sinh viên phân tích các mặt của vấn đề hoặc tình huống phức tạp. Từ đó đưa ra các giải pháp tốt nhất dựa trên lý luận vững chắc và tư duy phản biện.

Tạo ra ý thức mạnh mẽ về luật pháp: học chuyên ngành luật tạo nên ý thức mạnh mẽ và bảo vệ công lý của tất cả các sinh viên theo học. Học luật cung cấp cho sinh viên trình độ và giáo dục pháp lý để tạo ra sự thay đổi cho hệ thống pháp luật. Bên cạnh đó, ngành luật còn giúp sinh viên nhận thức rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân.

Nhận được sự tôn trọng: lợi thế học ngành luật được thể hiện rõ ràng nhất ở sự tôn trọng của xã hội. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành luật thành công trong nhiều ngành nghề khác nhau và thậm chí trở thành những nhà lãnh đạo được kính trọng. Công việc về luật pháp không dễ dàng nhưng những người đề cao công lý luôn là những người được tôn trọng nhất.

Phát triển sự tự tin: sinh viên luật thường được học tập theo nhóm và tích cực tham gia các cuộc tranh luận. Điều kiện học tập đó sẽ giúp sinh viên nâng cao sự tự tin và khả năng làm việc nhóm. Đồng thời, khả năng giao tiếp và khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén cũng được trau dồi thêm cho sinh viên trong quá trình học tập.

Thử thách tư duy: để có được tấm bằng luật không phải là điều dễ dàng. Học luật đòi hỏi sự thử thách lớn về trí tuệ và tư duy. Để tốt nghiệp được chuyên ngành luật, sinh viên phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi kiến thức thường xuyên.

luat kinh te 3

Lợi thế học ngành luật tại FBU

Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là trường Đại học lớn, quy tụ hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. FBU đào tạo đầy đủ các chuyên ngành có giá trị cao hiện nay, trong đó có chuyên ngành luật. Học ngành luật tại FBU mang đến rất nhiều lợi thế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường như công việc ổn định, kiến thức pháp luật vững vàng, tạo nền tảng cho các chương trình chuyên sâu. Ở FBU có đội ngũ giảng viên ngành luật là các giảng viên có học hàm, học vị cao với phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại. Bên cạnh đó, môi trường học nơi đây được xây dựng theo mô hình quốc tế, giúp sinh viên luôn cảm thấy đam mê với việc học tập.

Để tìm hiểu về lợi thế học ngành luật tại FBU, các bạn sinh viên có thể liên hệ tới số điện thoại 024.379.31340 – 024.3793.1341 của bộ phận tư vấn tuyển sinh.

Các tin liên quan