Tin tức - Sự kiện

28/10/2020

Người làm cầu nối – Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến trên thế giới, trong mọi lĩnh vực: giao tiếp hàng ngày, kinh doanh, thương mại, truyền thông, du lịch, giáo dục, khoa học, ngoại giao…

Tuy tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và quan trọng, nhưng không phải ai cũng muốn hoặc có điều kiện để học tiếng Anh; hoặc không phải ai học tiếng Anh cũng có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Chính vì vậy những người có kỹ năng và hiểu biết về tiếng Anh xuất sắc có sự khác biệt và lợi thế rất lớn.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Bạn có thấy số tiết tiếng Anh trong các nhà Trường đang tăng lên, các trung tâm ngoại ngữ đang ngày một nhiều, hay vô số các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến … Đó là chỉ báo của nhu cầu học tiếng Anh đang rất lớn.

Trên đây là một số ví dụ cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực về ngôn ngữ Anh. Sử dụng tiếng Anh như một nghề nghiệp chính hay kỹ năng bổ trợ, Ngôn ngữ Anh cũng sẽ là chìa khóa vàng mở ra những cơ hội rất lớn cho bạn.

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu tiếng Anh để người học làm chủ các tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thành thạo, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới; nghiên cứu những quy tắc căn bản của tiếng Anh và ngôn ngữ học để có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất; tự học, tự phát triển năng lực tiếng Anh; giảng dạy và hướng dẫn người khác học tiếng Anh.

nganh ngon ngu anh chia khoa thanh cong va hoi nhap 2

Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU) đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị:

– Kiến thức nền tảng về ngôn ngữ; kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ Anh; kiến thức về văn hóa, xã hội, văn học Anh- Mỹ; kiến thức cơ bản và nâng cao về biên, phiên dịch;

– Kỹ năng nghe, nói, đọc và viết Tiếng Anh thành thạo trong các tình huống giao tiếp và chuyên môn; kỹ năng biên – phiên dịch; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh; các kỹ năng cá nhân khác như : kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu ngôn ngữ và xã hội;

Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc độc lập đảm nhiệm các công việc liên quan đến biên phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh và các lĩnh vực kinh doanh, giao dich thương mai, đối ngoại trong trong môi trường quốc tế sử dụng tiếng Anh.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận các vị trí công việc:

– Nhóm 1: Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở cơ quan ngoại giao; nhà xuất bản; các hãng thông tấn, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tổ chức quốc tế; tổ chức phi chính phủ.

– Nhóm 2: Chuyên viên quan hệ quốc tế, trợ lý đối ngoại trong bộ phận ngoại giao, quan hệ quốc tế, đối ngoại thuộc các cơ quan ngoại giao, bộ ngành, địa phương, các tổ chức phi chính phủ, các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế,cơ quan nhà nước, trường đại học, bệnh viên.

– Nhóm 3: Giảng dạy tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ sau khi bổ sung kiến thức và kỹ năng sư phạm.

– Nhóm 4: Trở thành chuyên viên hành chính, nhân sự, marketing, kinh doanh, trợ lý, thư ký tại các Ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, công ty xuất nhập khẩu, các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

De dang xin viec khi hoc nganh ngon ngu anh 1

Tại sao bạn nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại FBU?

– FBU có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành ngành Ngôn ngữ Anh, là đơn vị đào tạo hàng đầu, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếng Anh Thương mại.

– Chú trọng đào tạo cả kiến thức nền tảng và kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

– Ngoài kiến thức kỹ năng về ngôn ngữ, sinh viên còn được trang bị kiến thức về kinh tế, tài chính, kinh doanh.

– Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao; nhiều giảng viên tốt nghiệp từ Hoa Kỳ, Anh, Australia.

– Cơ hội trải nghiệm và phát triển kỹ năng thông qua các hội thảo, cuộc thi, CLB Anh văn, các chương trình trao đổi văn hóa.

Hãy vào website: fbu.edu.vn để tham khảo thêm.

Các tin liên quan