Tin tức - Sự kiện

14/05/2021

Ngành quản trị kinh doanh – Ngành hot, tính cạnh tranh cao

Từ trước đến nay, ngành quản trị kinh doanh là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Thế nhưng, tỷ lệ thuận của ngành học này sẽ đòi hỏi yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cao hơn. Vì thế mà việc tìm hiểu rõ cơ hội, thách thức của ngành này sẽ giúp các bạn có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Thuận lợi và khó khăn khi làm việc trong ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành chiếm số lượng lớn trong số các hồ sơ của sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ ngành này là ngành gì? Các bạn có thể hiểu đơn giản, ngành quản trị kinh doanh là ngành thực hiện các hành vi quản trị một hoặc nhiều quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển việc kinh doanh sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Cũng chẳng có ngành học nào dạy các bạn ra làm quản lý, làm giám đốc ngay được. Nhưng học chuyên ngành này, các bạn sẽ được đào tạo các bước để lên làm quản lý, làm giám đốc và con đường ngắn nhất dẫn đến thành công là gì?

Và tất nhiên, mỗi một ngành học lại có các cơ hội và thách thức khác nhau. Việc lựa chọn ngành học dựa vào đam mê, sở thích của mỗi người. Khi bạn tự tin về trình độ, khả năng thích ứng, kỹ năng giao tiếp,… bạn hoàn toàn có thể theo học ngành quản trị kinh doanh.

Với những cử nhân ngành quản trị thì con đường sự nghiệp khá chông gai. Nhiều khi, mới tốt nghiệp các bạn chỉ có thể làm một nhân viên kinh doanh bình thường, thực tế, các bạn sẽ thấy chán nản những công việc này. Thế nhưng, nếu như bạn đủ năng động, đủ trình độ, đủ kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc khác phù hợp hơn.

Ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay, thị trường kinh tế là một thị trường đang rất cạnh tranh tại Việt Nam. Nếu như trước đây, cầm được tấm bằng cử nhân là bạn đã có thể được nhận vào các doanh nghiệp, các công ty. Nhưng hiện nay, ngoài tấm bằng cử nhân đó thì bạn cần phải có các kỹ năng mềm khác, cùng với đó là tấm bằng ngoại ngữ nữa,… thì may ra bạn mới được có công việc ổn định. Đặc biệt, ngành quản trị là ngành có rất nhiều bạn theo học nên mức độ cạnh tranh rất cao, vì thế mà bạn cần phải có đủ các yếu tố thì mới có thể có được một công việc ổn định, đáp ứng yêu cầu của bản thân về một công việc theo đúng chuyên ngành được.

Trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng tại Việt Nam

Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là một trường đại học có tiếng ở Việt Nam. Với tấm bằng quản trị kinh doanh của trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp và công ty uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị thì trường FBU đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên. Hiện nay chuyên ngành Quản trị trường đào tạo 2 chuyên ngành:

– Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; thái độ làm việc trách nhiệm, độc lập và hòa đồng với tập thể;

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững những kiến thức chuyên ngành được thiết kế theo lĩnh vực chuyên sâu như: quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực, quản trị dự án đầu tư, quản trị tài chính, quản trị thương hiệu; có khả năng lập kế hoạch kinh doanh, quản trị nhân sự, lên kế hoạch sản xuất, quản trị tài chính, lên kế hoạch tài chính, thực hiện các nghiên cứu mang tính thực tiễn; tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, quản trị tài chính… sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong-2

– Chuyên ngành Kinh doanh thương mại

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; thái độ làm việc trách nhiệm, độc lập; có trình độ đáp ứng được các yêu cầu xã hội về nguồn nhân lực có trình độ đại học thuộc lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững các kiến thức chuyên ngành Kinh doanh thương mại liên quan đến các lĩnh vực chuyên sâu: đàm phán thương mại, marketing thương mại, dịch vụ; marketing xuất nhập khẩu, pháp luật về thương mại, thanh toán và tín dụng, vận tải và bảo hiểm hàng hóa…

Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại FBU thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn.

Các tin liên quan