Tin tức - Sự kiện

05/12/2023

Ngành kế toán có phù hợp với bạn hay không?

Có thể bạn nghe đến ngành kế toán rất nhiều trong cuộc sống. Bạn thấy rất nhiều người xung quanh quan tâm đến ngành này. Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe mọi người nói với rằng ngành kế toán rất dễ xin việc. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều là những điều bạn nghe thấy, còn bạn thực sự chưa hiểu rõ bản chất của ngành này. Có nhiều bạn học sinh theo học ngành kế toán do nghe những điều mọi người nói xung quanh. Nhưng trên thực tế, ngành kế toán có phù hợp với bạn hay không, ra trường bạn có thể xin được việc hay không là điều mà bạn cần quan tâm.

Trước khi bạn quyết định có theo học ngành kế toán hay không thì có thể cùng chúng tôi tìm hiểu trước xem ngành nghề này có thực sự có phù hợp không nhé. Vì khi bạn chọn đúng ngành nghề thì mới bạn mới có đủ đam mê và nhiệt huyết để thực hiện công việc.

Tại sao bạn chọn ngành kế toán?

Nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán ở các doanh nghiệp rất cao. Ngoài vị trí kế toán trưởng, các doanh nghiệp đều cần đến các kế toán viên, thủ kho, thủ quỹ… Chính vì thế, các bạn sinh viên học kế toán có nhiều cơ hội được tuyển dụng. Lý do học kế toán ra trường dễ xin việc có lẽ là lý do quan trọng nhất để các bạn lựa chọn học kế toán.

Nhiều bạn chọn học kế toán vì yêu thích những con số, thích những việc làm chi tiết và tỉ mỉ. Ngoài ra, có nhiều bạn nữ chọn ngành này vì nghề này liên quan nhiều đến hồ sơ, giấy tờ, vì vậy hợp với con gái. Còn có nhiều lý do khác từ tác động ngoại cảnh để các bạn chọn ngành này.

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-ke-toan-1

Nhưng ngành kế toán có phù hợp với bạn hay không?

Để biết được ngành kế toán có phù hợp với bạn không thì bạn cần hiểu rõ tính chất công việc của ngành này. Từ đó bạn có thể đối chiếu với sở thích và khả năng của bản thân, để cân nhắc về việc theo học.

+ Đòi hỏi sự chính xác

Kế toán gắn liền với các chứng từ, sổ sách, phản ánh tình hình tài chính của các công ty. Tất cả đều là các con số khô khan nhưng lại liên quan đến luật pháp. Vì thế, nhân viên kế toán cần phải cẩn thận trong việc giữ gìn số sách, chứng từ và tỉ mỉ, chuyên nghiệp, chính xác trong các phép tính toán các con số của các doanh nghiệp.

+ Phải có kinh nghiệm thực tiễn

Bên cạnh đó, bạn còn phải học hỏi những người đi trước để có thêm các kinh nghiệm, trau dồi bản thân. Ngoài ra, bạn cần chủ động, sáng tạo trong mọi công việc, hoạt động để có các sáng kiến tham mưu cho cấp trên của mình.

sau-khi-tot-nghiep-dai-hoc-co-nen-hoc-thac-si-nganh-ke-toan-1

+ Cần có sự đam mê

Đa số các bạn chọn ngành kế toán chỉ vì nó giúp bạn có thu nhập hàng tháng. Nhưng nếu chỉ vì tiền lương thì chỉ sau vài tháng làm việc bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Bạn có thể có mức lương cao nhưng bạn đang chọn một công việc nhiều áp lực. Vì vậy, bạn cần phải có đam mê để có thể vượt qua được mọi áp lực đó.

Công việc của nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải thực sự yêu thích nó. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định cho theo nghề kế toán không? Nghề kế toán không khó, quan trọng là bạn có đam mê với nó không? Dù cho đó có là công việc gì thì bạn hãy xem: nó có thực sự mang đến sự hứng thú, niềm vui cho bạn hay không?

Nên chọn học ngành kế toán ở đâu để phù hợp với bạn?

Theo học ngành kế toán không khó, vì hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành nghề này. Tuy nhiên, bạn cần chọn ngôi trường phù hợp với bạn, khơi dậy được cho bạn sự yêu thích và đam mê với nghề. Có thể bạn vẫn còn phân vân trong quá trình chọn trường. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn theo học ngành kế toán ở ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU).

FBU có thể không phải là ngôi trường duy nhất và tốt nhất có đào tạo kế toán ở Hà Nội. Nhưng chúng tôi cam kết khi bạn theo học tại trường, bạn sẽ luôn cảm thấy hứng thú với việc học. Vì FBU mang đến cho bạn nhiều giá trị mà bạn cần.

  • Bạn được học trong một môi trường hiện đại, năng động và sáng tạo
  • Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy ngoài trang bị kiến thức còn giúp bạn tự tin, đam mê với việc học.
  • Bạn được thực tập và hướng nghiệp từ sớm để làm quen với môi trường làm việc. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn để làm quen trước với môi trường làm việc trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn nữa về ngành kế toán và biết được ngành kế toán có phù hợp với bạn hay không, bạn có thể gọi đến số tư vấn tuyển sinh của FBU 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Các tin liên quan