Hot News

08/01/2020

Nên học ngành luật kinh tế ở đâu chất lượng?

Luật kinh tế đang là 1 ngành đào tạo hot nhất của nhiều trường đại học ở nước ta hiện nay, gắn liền với việc định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng. Với quá nhiều sự lựa chọn, nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết chọn cơ sở đào tạo nào cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp ban trả lời câu hỏi: “Nên học ngành luật kinh tế ở đâu?

Ngành luật kinh tế cơ hội việc làm lớn, thu nhập hấp dẫn

Luật kinh tế thuộc pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành, với mục đích là điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước.

Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Sinh viên học ngành luật kinh tế tại các trường đại học sẽ được đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

hoc nganh luat kinh te o dau chat luong

Ngành luật kinh tế học ở đâu chất lượng

Quá trình hội nhập quốc tế nước ta diễn ra với những bước tiến vô cùng mạnh mẽ, kinh tế không ngừng phát triển vơi sự ra đời của rất nhiều các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Hơn lúc nào hết, việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế. Theo đó, ngành luật kinh tế trở thành một trong những ngành học có cơ hội việc làm lớn, thu nhập hấp dẫn, cử nhân học ngành luật kinh tế trở thành đối tượng săn đón của các nhà tuyển dụng ở nước ta hiện nay.

Thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự luật kinh tế để có thể đáp ứng nhu cầu công việc liên quan đến tư pháp.

Thu nhập của của nhân học ngành luật kinh tế luôn là những con số đáng mơ ước, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.Mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000. Ở Việt Nam, 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế nếu làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân sẽ có mức lương rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

Chính vì thế mà trong nhiều năm trở lại đây, luật Kinh tế trở thành ngành thu hút sinh viên theo học. Nhưng học ngành luật ở đâu chất lượng, ra trường dễ xin được việc làm thì lại là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời.

nganh luat kinh te hoc o dau

Ngành luật kinh tế

Nên học ngành luật kinh tế ở đâu tốt nhất?

Bất cứ trường đại học nào đào đạo ngành Luật kinh tế thì vẫn tuân thủ khung chương trình đào tạo của bộ Giáo dục đề ra. Khi bạn tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ có cùng 1 cơ sở lí luận thực tiễn và khối kiến thức như nhau. Tùy vào năng lực của bạn thân bạn có thể vận dụng lượng kiến thức tiếp thu tại ghế nhà trường vào công việc tốt đến đâu. Khi bạn đi xin việc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua giá trị bạn đóng góp cho công ty họ chứ không phải qua tấm bằng mầu đỏ ghi bạn tốt nghiệp ở đâu, chính vì vậy mới luôn có thời gian thử việc cho những ứng viên mới.

Đại học tài chính ngân hàng là một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành Luật Kinh tế mà bạn có thể tham khảo.

Khi trở thành sinh viên ngành Luật kinh tế của trường đại học tài chính – ngân hàng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng như thái độ học tập và làm việc phù hợp với chuyên ngành. Cụ thể, nhà trường đào tạo sinh viên ngành Luật kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật kinh tế, bước đầu có định hướng chuyên sâu và kỹ năng nghiên cứu thực hành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể nghiên cứu, giải quyết các vấn đề cơ bản trong lĩnh vực pháp luật kinh tế, đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cơ hội phát triển, hội nhập quốc tế.

Hy vọng với những kiến thức trên đây, bạn đã có nhưng kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được trường học ngành luật kinh tế phù hợp với bản thân, đồng thời củng cố thêm niềm tin vào sự lựa chọn ngành học và trường học của mình.

Các tin liên quan