Tin tức - Sự kiện

12/09/2020

Nên học đại học ở đâu tốt nhất – có ngành học tiềm năng?

Nên học đại học ở đâu tốt, học trường nào, ngành gì? Đây là những phân vân lo lắng của tất cả những bạn học sinh đang chập chững bước vào cấp THPT hay kể cả đối với những bạn đã tốt nghiệp cấp 3. Vì đại học là tiền đề quan trọng để mỗi người xây dựng tương lai sự nghiệp của mình sau này.

Để trả lời cho câu hỏi học đại học ở đâu, rất cần bạn phải làm rõ nhiều vấn đề. Những vấn đề này không chỉ liên quan đến cá nhân bạn mà còn có những yếu tố khách quan, ngoại cảnh bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng:

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn đại học

+ Sở trường cá nhân

Học đại học là cả một hành trình dài, nếu như bạn chọn một ngành học, trường học bạn không thích, không đúng với năng lực sở trường thì rất dễ gây nhàm chán, học tập không đem lại hiệu quả. Do đó, chọn học đại học ở đâu tốt, trường nào, ngành gì trước hết bạn cần phải xem sở trường của mình là gì. Thông thường ai có sở trường gì thì sở thích sẽ là như vậy.

Nếu sở trường của bạn là các môn tự nhiên thì nên cân nhắc đến các trường đại học có ngành kinh tế, tài chính. Còn bạn có sở trường các môn xã hội thì hãy chọn trường luật, nhân văn hoặc báo chí…

+ Nhu cầu việc làm sau ra trường

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Chọn ngành học đúng sở trường chưa phải đã là tốt nhất. Cái quan trọng là sau khi ra trường ngành học đó có tương lai công việc hay không. Do đó, bạn cần tính đến nhu cầu xã hội của ngành học mình chọn.

+ Môi trường học tốt

Điều thứ 3 vô cùng quan trọng. Đó là chọn học đại học ở đâu tốt nhất? Ngôi trường đó có thực sự mang lại môi trường học tập nghiêm túc và chất lượng. Một môi trường học tập tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được rèn luyện và hoàn thiện không chỉ về kiến thức mà còn các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này. Đó sẽ là nơi tôi luyện bạn trở thành một con người hoàn toàn khác, có thể tự tin bước ra cuộc sống và tìm được con đường đi tốt nhất cho tương lai.

tai chinh ngan hang hoc truong nao la tot nhat

Nên học đại học ở đâu tốt nhất?

Để giúp các bạn đang còn phân vân và hoang mang không biết chọn học đại học ở đâu tốt, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một địa chỉ uy tín. Địa chỉ học tập này đáp ứng được tất cả các tiêu chí về điều kiện học tập tốt, ngành học tiềm năng, đáp ứng đúng nhu cầu xã hội, môi trường học tập thân thiện. Đó là Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội. Lý do các bạn nên chọn trường này là bởi:

+ Cơ sở đào tạo chất lượng

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội được thành lập nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục. Mục đích nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực tài chính ngân hàng trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Đây là số ít trường đại học tại nước ta liên thông và hội nhập quốc tế, chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao.

+ Điều kiện học tập tốt

Nhà trường có trụ trở tại Mê Linh, thành phố Hà Nội với diện tích 109.562M2. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư bài bản với hệ thống giảng đường hiện đại, trung tâm thông tin thư viện, KTX sinh viên theo mô hình của các nước tiên tiến. Quy mô đào tạo đến năm 2025 thể đáp ứng được trên 10.000 SV cho các hệ học. Nhà trường đầu tư hệ thống trang thiết bị tốt nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của sinh viên, giúp sinh viên có môi trường rèn luyện hoàn hảo nhất. Đây thực sự là đáp án cho việc lựa chọn nên học đại học ở đâu tốt nhất.

+ Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Nhà trường có đội ngũ chuyên gia, giảng viên chất lượng cao là những GS, PGS, Tiến sĩ đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy về Tài chính – Ngân hàng. Hệ thống các phòng ban được sắp xếp khoa học, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giúp bộ máy của nhà trường hoạt động theo hướng chuyên nghiệp.

hoi thao khoa hoc khoa tai chinh ngan hang 3

Các ngành học đáp ứng nhu cầu của xã hội

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội hiện đào tạo các chuyên ngành lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Chủ yếu nhằm cung cấp nguồn nhân lực tài chính đủ năng lực, trình độ khi xã hội đang còn thiếu. Những ngành học này rất có tương lai, dễ xin việc sau khi ra trường, có nhiều cơ hội thăng tiến. Bạn có thể chọn những ngành học như:

+ Luật Luật Kinh tế

+ Ngoại ngữ

+  Công nghệ Thông Tin

+ Kế toán – Kiểm toán

+ Quản trị – Kinh doanh

+ Tài chính – Ngân hàng

Hoặc chọn các ngành học cơ bản. Trong quá trình học được đào tạo bài bản, rèn luyện nhiều kỹ năng thực tế. Đặc biệt là nhà trường luôn kết nối với các doanh nghiệp nhằm giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Đây chính là lựa chọn cho các bạn học sinh khi còn chưa biết học đại học ở đâu tốt nhất và có nhiều tiềm năng về việc làm sau ra trường.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về nhà trường, các ngành học tại website chính thức của trường là: https://fbu.edu.vn/. Hoặc gọi điện tới 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để hỏi tư vấn trực tiếp.

Các tin liên quan