Hot News

02/08/2018

Thế nào là đủ điều kiện để tham gia lớp thạc sỹ tại Vệt Nam?

Đối với các bạn quan tâm đến học thạc sĩ tại Việt Nam thì điều đầu tiên ban sẽ quan tâm là điều kiện học thạc sĩ tại Việt Nam là gì? Bạn cũng sẽ quan tâm đến Học thạc sĩ ra trường làm gì?

Học thạc sĩ là điều kiện cần thiết để bạn có thêm kiến thức và kỹ năng nâng cao về ngành từ đó mở ra cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn đã làm việc tại công ty, doanh nghiệp nào đấy thì tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội thăng tiến.

Thế nào là đủ điều kiện để tham gia lớp thạc sỹ tại Vệt Nam?
Để học thạc sĩ tại Việt Nam bạn phải đảm bảo các điều kiện sau: Bạn phải tốt nghiệp đại học tại trường đại học trên cả nước với các hình thức đao tạo như: Chính quy, chuyên tu, từ xa, liên thông, văn bằng 2. Bạn tôt nghiệp đại học phải đạt loại khá trở lên đúng hoặc phù hợp với ngành mình muốn học. Đối với các bạn có bằng đại học do nước ngoài cấp phải có văn bản công nhận là bằng đại học do cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục và đào tạo cấp. Những trường hợp còn lại phải có ít nhất 1 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

Học thạc sĩ ra trường làm gì?
Các bạn học đại học, học thạc sĩ hay học tiến sĩ thì phải biết mình học ra để làm gì? làm ở đâu? Đối với học thạc sĩ khi ra trường bạn sẽ làm việc tại: Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước các cơ quan nhà nước với các vị trí quan trọng, mức lương hấp dẫn. Đối với các ngành khác nhau bạn sẽ đảm nhiệm vị trí khác nhau.

Học thạc sĩ cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành cũng các kỹ năng cần thiết để bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình. Bạn cũng có thể trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng trung cấp có mơ lớp quản trị kinh doanh.

Nên học thạc sĩ ngành nào thì tốt?
Hiện nay, có rất nhiều ngành để bạn có thể lựa chọn theo học như: Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế, Kế toán, Công nghệ thông tin… mỗi một ngành đều có một thế mạnh riêng. Bạn nên chọn ngành mà mình đam mê, cơ hội việc làm cao, cơ hội thăng tiến rộng mơ. Trong các tất cả các ngành thì quản trị kinh doanh là một ngành hiện nay đang được đông đảo các sinh viên theo học. Ngành cung cấp cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng giúp bạn phát triển bản thân, có cơ hội việc, cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Sưu tầm

Các tin liên quan