BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Mức lương của ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

04/05/2019 20204

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? Vậy hãy theo dõi những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội cung cấp sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho bản thân.

1. Ngành quản trị kinh doanh mức lương bao nhiêu?

Dựa theo những số liệu thống kê được ban tư vấn tuyển sinh Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội tổng hợp lại được trong những năm gần đây thì mức lương trung bình của những nhân viên ngành quản trị kinh doanh sẽ dao động trong khoảng từ 3 triệu đồng cho đến 21 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí và những đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình ở công việc này là 8,5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đối với những người có năng lực cao và làm việc trong các công ty lớn thì số lương mà họ nhận được chính là những con số trên trời.

2. Muốn được mức lương cao thì học ngành quản trị kinh doanh cần tố chất gì?

Khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thì các bạn trẻ có thể làm việc trong những lĩnh vực như: Quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị Marketing, quản lý sản xuất…

Muốn có được một mức lương cao trong ngành quản trị kinh doanh thì ngoài những kiến thức chuyên môn mà các bạn được đào tạo trong trường còn cần phải có thêm những kỹ năng quan trọng sau đây:

muc-luong-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh-la-bao-nhieu-1

Kỹ năng quản lý

Chắc hẳn các bạn cũng sẽ biết rằng, quản lý chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà tất cả những người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cần phải có. Kỹ năng này chính là sự tổng hợp của tất cả những kỹ năng như: kỹ năng về hoạch định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp, và tổ chức công việc cá nhân.

Hãy chắc chắn rằng bạn chính là một người quản lý khoa học cả về mặt thời gian lẫn công việc cá nhân. Chỉ có chỉnh chu lại chính bản thân mình mới có thể khiến cho nhân viên dưới cấp mới nể phục và làm theo mọi sự phân công của bạn.

Kỹ năng quản lý nhóm

Có rất nhiều yếu tố tác động đến mức độ hiệu quả công việc của bạn, một trong những yếu tố quan trọng đáng để chúng ta nhắc đến chính là kỹ năng quản lý nhóm. Ban đầu có thể bạn sẽ suy nghĩ rằng đây là yếu tố không mấy quan trọng nhưng nó lại chính là yếu tố rất lớn quyết định đến sự thành bại của một dự án.

Xử lý thông tin và năng lực tư duy

Muốn trở thành một nhà quản lý kinh doanh giỏi thì bạn nhất định phải có được những kỹ năng xử lý thông tin nhanh chóng và một tư duy logic. Bạn hãy thử nghĩ xem, khi đứng trước hàng ngàn thông tin và số liệu cần phải giải quyết, nếu bạn không có được kỹ năng này thì bạn có thể giải quyết được công việc hay không?

3. Vì sao cần phải tìm hiểu thông tin về ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

Việc tra cứu và tìm hiểu thông tin về mức lương trước khi đi xin việc là một điều khá quan trọng và cần thiết mà không phải ai cũng biết được. Sau đây chính là 3 lợi ích của việc tra cứu về mức lương ngành quản trị kinh doanh.

muc-luong-cua-nganh-quan-tri-kinh-doanh-la-bao-nhieu-2

– Tạo cơ hội cho cá nhân tìm thấy một việc làm thích hợp

– Hiểu nhu cầu thị trường lao động đang cần tuyển những vị trí nào?

– Nắm bắt được mức lương trung bình

Khi nắm rõ được mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể biết được mức lương thực tế của ngành nghề này trên thị trường hiện nay. Khi có được những thông tin này thì các bạn sẽ tránh được tình trạng nhận được mức lương quá thấp so với mặt bằng chung. Ngoài ra, việc với những thông tin về ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu còn giúp người lao động hiểu được giá trị công việc của họ đang đứng có vị thế như thế nào.