Hot News

21/07/2018

Mất bao nhiêu thời gian học thạc sĩ kinh doanh?

MBA là mục tiêu mà rất nhiều người đang hướng tới. Vậy học MBA mất bao lâu là một trong những câu hỏi đang rất được quan tâm hiện nay.

MBA là gì?
MBA (Master of Business Administration) là tên viết tắt tiếng Anh của bằng thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Đây là một trong những ngành có sức hút nhất hiện nay, bởi nó cung cấp cái nhìn tổng quát về thị trường, kinh doanh. Do nội dung đào tạo ngành này rất rộng, từ kinh tế, đến nhân sự, thương mại, marketing nên sau khi hoàn thành khóa học, học viên không chỉ có cái nhìn rộng mở mà còn được nâng cao năng lực chuyên ngành trong lĩnh vực mình đang công tác.

Đặc biệt, trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, tình trạng “khát” nhân sự về quản trị kinh doanh đang là thực trạng nan giải. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu học MBA, kéo theo nhiều cơ sở đào tạo ra đời.

Học MBA mất bao lâu?
Không quá khó để có được tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay. Thông thường, thời gian để hoàn thành 1 khóa MBA là 2 năm, trong đó có 6 tháng là thời gian làm luận văn tốt nghiệp.

Với các chương trình đào tạo liên kết nước ngoài, có thể học viên sẽ học 1 năm trong nước và 1 năm tại cơ sở nước ngoài. Đồng nghĩa với việc trên tấm bằng sẽ được đóng dấu của 1 trường trong nước và 1 trường ở nước ngoài. Tuy nhiên, hình thức này hiện không được ưa chuộng, bởi việc đào tạo ngoài nước khiến học viên bị gián đoạn công việc đang làm, chưa kể thay đổi địa điểm sống và sinh hoạt cũng khá nhiều bất tiện. Bên cạnh đó, học phí chương trình MBA liên kết rất cao, nếu không có điều kiện kinh tế tốt thì không thể theo học.

Sưu tầm

Các tin liên quan