BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Luật sư kinh tế là gì? Học xong có dễ xin việc không?

01/06/2019 305

Luật sư kinh tế là gì? Có dễ xin việc hay không? Học ngành này, Luật sư được đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

Luật sư ngành kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Luật và Quản lý kinh tế trong quá trình học.

Luật sư kinh tế là gì?

Sau khi tốt nghiệp luật sư kinh tế sẽ làm chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

Học ngành Luật kinh tế ở đâu?

Việc chọn được trường học vừa sức với bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình sẽ giúp cho việc học được ổn định và gặt hái được thành công. Vậy, học Luật kinh tế ở đâu là tốt nhất? Hiện nay, các bạn thí sinh có nhu cầu theo học ngành Luật kinh tế có thể học tại các trường như:

hoc-nganh-luat-kinh-te-khong-so-that-nghiep-1

Những trường ĐH top đầu đào tạo ngành Luật Kinh tế

Đại học Ngoại thương ngành Luật (chuyên ngành Luật thương mại quốc tế);

Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Luật – luật kinh doanh;

Đại học Luật Hà Nội – ngành Luật Kinh tế

Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Luật

Viện Đại học Mở Hà Nội – ngành Luật Kinh tế

Những trường ĐH top giữa đào tạo ngành Luật Kinh tế

Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội – ngành luật

Đại học Vinh – ngành Luật

Đại học Đại Nam – ngành Luật kinh tế

Học luật kinh tế có dễ xin việc không?

Theo thông tin khảo sát của cục thống kê., mức lương của 1 người tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế cao gấp đôi mức lương của một Luật sư dân dụng.

Thu nhập của Luật sư Kinh tế luôn là những con số đáng mơ ước, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.Mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000, (Nguồn www.forbes.com), tại Việt Nam mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

luat kinh te 2

Học Luật Kinh tế ở đâu dễ xin việc?

Dù là trường top đầu hay top giữa thì vẫn đào tạo ngành Luật Kinh tế theo khung chương trình của bộ Giáo dục đề ra. Khi bạn tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ có cùng 1 cơ sở lí luận thực tiễn và khối kiến thức như nhau.

Tùy vào năng lực của bạn thân bạn có thể vận dụng lượng kiến thức tiếp thu tại ghế nhà trường vào công việc tốt đến đâu. Khi bạn đi xin việc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua giá trị bạn đóng góp cho công ty họ chứ không phải qua tấm bằng mầu đỏ ghi bạn tốt nghiệp ở đâu, chính vì vậy mới luôn có thời gian thử việc cho những ứng viên mới.

Ngành luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Với những trường top đầu thì điểm xét tuyển ngành Luật Kinh tế rơi vào khoảng từ 23 – 26 điểm. Với những trường top giữa thì điểm chuẩn của ngành Luật kinh tế sẽ dưới 20 điểm và đặc biệt tại ĐH Đại Nam bạn có thể xét tuyển bằng một hình thức khác đó và xét tuyển bằng học bạ cấp III.