Hot News

03/09/2021

Lợi thế học ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Hoạt động quản trị kinh doanh là sự kết hợp giữa nỗ lực của con người cùng các yếu tố liên quan tới quá trình sản xuất kinh doanh để đạt được mục tiêu nhất định. Vậy lợi thế học ngành quản trị kinh doanh là gì? Và học ngành quản trị kinh doanh ở trường nào để đạt được ước mơ?

Bạn sẽ làm gì với nghề Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là ngành nghề chưa bao giờ hết nóng trong các kỳ tuyển sinh đại học mỗi năm. Vì thế, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn định hình về một bức tranh toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn còn mơ hồ về những lợi ích học ngành quản trị kinh doanh ra sao”. Thực tế là những em theo học ngành quản trị từ khi mới ra trường cho đến khi nhiều năng lực chuyên môn sẽ làm được ở những vị trí sau:

– Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; quản lý sản xuất – kinh doanh; quản trị marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng…

– Chuyên viên phòng kế hoạch, các chuyên viên tại phòng kinh doanh, chuyên viên phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của các công ty xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác …

– Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học, cao đẳng hoặc trung cấp….

Hoc chuyen nganh quan tri kinh doanh ra truong lam viec gi va o dau 1

Những kỹ năng có được của người làm ngành Quản trị kinh doanh

Dưới đây là những lợi thế học ngành quản trị kinh doanh mang lại cho mỗi học viên:

Khả năng tư duy logic : Đây là một điều không thể thiếu đối với người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Nhờ có khả năng tư duy hợp lý sẽ bổ trợ tốt cho khả năng chuyên môn. Tư duy logic trở nên cần thiết hơn trong việc lập kế hoạch, hoạch định các chiến lược kinh doanh…

Khả năng phân tích: Cũng giống như tư duy logic, khả năng phân tích giúp việc lập kế hoạch kinh doanh thực tế và hiệu quả hơn. Một khi phân tích tốt tình hình thì việc lập ra kế hoạch hợp lý là điều đơn giản.

Khả năng lập kế hoạch: Sau khi phân tích tốt chúng ta sẽ lập được một kế hoạch tốt. Điều này phụ thuộc vào kỹ năng mỗi cá nhân. Có những ý tưởng rất tốt nhưng không thể trở thành một kế hoạch hiện thực hiệu quả. Có những ý tưởng không quá độc đáo nhưng lại thành kế hoạch. Vì thế, khả năng lập kế hoạch tỏ rõ lợi thế hơn rất nhiều.

Khả năng giao tiếp chính là kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào. Riêng với ngành quản trị kinh doanh kỹ năng này giúp bạn thể hiện tốt giá trị của bản thân mình. Khả năng giao tiếp cùng với sự khôn khéo trong kinh doanh sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình dễ dàng hơn.

nhung thac mac ve nganh ke toa va nganh quan tri kinh doanh 3

Học ngành quản trị kinh doanh tại FBU, bạn sẽ được gì?

Khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được ra đời cùng với quá trình thành lập trường theo quyết định số 2336/QĐ-TTg. Hiện nay, khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa đào tạo chủ chốt của trường. Chuyên ngành đào tạo của ngành quản trị kinh doanh gồm 2 chuyên ngành nhỏ: là chuyên ngành quản trị kinh doanh và chuyên ngành kinh doanh thương mại. Phương châm đào tạo của khoa là: trọng giá trị tri thức và đạo đức nghề nghiệp; Khuyến khích sự sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê; Coi trọng hợp tác và tôn trọng sự khác biệt; Coi trọng chất lượng, uy tín, danh dự…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể nắm vững được những kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh được thiết kế lĩnh vực chuyên sâu như: quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị dự án đầu tư, quản trị thương hiệu, đàm phán thương mại, marketing thương mại…. Khả năng lập kế hoạch kinh doanh, lên kế hoạch sản xuất, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, lên kế hoạch tài chính và thực hiện các nghiên cứu mang tính thực tiễn trong ngành quản trị kinh doanh; tham gia nghiên cứu khoa học – giảng dạy về quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, quản trị tài chính…Hơn nữa là kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

hoc nganh quan tri kinh doanh co de xin viec khong 2

Điểm đặc biệt của khoa là Câu lạc bộ CEO. Đây là nơi tập hợp, giao lưu học hỏi của các hội viên quản trị kinh doanh trong và ngoài Khoa có chung hoài bão học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Câu lạc bộ CEO giúp các hội viên nâng cao kiến thức về quản trị kinh doanh; những kỹ năng mềm và kiến thức xã hội; có cơ hội làm quen rèn luyện kỹ năng quản trị kinh.

Các bạn có mong muốn cầm tấm bằng cử nhân và khám phá lợi thế học ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội thì liên hệ Tầng 7, số 136 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội các bạn nhé.

Các tin liên quan