Tin tức - Sự kiện

19/02/2021

Lợi thế học ngành ngôn ngữ anh

Lợi thế học ngành ngôn ngữ anh luôn nhận được sự quan tâm đông đảo các bạn học sinh khối 12 và phía gia đình khi lựa chọn ngành học ở bậc đại học. Hiện nay ngôn ngữ anh trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia, và là thứ ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ tự tin chọn ngành ngôn ngữ anh để thỏa mãn đam mê và khám phá nhiều điều thú vị từ ngành học này.

Lợi ích khi học ngành ngôn ngữ anh

Các học viên sẽ có được những lợi thế học ngành ngôn ngữ anh khi quyết tâm theo đuổi nghề:

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Ngoài việc có thể trở thành giáo viên dạy ngôn ngữ Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh còn có nhiều lựa chọn khác như: Phiên-biên dịch, phóng viên, điều phối viên, chuyên viên ngành tài chính, chuyên viên bộ ngoại giao, chuyên viên truyền thông trong doanh nghiệp, chuyên viên sáng tạo nội dung và nhiều vị trí công việc khác yêu cầu ngôn ngữ anh…. Vì thế, học Ngôn ngữ Anh bạn không lo sợ thất nghiệp nếu các bạn có kỹ năng ngôn ngữ kết hợp thêm kiến thức xã hội, năng lực trình độ chuyên môn tốt.

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Cơ hội việc làm lương cao cho sinh viên học ngành ngôn ngữ anh

So với mặt bằng chung của xã hội, mức lương dành cho ngành Ngôn ngữ Anh khá cao. Mức bình quân cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh dao động khoảng 400 tới 700 USD/ tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Với các vị trí cao cấp, công ty toàn cầu mức lương có thể lên đến 1000 USD/ tháng (khoảng 22 triệu VND). Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn có đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm mà công việc yêu cầu.

Cơ hội học lên cao khi theo học ngành ngôn ngữ Anh

Một số ngành học đặc thù, học viên chỉ có thể chọn học lên cao theo đúng ngành học của mình. Nhưng ngành ngôn ngữ anh lại mở ra nhiều cơ hội học lên cao ở các ngành nghề khác như: Quản trị kinh doanh, Luật, sư phạm, báo chí, marketing…vì những ngành này đều cần dùng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp.

tuyen sinh nganh kinh doanh thuong mai

Ngành Ngôn ngữ Anh giúp sinh viên rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác

Những kiến thức chung về văn hóa, đất nước, con người của những quốc gia nói tiếng anh và sử dụng tiếng Anh là những lợi thế học ngành ngôn ngữ anh mà học viên lĩnh hội được. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, hợp tác làm việc nhóm, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả trong các công việc chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Ngôn ngữ anh mang cả thế giới đến với mỗi học viên

Tiếng Anh được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, thành ngôn ngữ giao tiếp chung trong toàn cầu nên việc đi du học, làm việc tại nước ngoài không phải trở ngại nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng không ít nên cơ hội làm việc luôn rộng mở cho bạn. Và để được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài/có yếu tố nước ngoài thì việc đáp ứng các tiêu chí khắt khe, khả năng sử dụng song ngữ cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho bạn.

muc luong cua nganh quan tri kinh doanh la bao nhieu 2

Học ngành ngôn ngữ anh ở đâu để có nhiều lợi thế nhất

Nếu như học lực thật tốt, các em sinh viên tương lai sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nếu học lực của các em ở mức vừa phải thì chọn Trường Đại học Tài chính Ngân hàng để theo đuổi ngành ngôn ngữ anh là lựa chọn sáng suốt. Trường hiện nằm trong số những trường đại học uy tín trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mức điểm chuẩn đầu vào không quá cao, sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho các em muốn theo đuổi mơ ước của mình. Lợi thế học ngành ngôn ngữ anh ở FBU như sau:

– Môi trường học tập chuyên nghiệp: giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ học tập giảng dạy hiện đại;

– Các trường đại học có cùng lĩnh vực đào tạo thường xuyên giao lưu học hỏi lẫn nhau giúp tăng thêm vốn hiểu biết chung, vốn tiếng anh từ đó phong phú hơn;

– Sinh viên được đào tạo thêm các kiến thức chung liên ngành, các kỹ năng giao tiếp ứng xử trong công việc, xã hội thông qua nhiều hoạt động thực tiễn;

– Nhà trường luôn tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động và sinh viên thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp. Từ đó giúp cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận doanh nghiệp và định hướng cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Để tận hưởng nhiều lợi thế học ngành ngôn ngữ anh, bạn hãy liên hệ với nhà trường thông qua các kênh kết nối sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI
Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341
Email: fbu.tuyensinh@gmail.com
Website: https://fbu.edu.vn

Các tin liên quan