Sự kiện

31/07/2017

Lễ Khai giảng Năm học 2014 – 2015 và trao bằng tốt nghiệp ĐH khóa I

Sáng ngày 21/09/2014, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội long trọng tổ chức lễ Khai giảng và bế giảng…

Tới dự lễ Khai giảng và bế giảng năm nay, về phía khách mời có: Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo PGS.TS Phạm Mạnh Hùng; TS. Cao Tiến Khổng – Phó tổng kiểm toán Nhà nước; Ông Bùi Nguyên Súy – Phó ban dân nguyện Ủy ban thường vụ Quốc hội; PGS.TS Lê Quang Trung – Vụ phó Vụ Khoa giáo văn xã, văn phòng Chính phủ; Ông Hoàng Anh Công – Phó Vụ trưởng Vụ dân nguyện; Ông Nguyễn Ngọc Trúc – Phó Chánh thanh tra Bộ giáo dục và đào tạo; Ông Vũ Văn Chiến – Hiệu trưởng trường cán bộ thanh tra Chính phủ; PGS.TS Hoàng Trần Hậu – Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing TP HCM; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng kinh tế Bắc Hà; cùng một số lãnh đạo các đơn vị khác…Về phía Nhà trường có: Chủ tịch Hội đồng quản trị – TS. Bùi Xuân Biên; PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh  – Hiệu trưởng Nhà trường; nguyên Hiệu trưởng, phó Chủ tịch HĐKH Nhà trường – GS.TSKH Trương Mộc Lâm; Thành viên HĐQT; Ban Kiểm soát; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên và phụ huynh.

Buổi lễ có sự góp mặt đông đảo các vị Đại biểu, Lãnh đạo, CBGV, sinh viên và phụ huynh 

Đây là lần thứ 3 Nhà trường tổ chức Khai giảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngày lễ Khai giảng năm nay có nhiều đặc biệt mà mỗi người tham dự đều không thể nào quên. 

Điều đầu tiên là không khí đất trời, sau những ngày ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi, đất trời Hà Nội với màu mây xám xịt, mưa ngập đường xá. Đến cuối tuần, trời quang mây tạnh, không khí mát mẻ, phố xá sạch sẽ ngời lên trong nắng thu sắc long lanh, thiên nhiên như chào đón lễ Khai giảng của FBU với vẻ đẹp hoàn mỹ. Lễ Khai giảng diễn ra với những tiết mục văn nghệ, những bài diễn văn, lễ trao thưởng, phát biểu của sinh viên xuất sắc, của thủ khoa đầu vào, của đại diện phụ huynh…Nhưng để ý kỹ sẽ thấy có điều đặc biệt ở trong đó.

Đặc biệt bởi những tiết mục văn nghệ do chính sinh viên trong trường tự tập dượt sau những giờ học biểu diễn không kém bất cứ một đội văn nghệ chuyên nghiệp nào. Đặc biệt bởi nội dung các tiết mục văn nghệ có tác động giáo dục tình yêu quê hương đất nước, khích lệ lòng thượng võ hào hùng của dân tộc. Trong tinh thần thượng võ khỏe khoắn mạnh mẽ ấy FBU vừa hào sảng vừa uyển chuyển.


Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên FBU trình diễn

Lắng nghe phát biểu của Thầy Hiệu trưởng và của Chủ tịch HĐQT, ta càng thấy đặc biệt hơn nhiều bởi chỉ với thời gian ngắn, FBU đã tạo cho mình một thương hiệu riêng. Đó là việc sinh viên đến với Trường khóa sau nhiều hơn khóa trước và được tin yêu hơn.

PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh  – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc


TS. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT phát biểu chào mừng lễ Khai giảng 

Đó là một nỗ lực không ngừng của toàn trường đã được thực tế khẳng định. Đặc biết nhất trong lễ Khai giảng năm nay, là lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Liên thông đại học khóa I. Trong trang phục áo cử nhân mang màu sắc đặc trưng riêng của Trường các bạn sinh viên lần lượt lên nhận bằng một cách đầy trang nghiêm mà ý nghĩa.


 Sinh viên lên nhận bằng tốt nghiệp 

“Hôm nay là một ngày có ý nghĩa đối với trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và đối với các em sinh viên Đại học liên thông khóa I – ngày Nhà trường long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân kinh tế cho sinh viên tốt nhiệp… Có thể khẳng định, chính công sức của các em sinh viên liên thông đại học khóa 1 trong học tập, rèn luyện và hoạt động vì cộng đồng đã góp phần quan trọng vào sự ổn định và từng bước phát triển của Nhà trường. Trong buổi lễ bế giảng này, Nhà trường biểu dương những đóng góp to lớn của tất cả các em” – Trích diễn văn bế giảng của Thầy Hiệu trưởng.

Chắc chắn mỗi sinh viên khoác trên mình chiếc áo đồng phục FBU đều cảm thấy có những xúc động trong sâu thẳm đáy lòng mình.

Các tân cử nhân rạng rỡ trong bộ đồng phục FBU 

Để có được thành tựu hôm nay, đó là sự nổ lực không nhỏ của toàn thể Thầy và trò, của tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên, của sinh viên và cả các vị phụ huynh đáng kính đã không ngừng khích lệ, tạo điều kiện cho con em mình học tập tu dưỡng. Đến với lễ Khai giảng năm nay, ngoài những lời chào mừng, toàn thể Đại biểu, CBGV và sinh viên Nhà trường còn được lắng nghe tâm sự của Ông Lê Văn Tuấn – Phụ huynh của sinh viên Lê Thị Thu Hà (Sv Khóa III): “Chúng tôi yên tâm gửi con em vào học trong môi trường giáo dục của FBU, nơi mà ở đó không có các hiện tượng tiêu cực học đường, nơi mà ở đó con em chúng tôi được học tập, rèn luyện một cách toàn tâm toàn ý để đạt chuẩn đầu ra” đúng như Nhà trường đã công bố: “Sinh viên đã lựa chọn đúng môi trường học tập và hãy yên tâm học tập tại Ngôi nhà chung là Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội”.

Để khuyến khích Thầy và trò, đặc biệt là sinh viên học tập, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho quỹ học bổng Nhà trường. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường lên đón nhận những món quà quý giá đó. Có thể kể đến là đơn vị Nhà thầu xây dựng trường, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing TP HCM…

Đơn vị Nhà thầu xây dựng trường tặng cho quỹ học bổng Nhà trường 

Tiếng trống khai trường đã điểm, lễ Khai giảng và bế giảng đã khép lại, nhưng dư âm của buổi lễ dường như ngược lại. Nỗi xúc động về hình ảnh ngôi trường non trẻ nhưng đặc biệt, tiếng trống khai trường vẫn đang ngân lên trong lòng mỗi người một cung bậc khác nhau nhưng đã có chung một điểm đó là phấn đấu cho FBU đạt được những kỳ vọng mà nghị quyết của HĐQT đã đề ra “Lấy phương châm chất lượng là danh dự và uy tín của Nhà trường. Với phương châm đó, Nhà trường phấn đấu đảm bảo chất lượng đầu ra của khóa đào tạo Đại học chính quy dài hạn đầu tiên (2012 – 2016) ngang bằng với các trường đại học kinh tế của Việt Nam. Sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề thành thạo, sử dụng tốt tin học và tiếng Anh trong nghề nghiệp…” 

Xem thêm hình ảnh về buổi lễ: tại đây 

 

BT: Hoàng Kim & KH (Ảnh Hoàng Huy)

 

Các tin liên quan