Hot News

06/07/2018

Kiến thức hữu ích về tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh

Với bài viết “Kiến thức hữu ích về tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh” dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này, từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn hoặc không lựa chọn nó một cách đúng đắn nhất.

Ngành quản trị kinh doanh có nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội thành công

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đặc biệt với các khối ngành kinh doanh. Sự phát triển của ngành quản trị kinh doanh đang ngày một lớn mạnh thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trước khi bước lên giản đường đại học

Tuy nhiên trước khi quyết định theo học ngành nghề đang “cực hot “ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem quản trị kinh doanh là gì? Điểm xét tuyển ngành quản trị kinh doanh? Các kiến thức cần có khi học quản trị kinh doanh? Cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh ?

Quản trị kinh doanh là gì ?

Đúng như tên gọi của mình quản trị kinh doanh được hiểu là quá trình quản trị để duy trì và phát triển mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Người làm quản trị kinh doanh tốt là người tạo nên nguồn thu lớn cho doanh nghiệp, tạo dựng nên một doanh nghiệp trong sạch, lành mạnh có ích cho xã hội.

Khác với người quản lí, người quản trị kinh doanh chỉ cần tham gia vào các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, xây dựng và kiểm soát mô hình kinh doanh.

Điểm xét tuyển ngành quản trị kinh doanh

Là một trong những ngành hot của xã hội chính vì vậy việc ngành quản trị kinh doanh của các trường chính quy cũng được nhà nước ưu tiên phát triển. Trong đó có rất nhiều trường mở lớp học quản trị kinh doanh, đặc biệt có thể kể đến trường Đại Học Tài chính – Ngân Hàng Hà Nội là một trong những trường có hệ thống nhân lực đào tạo tốt nhất trên cả nước. Để tham gia xét tuyển ngành quản trị kinh doanh của trường, học sinh cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  • Xét tuyển từ kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia: theo quy chế của bộ giáo dục và đào tạo
  • Xét tuyển từ kết quả học Trung học phổ thong ( Xét học bạ): Đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm khá trở lên
  • Điểm xét tuyển

+ Tổng điểm bình quân 6 học kỳ của 3 môn đăng ký xét tuyển (theo tổ hợp) + Điểm ưu tiên (theo quy định của Bộ GDDT) từ 18,0 điểm trở lên;

+ Điểm bình quân 6 học kỳ môn Toán từ 6,0 điểm trở lên.

Bảng chỉ tiêu tuyển sinh 2018 và mã ngành quy ước của FBU

Chi tiết về phương thức tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh và chỉ tiêu tuyển sinh 2018 của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, các bạn hãy tham khảo tại đây:  Đề án tuyển sinh năm 2018

Các kiến thức cần có khi học quản trị kinh doanh

Với mỗi sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ được nhà trường trang bị cho đầy đủ các kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường, mô hình kinh doanh… thông qua các môn học như kinh tế vĩ mô, quản trị để giúp sinh viên hiểu một cách  tổng quan nhất về các mô hình kinh doanh

Khi được học chuyên sâu về ngành này sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như các kỹ năng để giúp sinh viên có thể dễ dàng phân tích, dự đoán, quản lý cũng như tạo nên được những kế hoạch kinh doanh từ đơn giản đến nâng cao.

Quan trọng hơn người học quản trị kinh doanh cần phải hiểu và kiểm soát được những áp lực trong kinh doanh vì đây là một trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cao, yêu cầu cao trong công việc.

Người học quản trị kinh doanh cần phải có tư duy tốt, tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực cao trong công việc, có tinh thần phấn đấu trong sự nghiệp.

Cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề có cơ hội phát triển nhanh chóng, tuy nhiên cũng là một trong những ngành nghề có nhiều áp lực nhất. Việc lựa chọn ngành quản trị kinh doanh tạo ra nhiều thách thức cho các sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, ngành quản trị kinh doanh lại khá phổ biến tạo ra rất nhiều các cơ hội cho bạn trẻ thể hiện. Với 612.000 doanh nghiệp đang hoạt đông trên cả nước cùng rất nhiều các starup đang và sẽ hình thành tại Việt Nam chắc chắn sẽ tạo những điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn trẻ học quản trị kinh doanh có thể đương đầu với thử thách.

Đặc biệt hơn với các bạn trẻ học quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo  rất nhiều các môn học chuyên sâu về Marketing cũng như kinh tế từ đó có thể dễ dàng hiểu và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau trong công ty.

Lưu ý: Để có thể gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng cũng như có nhiều cơ hội hơn trong vấn đề xin việc, các bạn sinh viên khi học quản trị kinh doanh cần lưu ý: Ngoài những kiến thức chuyên ngành cần thiết các bạn cũng cần  bồi dưỡng cho mình những kỹ năng ngoại ngữ tốt để làm hành trang ra trường.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn học sinh giải đáp thắc mắc khi theo học ngành quản trị kinh doanh từ đó có thể tìm ra cho mình một câu trả lời thích đáng nhất trước khi đặt bút đăng ký thi đại học.

Để được tư vấn tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh một cách rõ ràng hơn, các bạn có thể liên hệ bộ phận tư vấn của trường 0243.793.1340/ 0246.295.6783 hoặc gửi thông tin đăng ký xét tuyển về email: fbu.tuyensinh@gmail.com.

 

Các tin liên quan