Các hoạt động

06/06/2023

Khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội

Ngày 05/06/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo tiêu chuẩn kiểm định đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ có: TS. Dương Mộng Hà – PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS Đỗ Hạnh Nga – PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn – Thư ký Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS Hoàng Trần Hậu – Phó Chủ tịch HĐT, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Minh Khôi – Trưởng phòng ĐBCL&TTrNB, ThS. Đỗ Quốc Quyền – Thư ký Hội đồng Trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường.

Trong ngày làm việc, đại diện Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN), Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, đại diện Lãnh đạo Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực, khẩn trương và nghiêm túc như:

+ Khảo sát các địa điểm cần tổ chức: Tại trụ sở chính, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; Cơ sở 136 Phạm Văn Đồng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm; Cơ sở số 31 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

+ Kiểm tra các tài liệu, hồ sơ minh chứng

+ Đoàn ĐGN họp với đại diện BGH và Phòng ĐBCL&TTrNB, Hội đồng tự đánh giá để thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ, khảo sát thực tế và đề xuất bổ sung minh chứng, trao đổi và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức.

Tại chương trình, PGS.TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường trân trọng cảm ơn Đoàn chuyên gia đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện để Nhà trường được đánh giá chất lượng CSGD. Hy vọng, thông qua hoạt động đánh giá ngoài, với những kinh nghiệm của quý thầy cô đoàn chuyên gia về triển khai hoạt động đánh giá chất lượng cấp CSGD, CTĐT, các chuyên gia sẽ giúp Nhà trường nhìn ra được những điểm còn tồn tại trong hoạt động quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng, phục vụ cộng đồng để từ đó Nhà trường thực hiện hoạt động cải tiến mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao chất lượng của Nhà trường.

PGS.TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Dương Mộng Hà – PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn – Trưởng Đoàn ĐGN đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cho buổi khảo sát sơ bộ. Nhà trường đã chuẩn bị khá đầy đủ các thông tin, hồ sơ minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài, các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Dương Mộng Hà – PGĐ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn – Trưởng Đoàn ĐGN

Thay mặt Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh cam kết Nhà trường sẽ cố gắng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp các tài liệu, minh chứng cần bổ sung, phối hợp chặt chẽ và đáp ứng các yêu cầu của Đoàn đánh giá.

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ. Theo đó, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội diễn ra từ ngày 21/6/2023 đến ngày 25/6/2023.

Ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG NGÀY KHẢO SÁT SƠ BỘ

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát tại cơ số 31 Dịch Vọng Hậu

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát tại cơ sở 1, xã Tiền Phong