Sự kiện

31/07/2017

Hội thi cắm hoa nghệ thuật và trao giải thưởng cho thủ khoa thi tuyển đầu vào của nữ sinh FBU

Tối ngày 18/10/2012 tại sân trường, đã diễn ra cuộc thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề  “Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam“…

Tham dự hội thi là 16 chi đoàn các khoa Kế toán – kiểm toán, Tài chính – ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Với không khí khẩn trương, các đội có thời gian cắm lẵng hoa của mình từ 18h25’ – 18h45’. Sự khéo léo, lanh lợi, óc thẩm mỹ cao và kết hợp hoạt động trong nhóm, các đội hoàn thành bài thi đúng quy định, không có đội nào vi phạm về yếu tố thời gian.

Không khi cuộc thi trang trọng hơn khi có sự tham gia của HĐQT, BGH, Lãnh đạo các Khoa, Bộ môn và các Phòng, Ban chức năng…Một BGK được thành lập để đánh giá công trình nghệ thuật của các đội

Trong khi các đội tập trung hoàn thành tác phẩm nghệ thuật, lễ trao thưởng cho các thủ khoa được diễn ra nhằm tôn vinh sự cố gắng của thí sinh trong kỳ thi tuyển vừa qua. Cả hai thủ khoa đều là nữ sinh được trao thưởng vào ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, điều đó có tác dụng động viên sinh viên cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả tốt, sẽ nhận được những phần thưởng tôn vinh từ Nhà trường.

Xen lẫn trong cuộc thi là các tiết mục văn nghệ của nam nữ thanh niên các chi đoàn. Không gian âm nhạc với những bài ca, điệu múa tập trung chủ đề tình yêu, tình mẫu tử, tình yêu Hà Nội… làm cho không khí càng trở nên quyến rũ. Màn múa “Gặp mẹ trong mơ” đã làm cho bao người bùi ngùi… Thời gian tập luyện không có, các nữ sinh vừa mới nhập trường đang làm quen với ngôi trường, với phương pháp học tập mới và chắc chắn nỗi nhớ quê, nhớ mẹ luôn đong đầy trong tâm trí. Bởi thế điệu múa được các bạn thổi hồn vào chinh phục người xem âu cũng là đương nhiên.

Duyên dáng, say sưa, nhiệt huyết…đó tất cả những gì có thể nói về các nam nữ đoàn viên cống hiến trong đêm văn nghệ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Giọng ca có thể chưa mượt mà, ánh đèn sân khấu chưa đủ sáng, âm thanh loa đài còn nhiều khiếm khuyết nhưng vượt lên trên hết đó là sự say mê, là tình cảm của những đứa con giành cho Bà, cho Me, cho Cô, cho các bè bạn nữ sinh…

Âm nhạc lắng xuống nhường chỗ cho các đội thuyết trình về thành quả lao động của mình. Mỗi đội có 5 phút để giới thiệu về ý tưởng, bố cục và ý nghĩa của lẵng hoa, công trình nghệ thuật của đội được xây đắp bởi tình cảm giành cho thế giới phụ nữ.

Đúng là trăm hoa đua nở, mỗi đội đều có những ý tưởng mới từ cách chọn biểu tượng hoa, cách xây dựng bố cục thể hiện nội dung…giọng của các thuyết trình viên có bạn trơn tru, có bạn lần đầu nói trược đám đông nên vẫn còn hơi run, mất bình tĩnh…tất cả đều mới mẻ tự nhiên nhưng nặng lòng với mẹ, đó là nét đáng quý ở nữ sinh FBU.

Cuối cùng BGK cũng đã chọn được 3 giải nhất nhì ba đó là các đội :

Chi đoàn Tài chính doanh nghiệp 1 giải nhất

Chi đoàn Tài chính doanh nghiệp 3 giải nhì

Chi đoàn Kiểm toán 1 giải ba

Các đội còn lại đồng giải khuyến khích

Hội thi khép lại, sân trường vẫn rộn ràng tiếng nhạc và ngập tràn những lẵng hoa nghệ thuật, ngập tràn thân thương FBU. Lòng người đều hân hoan hẹn lần thi sau các đội sẽ có dịp trổ tàì, đọ sức…

Điều ghi nhận của hội thi là tình yêu đối với con người, là cách làm việc theo nhóm được tạo dựng, là cách thuyết trình trước đám đông…Các kỹ năng này được BCH chi đoàn lồng ghép vào các hoạt động, nét mới trong hoạt động của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội chính là ở chỗ đó.

Mọi sinh viên đều có cơ hội thể hiện mình.Học mà chơi, chơi mà học.

 

HL & KH

Các tin liên quan