Câu lạc bộ Sinh viên

22/04/2019

Hội thảo phương pháp học tiếng anh

Ngay từ ngày thành lập trường đến nay,  Ban Giám hiệu Trường ĐH Tài chính-Ngân hàng Hà Nội luôn coi trọng hoạt động đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên, đặc biệt là tiếng Anh. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, Khoa Ngoại ngữ của trường đã và đang phát huy những thế mạnh sẵn có, đồng thời đổi mới và  tìm ra những phương pháp giảng dạy tích cực, sáng tạo nhằm tạo ra hứng thú học ngoại ngữ trong sinh viên.

Ngày 28/03/2019 vừa qua, tại Trường ĐH Tài chính-Ngân hàng Hà Nội, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phương pháp học tiếng Anh” cho sinh viên.

phuong-phap-hoc-tieng-anh

Hội thảo khoa học với chủ đề “Phương pháp học tiếng  Anh” cho sinh viên của Khoa Ngoại ngữ

Hội thảo có sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên khoa Ngoại ngữ. Điểm đặc biệt tại  buổi hội thảo là phần chia sẻ của diễn giả Jordan Naylor, đến từ Vương quốc Anh về một số phương pháp học tập tiêng Anh hiệu quả cho sinh viên, giúp các em có động lực và niềm đam mê với môn tiếng Anh.

 phuong-phap-hoc-tieng-anh-1

Sinh viên khoa Ngoại ngữ tham dự đông đủ và chăm chú lắng nghe

Hội thảo tập trung vào 02 phần chính: Phần đầu là nội dung chia sẻ của diễn giả Jordan Naylor về một số phương pháp học tiếng Anh hiện đại, hiệu quả như học tiếng Anh qua giao tiếp với người bản ngữ, đóng vai với các tình huống hội thoại hàng ngày và đặc biệt là việc sử dụng các phần mềm học tiếng Anh sẵn có trên điện thoại và máy tính giúp cho việc học ngoại ngữ diễn ra thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi. Tiếp theo của buổi hội thảo là phần thuyết trình bằng tiếng Anh của các bạn sinh viên năm thứ nhất Khoa Ngoại ngữ về phương pháp học tiếng Anh của chính mình. Qua phần trình bày của mình, sinh viên thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích và lý thú về kỹ năng cũng như ngôn ngữ sử dụng để thuyết trình trước đám đông. Có thể nói, phần thú vị nhất của buổi hội thảo là màn hỏi đáp giữa diễn giả Jordan với các bạn sinh viên và một số trò chơi tiếng Anh.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-2

Diễn giả Jordan Naylor chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

phuong-phap-hoc-tieng-anh-3

Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Jordan Naylor

Buổi Hội thảo đã lan tỏa và truyền cảm hứng học tiếng Anh, giúp khơi gợi tinh thần học tập hăng say, hào hứng đối với sinh viên khoa Ngoại ngữ. 

Phản hồi của sinh viên sau buổi Hội thảo

“ Buổi Hội thảo đã giúp chúng em tìm ra được phương pháp học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả ở môi trường Đại học. Các phương pháp học này hoàn toàn khác so với cách học cũ ở phổ thông”. Em Trương Thanh Hảo, khoa Ngoại ngữ.

“  Tại buổi hội thảo, chúng em có dịp được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình qua phần thuyết trình. Đây cũng là một trong những phương pháp học mới mà chúng em được các Thầy/Cô khoa Ngoại ngữ khuyến khích và hướng dẫn chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ”. Em Hà Thị Hoàn,khoa Ngoại ngữ.

“  Được gặp gỡ Thầy Jordan Naylor giúp chúng em cảm thấy tự tin, không rụt rè khi nói chuyện với người bản ngữ. Buổi hội thảo đem đến những giây phút vui vẻ, bổ ích bên Thầy/ Cô và bạn bè”. Em Bùi Khánh Linh,khoa Ngoại ngữ.

 

Các tin liên quan