Nghiên cứu khoa học

02/05/2019

Hội thảo khoa học sinh viên khoa tài chính ngân hàng

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN “CÔNG NGHỆ 4.0 ĐỐI VỚI SINH VIÊN KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI”

Sáng ngày 24/04/2019, tại hội trường 601, Khoa Tài chính ngân hàng- Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề “Công nghệ 4.0 đối với sinh viên Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội”

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-1

Quang cảnh hội thảo

Đến tham dự hội thảo, có PGS. TS Phạm Ngọc Ánh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Đình Hợi, Trưởng phòng Quản lý Khoa học; PGS. TS Lê Văn Ái, Ban biên tập Tạp chí Khoa học Tài chính Ngân hàng. Về phía khoa Tài chính Ngân hàng có PGS.TS Nguyễn Thị Liên, Trưởng Khoa Tài chính ngân hàng; Thạc sỹ Vũ Thị Thúy Hường, Phó trưởng khoa điều hành ; TS Bạch Đức Hiển, Trưởng bộ môn Tài chính doanh nghiệp; các giáo viên là cố vấn học tập các lớp cùng toàn thể các em sinh viên trong khoa Tài chính Ngân hàng.

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-2

PGS.TS Nguyễn Thị Liên- Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Liên- Trưởng Khoa Tài chính ngân hàng vui mừng chào đón các vị khách mời, các thầy cô giáo và toàn thể các em sinh viên đã đến tham dự hội thảo “Công nghệ 4.0 đối với sinh viên Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng, Hà Nội” PGS.TS Nguyễn Thị Liên nhận định: “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với công nghệ 4.0 đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay rất sôi động, khẩn trương  trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong quản lý nhà nước chúng ta đã triển khai Chính phủ điện tử; Trung tâm dịch vụ hành chính công với các quy trình thủ tục hành chính điện tử tại các địa  phương; Dịch vụ thuế điện tử; Dịch vụ Hải quan điện tử…Công nghệ 4.0 cũng được áp dụng rộng rãi trong sản xuất, kinh doanh: Nông nghiệp công nghệ cao; Bán hàng trực tuyến; Ngân hàng điện tử…Công nghệ 4.0 không còn xa lạ với số đông người Việt Nam, nhất là đối với sinh viên các trường đại học, những người luôn sẵn sàng tiếp thu cái mới và áp dụng cái mới trong cuộc sống”.

Sau hơn 4 tháng triển khai, từ việc phổ biến kế hoạch cho các lớp sinh viên, đến phân công viết bài, tổ chức biên tập…Trước hội thảo, ban chủ trì hội thảo nhận được hơn 30 bài viết từ 13 chi đoàn của các khóa trong khoa: khóa 5: 07 bài; khóa 6: 15 bài;  khóa 7: 10 bài. Các bạn sinh viên khóa 7 tuy mới vào trường nhưng rất tích cực tham gia viết bài. Trong số hơn 30 bài viết, Ban biên tập đã chọn được 19 bài đăng Kỷ yếu Hội thảo KHSV. Bài viết của các bạn sinh viên được tập trung vào các chủ đề: i)Tìm hiểu cơ bản về công nghệ 4.0; ii)Công nghệ 4.0 với việc học tập của sinh viên; iii)Công nghệ 4.0 với cơ hội tìm kiểm việc làm của sinh viên trong tương lai. Ban biên tập cũng đã chọn  5 bài viết tiêu biểu để thuyết trình trước hội thảo.

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-3

PGS. TS Lê Văn Ái, Ban biên tập Tạp chí Khoa học Tài chính Ngân hàng phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, sinh viên khoa Tài chính đã tập trung làm rõ và thảo luận các vấn đề về cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Công nghệ 4.0 với cơ hội việc làm của sinh viên. PGS. TS Phạm Ngọc Ánh nhấn mạnh những tác động to lớn của công nghệ 4.0 đến việc học của sinh viên. Hội thảo kết thúc cũng đề xuất với nhà trường có những giải pháp hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp cận thành tựu của công nghệ 4.0 như thư viện điện tiện tử, phòng máy tính…

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-4

Sinh viên Phạm Thị Lam- lớp D06.21.02 trình bày tham luận “Việc học của sinh viên trong thời đại công nghệ 4.0”

hoi-thao-khoa-hoc-khoa tai-chinh-ngan-hang-5

Sinh viên Trần Hoài Phương lớp D06.22.01 trình bày tham luận “Công nghệ 4.0 với cơ hội việc làm của sinh viên”

Các tin liên quan