BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Học thạc sĩ tài chính – ngân hàng: Lựa chọn của người lãnh đạo ở tương lai

16/07/2019 232

Tài chính – Ngân hàng luôn được ví như hệ thống huyết mạch của nền kinh tế. Các chuyên gia về tài chính – ngân hàng không chỉ tập trung trong hệ thống cơ quan quản lý nhà nước, họ có mặt ở các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn, trong hệ thống ngân hàng, công ty tài chính… Ngành này ngày khẳng định vai trò của trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh, quốc tế hóa và hội nhập ngày một sâu rộng như hiện nay

Bức tranh của ngành Kinh tế – Tài chính

Dù trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng, ngành Tài chính – Ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ, đưa ra các quyết định quan trọng về đầu tư, tài trợ tài chính. Hiện tại và trong tương lai, ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam đã và đang có những thay đổi lớn để phù hợp với nền kinh tế thị trường hội nhập nền kinh tế quốc tế.

Điều này đòi hỏi ngày càng nhiều các chuyên viên, lãnh đạo cấp cao ngành Tài chính – Ngân hàng để đáp ứng nhu cầu về nhân sự quản lý tại các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và phụ trách tài chính tại các doanh nghiệp cũng như nguồn lực nhân sự trong các đơn vị quản lý trực thuộc cơ quan Nhà nước, các trường Đại học và Viện nghiên cứu,… Nguồn nhân lực chất lượng cao này không chỉ tăng cường về số lượng mà phải được mở rộng và đào sâu kiến thức kinh nghiệm, đặc biệt các kiến thức liên quan tới kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, hoạch định chiến lược,… được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia tài chính ngân hàng giàu kinh nghiệm.

Vì sao nên chọn học thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng tại ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo thạc sĩ và có nhiều chương trình tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng hệ sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học lên cao của học viên, thế nhưng, ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội vẫn là trường đại học được nhiều học viên lựa chọn. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại khang trang, môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, thì đây là ngôi trường luôn chú trọng về chất lượng giáo dục, các chương trình đào tạo đều được các cơ quan kiểm định trong và ngoài nước chứng nhận. Với triết lý đào tạo Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ kết hợp đào tạo theo định hướng cả về ứng dụng và nghiên cứu sẽ cung cấp cho học viên kiến thức để hoạch định chính sách và chiến lược tài chính, ngân hàng ở các viện nghiên cứu, hệ thống ngân hàng, các cơ quan quản lý Nhà nước. Chương trình đào tạo ngoài giúp học viên tham gia và thẩm định các dư án tài chính của các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước còn cung cấp các kiến thức để người học có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh, ngắn hạn, trung và dài hạn, trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động tài chính của các tập đoàn, doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế.

Với thời gian đào tạo 18 tháng, chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng tại ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội sẽ trang bị cho học viên trình độ lý thuyết chuyên sâu, có năng lực cao về thực hành và khả năng nghiên cứu, sáng tạo, giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng trong nước và quốc tế. Ngoài trang bị những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học còn tạo tiền đề cho các học viên nghiên cứu sinh tiến sĩ. Ngoài ra, từ những kiến thức, kỹ năng mà chương trình cung cấp, học viên sẽ có lợi thế hơn trong sự chuyển dịch lao động trong khu vực ASEAN và toàn cầu.

Đây chính là lý do các bạn học viên nên tìm và lựa chọn học chương trình thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng của ĐH tài chính – ngân hàng Hà Nội để nâng cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn.