Hot News

13/07/2018

Học thạc sĩ để làm gì? Có nên học thạc sĩ không?

Trong thời buổi cách mạng công nghệ 4.0 nên kinh tế đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức. Đòi hỏi người lao động phải nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn về ngành để đáp ứng yêu cầu của các công ty doanh nghiệp. Vậy học thạc sĩ để làm gì? Học thạc sĩ có cần thiết không?

Học thạc sĩ để làm gì?
Học thạc sĩ sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội và có được khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc. Học thạc sĩ sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng chuyên môn nghề nghiệp có được kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc sau này.

Học thạc sĩ giúp bạn giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm
Trong thời đại công nghiệp hội nhập phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Hiện nay, để có một tấm bằng đại học không còn khó khăn nữa, số lương sinh viên tốt nghiệp đại học ngày càng gia tăng. Sinh viên tốt nghiệp đại học với tỷ lệ làm việc đúng chuyên ngành rất ít. Vì thế việc học thạc sĩ là rất cần thiết, để nâng cao trình độ, nâng cao kiến thức của bản thân. Học thạc sĩ sẽ nâng cao cơ hội việc làm cho bản thân.

Học thạc sĩ để có cơ hội thăng tiến cao hơn
Học thạc sĩ là một sự đầu tư có lại cho bạn thân. Học cao học sẽ giúp bạn có được các kiến thức, kỹ năng, khả năng xư lý tình huống hợp lý. Bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm, cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân, thay đổi tư duy góc nhìn. Với tấm bằng thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Bạn nên học để có các kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như có được các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn cũng sẽ có mức lương cao hơn, làm những vị trí quan trọng trong công ty doanh nghiệp bạn đang làm.

Có nên học thạc sĩ không?
Học thạc sĩ trong thời đại cách mạng 4.0 không phải là nên hay không mà là vô cùng cần thiết, việc học sẽ giúp bạn nắm vững được các kiến thức nâng cao về chuyên ngành cũng như có được kỹ năng để xử lý tình huống, kỹ năng làm việc… Học thạc sĩ sẽ giúp bạn có được cơ hội việc làm cao hơn với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang làm việc trong công ty, doanh nghiệp thì tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có được sực thăng tiếng trong công việc.

Nên học thạc sĩ ngành nào thì tốt?
Hiện nay có rất nhiều ngành để bạn có thể học lên cao học như: Kế toán, kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh…. Trong Ngành quản trị kinh doanh hiện đang làm một ngành đang được nhiều bạn lựa chọn theo học. Ngành có cơ hội việc làm tại các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau như: Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp, Giám đốc tài chính (CFO),… Bạn cũng có thể trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng có mở lớp quản trị kinh doanh.

Sưu tầm